Các dòng máy in màu Epson thách thức in Laser

Các dòng máy in màu Epson thách thức in Laser

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

Các dòng máy in màu Epson thách thức in Laser
 
Các dòng máy in Phun màu luôn là những đối thủ khó chịu của một số dòng máy in Laser. Mặc dù mỗi loại máy in laser hay máy in phun màu luôn có một thế mạnh riêng nhưng sự xuất hiện của chúng luôn là những đề tài nóng bỏng và được nhiều tín đồ đam mê máy in nhất là các tiệm in ấn, các nhiếp ảnh gia quan tâm.
 
Xuất hiện ở thị trường in ấn cũng từ rất lâu vào những năm 1990, máy in màu Epson lúc đó sở hữu tốc độ in ấn khá chậm, độ phân giải thấp, chỉ đáp ứng nhu cầu in đơn sắc bình thường, so với laser thì công nghệ in phun lúc đó chưa có những bước tiến đáng kể, và thua xa nhiều tính năng khác so với máy in laser.
 
Nhưng đó là trong quá khứ nhưng hầu như các công ty phát triển công nghệ máy in phun màu đã lật ngược được tình thế họ quyết tâm đầu tư mạnh mẽ về công nghệ, nâng cao độ phân giải trong từng hệ thống máy in, lẫn cả tốc độ ngoài ra chi phí họ cũng đưa ra thị trường khá mềm để lấn áp thị trường máy in laser nắm giữ bấy lâu và tạo ra sự cạnh tranh ngang ngửa nhưng đôi lúc máy in phun lại có phần trội hơn tính đến ngày nay.
Epson T50
Epson đã cải tiến mạnh mẽ trên dòng máy in Epson T50
 
Cùng với nhu cầu của nhiều khách hàng : in ấn văn phòng, gia đình thì trường máy in đã dần hình thành ra những phân khúc rõ rệt. Máy in laser thường chủ yếu nhắm vào những nhu cầu in ấn tài liệu, bao gồm đơn sắc, in ấn tốc độ cao cho văn phòng, gia đình, trong khi đó thì các loại máy in phun Epson lại hướng sâu về từ gia đình lẫn doanh nghiệp , tập trung mạnh ở chất lượng xử lý hình ảnh không chê vào đâu được.
 
Epson L350
Bộ sản phẩm đi kèm với máy in phun Epson L350
 
In laser thì được đầu tư mạnh mẽ với in ấn những tài liệu văn bản sắc xảo, in trắng đen, với tốc độ cao, còn đối với in phun là tập trung hình ảnh rực rỡ, sống động phục vụ cho cả những nhiếp ảnh gia khó tính cũng phải hài lòng. 
 
Hãng máy in Epson là một trong những công ty lớn về sản xuất máy in hàng đầu với những dòng máy in Epson Stylus nổi tiếng như : Máy in Epson T50, Máy in Epson T60 nổi tiếng trong làng in phun màu. Hãng Epson đã và đang thay đổi phân khúc thị trường hiện tại bằng quay lại với 1 số công nghệ trước đây : Công nghệ in phun đơn sắc của những năm 90, và dòng máy in phun K-series sử dụng công nghệ vi áp điện ( Micro Piezo ) vào các loại máy in đơn sắc nhắm và phân khúc thị trường mà máy in Laser đang chiếm giữ.
 
Epson Stylus T60
máy in màu Epson Stylus Photo T60
 
Epson cho biết với tốc độ của những dòng sản phẩm đời mới do Epson đầu tư thì có chất lượng in ngang ngửa laser, máy in Epson K-series có chi phí vận hàng rẻ, thấp, chỉ khoảng chưa tới 200 đồng/ trang in. Hơn thế nữa thì tùy thuộc vào những dòng máy in K-series còn tích hợp thêm một số tính năng Fax, Scan, sao chụp, copy , in 2 mặt tự động auto duplex rất phù hợp với in ấn văn phòng, doanh nghiệp với số lượng nhiều. Công nghệ hộp mực in DURABrite Ultra Ink của Epson cho máy in phun epson dễ dàng giữ màu lâu hơn, rõ nét, chân thực, chống nước.
 
Epson K200

máy in màu Epson


Epson K200
Epson đang Nhắm tới nhu cầu in ấn của các doanh nghiệp, công ty lớn nhỏ.
 
Trong các đợt giới thiệu sản phẩm vào tháng 12/2011 tại Singapore , hãy máy in Epson đã công bố 3 model thuộc dòng K- Series : Epson K100, Epson K200, Epson K300(các model này nhắm đến các khách hàng làm việ VP vừa và nhỏ).
 
Các đại diện của Epson cho biết việc công bố dòng sản phẩm Epson K-Series sẽ là cơ hội để khẳng định tên tuổi thêm với những dòng máy in đơn sắc, chi phí in ấn thấp sẽ có cơ hội giành được thị phần trong thị trường máy in đơn sắc do laser đang thống trị. Những yếu tố khác như tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường luôn dần khiến cho các dòng máy in epson trở nên hoàn thiện đáng kể.
 
Gần đây Epson còn giới thiệu thêm 2 dòng sản phẩm máy in phun đó là ME Office dành cho doanh nghiệp, và Epson WorkForce Pro Series dành cho những khối doanh nghiệp lớn có nhu cầu in ấn cao, in màu chuẩn. Đặc điểm thế mạnh 2 dòng máy in này là tốc độ in cao, đa chức năng, in 2 mặt , chất lượng ảnh rõ nét, chi phí vận hành rẻ hơn 50% so với dòng máy laser, bền bỉ, có thể khai thác tới 20.000 bản in / tháng. Hầu như Epson đã đầu tư cho dòng máy giảm chi phí tối đa cho người sử dụng để gây áp lực với dòng máy in laser.
 
Epson ME Office
máy in EPSON ME OFFICE 960FWD
epson-workforce-pro-4521
epson-workforce-Pro-4521
 
Sự hiện diện của một số dòng sản phẩm mới của hãng máy in màu Epson đã cho thấy sự vươn lên mạnh mẽ để lấy lại vị trí sức mạnh của mình trên thị trường máy in, in ấn. Hầu như Epson đã dần khẳng định được mình đi đúng hướng và luôn hướng tới những sản phẩm chất lượng, giá cả hấp dẫn so với hộ gia đình đến doanh nghiệp.

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn