Các bước tẩy vật tư nghành in khung in lụa cho keo PVA

Các bước tẩy vật tư nghành in khung in lụa cho keo PVA

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

Đối với loại vật tư nghành in keo PVA, khi tẩy khung in lụa bạn cần phải thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây.

vật tư nghành in

Bước 1:

Dùng bất cứ thứ gì, vét hết vật tư nghành in mực còn lại trong khung. Sau đó dùng giẻ tẩm dầu hôi (hoặc xăng), chùi sạch mực trên khung (nếu kỹ thì chùi bằng xà bông OMO trước, dùng xăng hay dầu hôi sau, sẽ sạch hơn + tiết kiệm hơn). Nếu thấy mực chưa ra hết có thể dùng thêm dầu ông già (Xiclohexanol) để tẩy. Công đoạn này nhằm làm sạch mực, vết băng keo, sơn móng tay,… trên khung.

Bước 2:

Rắc một ít thuốc tím lên 2 vật tư nghành in mặt khung in lụa, dùng giẻ ướt thấm & xoa đều lên khung cho nó “thấm” vào keo PVA.

Bước 3:

Rắc vật tư nghành in axit oxalic lên khung, dùng giẻ ướt xoa đều & mạnh tay. Keo PVA sẽ tróc ra & rửa trôi đi. Sau đó rửa lại bằng nước. Lặp lại bước 2 & 3 cho đến khi sạch keo trên khung. Sau đó đem khung ra phơi nắng cho khô. Chú ý là thuốc tím & axit có thể hòa tan vào nước để sử dụng cũng được thay vì dùng dạng rắn.

Chú ý là sau khi in xong phải đem rửa & tẩy khung liền, đừng làm biếng đợi sang hôm sau vì khi mực đã khô trên khung thì phương pháp tốt nhất là đem quăng, mua khung mới.

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn