10 sản phẩm kinh ngạc từ Máy in màu Epson 1390

10 sản phẩm kinh ngạc từ Máy in màu Epson 1390

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

10 sản phẩm kinh ngạc từ Máy in màu Epson 1390
Máy in 3D đã trải qua một chặng đường dài khi công nghệ này bắt đầu được khai mở từ những năm đầu thập kỷ 80. Ngày nay, máy in 3D đã trở nên nhỏ gọn, rẻ tiền hơn. Chúng có thể in ra được những thứ khiến bạn cảm thấy kinh ngạc.

Dưới đây là 10 sản phẩm ấn tượng từ máy in 3D :

Máy in màu Epson 1390

1. Kỹ sư cơ khí Anjan Contractor đã nhận được giải thưởng 125.000 USD từ NASA do đã tạo ra một loại máy in… bánh pizza. Mục đích của NASA là để tìm ra một cách thức hữu hiệu chế tạo thức ăn cho phi hành gia trên những chuyến bay dài. Máy in màu Epson 1390 của Contractor tạo ra bánh pizza từ các lớp bột nhào, phô mai và protein.

2. Grace Choi, sinh viên trường Kinh doanh Harvard đã tạo ra một máy in 3D mini có khả năng in phấn trang điểm và son môi. Chiếc máy in này được đặt tên là Mink, được bán với giá 300 USD. Khi kết nối với máy tính, người sử dụng có thể chọn màu phấn từ các hình ảnh trên Internet và in ra thành phẩm dễ như in tài liệu trong máy tính.

3. Chiếc đàn guitar này được nhóm ODD Guitars tạo ra từ một chiếc máy in có tên là Cubify. Họ sử dụng một công nghệ in 3D gọi là Selective Laser Sintering. Chiếc đàn này được rao bán với giá 3.500 USD.

4. Các nhà khoa học Đức đã khám phá ra cách tái tạo lại chính xác hóa thạch xương khủng long bằng Máy in màu Epson 1390. Các nhà khoa học đã chụp X-quang mẫu hóa thạch gốc, sau đó tổng hợp và lưu trữ trong máy tính. Kết hợp kỹ thuật in 3D với những dữ liệu lưu trữ trong máy, các nhà khoa học đã tạo ra được một bản sao hóa thạch chính xác.

5. Khái niệm máy in 3D in ra thịt khiến người ta nghĩ đến một công nghệ giết mổ gia cầm hàng loạt. Nhưng công ty Modern Meadow cam đoan rằng công nghệ in của họ rất thân thiện với môi trường, không sử dụng thịt gia cầm giết mổ mà hoàn toàn là thịt nhân tạo.

6. Năm ngoái, hãng Solid Concepts đã sản xuất ra một khẩu súng kim loại đầu tiên trên thế giới bằng công nghệ in 3D. Khẩu súng này đã bắn 50 viên đạn trước khi nó được đem ra giới thiệu với công chúng.

7. Trong khi phần lớn các sản phẩm làm ra từ máy in 3D có kích thước nhỏ và là các vật phẩm trong gia đình, thì cũng có những sản phẩm với kích thước cực lớn. Chẳng hạn như công ty Win Sun của Trung Quốc đã sử dụng máy in 3D để in ra 10 căn nhà trong vòng 24 giờ từ vật liệu tái chế.

8. Công ty Nervous System đã sử dụng công nghệ in laser trực tiếp lên kim loại thông qua máy in 3D để tạo nên đồ trang sức bằng vàng này.

9. Kỹ sư Ignacio Garcia thuộc công ty Recreus đã tạo ra đôi giày này bằng công nghệ in 3D. Đôi giày mang thương hiệu Sneakerbot II, được làm từ vật liệu Filaflex. Đây là vật liệu tổng hợp từ các sợi cao su không thấm nước. Nó có khả năng tái tạo lại hình dạng sau khi bị gập lại. Người sử dụng có thể gập nhỏ đôi giày lại, bỏ vào túi. Khi mở ra, nó lại trở lại hình dạng cũ.

10. Sô-cô-la, cũng giống như pizza và thịt, là những loại đồ ăn có thể được sản xuất từ máy in 3D. Có rất nhiều công ty hiện nay đang sử dụng máy in 3D để sản xuất các mẫu sô-cô-la theo ý muốn. Công ty Choc Edge đang bán các loại Máy in màu Epson 1390 phục vụ cho nhu cầu này.

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn