5 điều không phải ai cũng biết khi in ảnh tại gia

5 điều không phải ai cũng biết khi in ảnh tại gia

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

Nhà phân phối máy in Hoàng Việt

In ảnh bằng máy in để xem hay khoe với bạn bè là một trong những thú vui của rất nhiều bạn trẻ. Nhưng thực tế là có một số vấn đề thường gặp không phải ai cũng biết khi in ảnh bằng máy in phun để có được những bức ảnh in ra đẹp như ý. Sau đây là những lưu ý cần thiết khi in ảnh tại gia.

Máy in laser Canon LBP 2900 / Giá bán máy in Brother 2240D / Máy in Epson LQ 310 / chuyên bán giấy in ảnh

 

1. Profile máy in

Mỗi máy in cần phải được cung cấp cách để “chuyển” màu sắc của bức ảnh từ máy ảnh kỹ thuật số. Nó cần biết cách để phối hợp 3 màu đỏ, lục và lam (RGB) mà bạn thấy trên màn hình thành bức ảnh in ra được kết hợp từ 4 màu mực xanh, hồng, vàng và đen (CMYK). Các thông tin màu này thường được bổ sung trong một hồ sơ (profile), thường là profile ICC hay profile máy in và nó xác định cụ thể các thông tin kết hợp về giấy, mực và máy in. Nếu bạn chuyển đổi giữa các loại giấy khác nhau thì bạn cần phải “báo” cho máy in để nó sử dụng đúng profile.

 

2. Chọn mực in

Giá thành của các loại mực in ảnh chất lượng tốt thường khá cao. Các hộp mực dạng nước này cũng có thiết kế phức tạp hơn so với loại hộp mực bằng nhựa rẻ tiền. Các hãng sản xuất mực in uy tín thường đầu tư nhiều hơn để đảm bảo sản phẩm của họ có độ bền cao hơn, đồng thời người dùng cũng không cần phải cân chỉnh lại mỗi khi thay thế hộp mực mới. Trong khi đó, các loại mực in giá rẻ thường có chất lượng màu sắc không đồng đều.

Đây có lẽ là yếu tố không quan trọng nếu bạn chỉ in văn bản đen trắng. Nhưng để in ra những bức ảnh lớn để treo phòng khách hay để triển lãm thì  vấn đề này được đặt lên hàng đầu.

 

3. Kiểm tra đầu in

Trước khi in ảnh, bạn nên thực hiện bước kiểm tra đầu in, in thử thật cẩn thận và xem thử ảnh in ra ở môi trường nhiều ánh sáng để có thể phát hiện các chi tiết bị mất hay có điểm nào không in được do đầu in bị nghẽn. Khi phát hiện vấn đề hãy chạy tính năng làm sạch đầu in và thực hiện lại bước in thử lần nữa nếu cần thiết. Không nên in ảnh thật sự cho đến khi bạn đã hoàn toàn đảm bảo tất cả đầu in của máy đã được sạch.

 

4. Cân chỉnh màn hình

Tương tự như máy in, màn hình máy tính cũng cần phải biết cách để hiển thị đúng màu sắc. Một màn hình được cân chỉnh chính xác rất quan trọng cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Các sản phẩm màn hình đáng cân nhắc chẳng hạn như Datacolor Spyder 4 Express, Elite và Xrite ColorMunki Display. Các màn hình này thường đi kèm hướng dẫn quá trình tạo và lưu giữ profile để bạn có thể dễ dàng sử dụng và giúp tiết kiệm chi phí mực in khi in ảnh ra giấy.

 

5. Khả năng xử lý màu của máy in

Thay vì mất thời gian để softproofing và hiệu chỉnh để ảnh trông thực hơn thì bạn có thể xử lý màu của máy in ngay trong chính trình điều khiển của máy. Cách thực hiện qui trình này sẽ khác nhau tùy thuộc vào hãng sản xuất, nhưng bạn có thể chọn tùy chọn và thiết lập để Photoshop quản lý màu sắc của ảnh.

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 7 ngõ 167 Giải Phóng, P.Đồng Tâm, Q.Hai Bà Trưng TP.Hà Nội
Điện thoại: 0915602366
Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn