CÁC CÔNG ĐOẠN SẢN PHẨM SAU IN VỚI GIÁ MÁY IN PHUN MÀU EPSON

CÁC CÔNG ĐOẠN SẢN PHẨM SAU IN VỚI GIÁ MÁY IN PHUN MÀU EPSON

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

CÁC CÔNG ĐOẠN SẢN PHẨM SAU IN VỚI GIÁ MÁY IN PHUN MÀU EPSON
1. Cắt xén: Nhằm đưa sản phẩm về đúng kích thước thành phẩm hoặc tách rời nhiều sản phẩm trên một tờ in. Hầu hết các sản phẩm in đều phải trải qua công đoạn này, thiết bị sử dụng là giá máy in phun màu epson cắt 1 mặt. Đối với sản phẩm là sách thường sử dụng máy cắt 3 mặt. Sản phẩm khi thiết kế cần tính đến khoảng chừa xén thích hợp, thông thường là 3-5mm.

2. Cán màng:

Một lớp màng nhựa (PE, PP) được cán (ép) lên bề mặt tờ in (1 hoặc 2 mặt) nhằm bảo vệ bề mặt khỏi trầy xước & tăng thêm tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Có 2 dạng cán màng là cán mờ & cán bóng, tùy theo yêu cầu khách hàng.
Cán màng thường được sử dụng đối với các sản phẩm như: brochure, namecard, bìa sách, nhãn hàng, hộp giấy, leaftlet.
Một chú ý khi sản phẩm có cán màng là màu sắc sau khi cán sẽ đậm & tối hơn, do đó khi thiết kế & canh màu cần chú ý để ko bị đền hàng oan uổng.
3. Cán gân
Tờ in đi qua máy cán gân, bộ phận chính là 2 trục kim loại, một trục có tạo vân trên bề mặt sẽ ép lên bề mặt tờ in, làm biến dạng & tạo ra các hoa văn. Có thể kết hợp cán màng --> cán gân để tạo được hiệu ứng đặc biệt cho sản phẩm. Thường thấy sử dụng khi in bìa tập học trò, bìa sách hoặc thiệp mừng.

4. Tráng phủ

giá máy in phun màu epson

Phủ lên bề mặt tờ in một lớp vẹcni nhằm tạo độ bóng & bảo vệ bề mặt tờ in tránh bị trầy xước. Có các loại tráng phủ sau:
- Phủ lắc: sử dụng mực lắc trong, thực hiện trên giá máy in phun màu epson offset thông thường
- Phủ UV: dùng vecni UV, thực hiện trên máy tráng phủ UV, máy in offset có đơn vị tráng phủ UV hoặc có thể kéo lụa. Sử dụng vecni UV có thể tạo được nhiều hiệu ứng rất tuyệt vời như: bóng, nổi, bề mặt cát, ... Phủ UV có 2 kiểu: UV toàn phần (tráng phủ toàn bộ bề mặt tờ in) & UV từng phần (chỉ tráng phủ lên những chi tiết cần thiết).
5. Ép nhũ (ép kim):
Tráng lên bề mặt sản phẩm một lớp kim vàng hoặc bac theo khuôn đình hình
6. Ép chìm nổi
Tạo ra hình ảnh nổi trên bề mặt tờ in bằng cách ép qua một hệ thống khuôn âm - dương. Thường dùng cho bìa sách, catalo, folder, hộp sản phẩm.
7. Cấn bế:
Các sản phẩm có hình dạng phức tạp thì không thể cắt rời bằng giá máy in phun màu epson cắt mà phải dùng phương pháp cấn bế, ngoài ra nó còn giúp tạo ra các vạch gấp trên sản phẩm (vd hộp giấy, bao thư, folder..).
8. Dán cửa sổ:
Thường dùng cho bao bì giấy. Sản phẩm được bế thủng một ô cửa sổ, sau đó áp vào đó một lớp màng nhựa trong suốt, mục đích để người dùng có thể quan sát được sản phẩm chứa bên trong. Việc dán cửa sổ có thể được thực hiện thủ công hoặc dán bằng máy tự động.
9. Cấn răng cưa
Dùng cho các sản phẩm như biên lai, hóa đơn, tem...
10. Gấp - dán:
Gấp là một công đoạn khi in sách báo, tờ gấp, catalogue. Các loại giấy dày cần phải cấn tạo vạch gấp trước khi gấp (thủ công). Sách, tạp chí do số lượng lớn nên thường sử dụng giá máy in phun màu epson gấp.
Dán hộp: số lượng ít: thủ công, nhiều: dùng máy dán hộp tự động
11. Đóng kim:
12. Đóng số nhảy
Thường dùng cho các loại biên lai, hóa đơn, phiếu bảo hành, khuyến mãi, vé số... Nếu số lượng ít có thể dùng dụng cụ đóng số nhảy bằng tay. Số lượng lớn thì đóng trên máy letter press. Một số giá máy in phun màu epson offset có thiết kế luôn cụm đóng số nhảy sau đơn vị in cuối cùng. Hiện tại có 1 phương pháp mới dùng cho in vé số, đó là in số nhảy bằng in offset

Địa chỉ: Số 7 ngõ 167 Giải Phóng, P.Đồng Tâm, Q.Hai Bà Trưng TP.Hà Nội
Điện thoại: 0915602366
Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn