5 lưu ý giúp sử dụng máy scan hiệu quả cùng mực in phun màu Epson Plustek

5 lưu ý giúp sử dụng máy scan hiệu quả cùng mực in phun màu Epson Plustek

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

5 lưu ý giúp sử dụng máy scan hiệu quả cùng mực in phun màu Epson Plustek

Nhu cầu “số hóa tài liệu” lên cao kéo theo sự có mặt ngày một nhiều của máy scan (máy quét) trong văn phòng là điều không mấy ngạc nhiên. Nhưng không phải ai cũng biết cách để sử dụng máy scan một cách hiệu quả nhất.

Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý để góp phần “kéo dài tuổi thọ” cho máy scan của mình.
Bảo quản mặt kính
Mặt kính mực in phun màu Epson máy scan là nơi tiếp xúc với hình ảnh, hay giấy tờ mà bạn định quét. Do đó, nếu mặt kính bị trầy hay bụi bẩn (đặc biệt là bụi bẩn ở mặt kính), thì file nhận được sẽ bị các vệt đen làm xấu file, và sẽ là “thảm hại” nếu như bạn scan hình ảnh.
Bạn cũng cần thường xuyên lau chùi mặt kính bằng loại vải mềm chuyên dùng cho máy scan (đi kèm máy) hãy nhớ không dùng dung dịch rửa kính hay cồn bên ngoài để làm sạch vết bẩn.

Máy scan Plustek – “Thân thiện, dễ sử dụng với chị em phụ nữ văn phòng”
Tuyệt đối tránh việc đặt các vật nặng, bề mặt sần sùi làm trầy hay rạn vỡ mặt kính (đối với máy scan flatbed hoặc scan book). Các loại ghim, kẹp, giấy nhớ là thứ mà người dùng thường vô tình bỏ quên trên mặt kính và làm trầy nó, làm kẹt giấy trong quá trình scan. Vì thế, việc tháo các loại ghim ra khỏi tài liệu trước khi đưa vào scan là thao tác bạn không được phép quên. Ngoài ra không scan khi tài liệu có vết mực hoặc vết bút xóa chưa khô. Nó có thể gây bẩn mặt kính máy scan.
Hạn chế việc scan vượt quá công suất
Đối với mỗi dòng máy scan đều có một công suất quét/ ngày được quy định rõ ràng. Trong một ngày, không giới hạn bạn scan 1 lần liên tục hay chia nhỏ scan thành nhiều lần, nhưng bạn cần lưu ý tổng số trang scan trong 1 ngày, không được vượt quá công suất quét/ ngày của máy.
Người dùng thường không để ý đến điều này và lạm dụng khả năng scan tốc cao của máy để scan “vô tội vạ” và khiến tuổi thọ của máy scan cứ từ đó suy giảm nhanh chóng. Bên cạnh đó, việc scan quá công suất sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của bóng đèn LED trong máy. Và chi phí thay lại đèn khác rất đắt đỏ.
 
Máy scan Plustek PL2550
Ngoài ra, bạn cần lưu ý, nếu scan quá công suất và scan nhiều 1 lần đối với mực in phun màu Epson máy scan HP sẽ khiến máy bị nóng và làm giảm tuổi thọ máy. Còn nếu “làm bạn” với dòng máy scan Plustek, đặc biệt là máy scan văn phòng thì nỗi lo máy nóng sẽ được đặc trị. Bởi những cải tiến gia tăng sự tối ưu về mặt thiết kế và tính năng thông minh của dòng sản phẩm này đảm bảo lượng cho giấy quét đều đặn, phù hợp, duy trì một tốc độ quét ổn định. Do đó, bảo đảm cho việc máy scan không phải làm việc quá sức mà hiệu quả công việc đạt được vẫn không hề thay đổi.
Khởi động máy đúng trình tự
Để tránh hiện tượng sốc điện, bạn hãy cấp đầu cấp nguồn vào ổ điện, sau đó bật nút công tắc trên máy. Khi tắt máy thì bạn thực hiện các thao tác ngược lại. Sau khi khởi động, bạn sẽ thấy đèn nguồn bật sáng. Thời điểm đó bạn chưa thể dùng máy ngay. Hãy chờ 5 đến 10 giây để làm ấm máy hãy bắt đầu thao tác quét ảnh việc này giúp tăng thời gian tuổi thọ cho máy.

“Scan nhanh chóng, chỉnh sửa dễ dàng” cùng máy scan Plustek
Hiện nay với một số dòng máy sử dụng nguồn sáng từ đèn LED như Plustek thì thời gian khởi động làm nóng máy gần như “nghiễm nhiên” được bỏ qua, và bạn có thể tiến hành scan luôn ngay sau khi mở máy. Đây có thể coi là một trong những cải tiến đáng kể mà những dòng máy scan mới đang hướng những sản phẩm thân thiện với người dùng, đảm bảo “Scan nhanh chóng, chỉnh sửa dễ dàng”.
Vệ sinh máy scan thường xuyên và đúng cách
Khi muốn làm vệ sinh máy trước tiên bạn phải tắt máy và rút luôn cáp truyền dữ liệu từ máy tính nối sang máy quét. Điều này vừa đảm bảo an toàn cho máy quét lẫn cho chính bạn. Hãy sử dụng miếng vải mềm đi kèm máy để vệ sinh máy được tốt nhất.
Lưu ý: Không sử dụng dung dịch như cồn hay nước rửa kính để làm sạch bề mặt kính máy quét.
Thường xuyên cập nhật Driver cho máy

mực in phun màu Epson

Máy scan Plustek PS406U
Máy scan không thể hoạt động độc lập, vì nó chỉ là một thiết bị ngoại vi của máy tính. Bạn hãy thường xuyên cập nhật chương trình điều khiển thiết bị mới nhất từ trang web của nhà sản xuất (trung bình 6 tháng sẽ có một phiên bản cài đặt mới được update). Cách làm đó sẽ giúp cho thiết bị ngoại vi này hoạt động hiệu quả.
Hãy đảm bảo rằng bạn thường xuyên nhớ và  giữ liên lạc với trung tâm bảo hành mực in phun màu Epson máy scan để có thể “cầu cứu” những lúc cần thiết nhất.

Địa chỉ: Số 7 ngõ 167 Giải Phóng, P.Đồng Tâm, Q.Hai Bà Trưng TP.Hà Nội
Điện thoại: 0915602366
Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn