Các câu hỏi thường gặp về vật tư nghành in mực in lụa

Các câu hỏi thường gặp về vật tư nghành in mực in lụa

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

Câu hỏi 1: vật tư nghành in Mực in trên máy giống hay khác mực in lụa thủ công?

vật tư nghành in

Lý do duy nhất khiến vật tư nghành in mực in trên máy khác với mực in tay là: mực in máy cần chậm khô hơn rất nhiều so với mực in thủ công. Vì vậy các loại mực xưa nay dùng in thủ công nếu chịu nổi chậm khô như yêu cầu của in máy thì có thể dùng để in máy. Làm sao biết ư? cứ đổ lên máy in thử thì sẽ rõ.

Câu hỏi 2: Vậy phải dùng mực gì để in máy?

1. Mực Plastisol vật tư nghành in Mực Plastisol chắc chắn in máy tốt. Đặc tính của mực này là ít bị nghẹt bản. Độ keo đậm cao và chắc chắn ai mua được máy tự động thì chắc chắn không khó khăn gì để mua máy sấy băng chuyền để sấy. Các loại mực plastisol thường thấy: Wiflex, Alta SH, Excalibour, Aone Tex, Sico.

2. Mực Dầu Mực dầu cũng dùng in máy tốt. Tuy nhiên nên lưu ý đến độ độc hại môi trường khi dùng mực này.

3. Mực Nước Mực nước (water based ink) hiện nay cũng xuất hiện cải tiến nhiều loại có đủ khả năng in máy.
Trong đó chia thành 2 loại: a. Không tạo bề mặt (Chướng nước) Các loại mực không tạo bề mặt thường dễ in. Đặc biệt loại Chướng in chồng màu mua ở 266 Kim ngưu in trên máy rất tốt.
b. Tạo bề mặt (Bóng dẻo) Hiện bóng dẻo của Malaysia phát triển dòng in trên máy nhiều nhất. Nhiều ngườ dùng mực SiPlex của Malaysia in trên máy mang hiệu quả rất tốt.

Câu hỏi 3: Dùng loại bình xịt nào để xịt keo dán bàn?

In máy dùng bình xịt để dán vải vào bàn in. Bạn có thể tìm trên google các loại vật tư nghành in bình xịt của Sprayway, Takter 1000.

Kết luận: Nhìn chung mực in trên máy chắc chắn giá khác hẳn với mực in thủ công, giá 1kg hiện tại không dưới 110.000 trong khi mực in thủ công chỉ cần bỏ ra một nửa số tiền cũng đã mua được chất lượng tương đương. Như vậy khi quyết định đầu tư máy móc ta cũng cần phải tính đến giá thành của vật tư nghành in mực in.

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn