Các phương pháp rửa đầu phun Máy in màu Epson 1390 thông dụng

Các phương pháp rửa đầu phun Máy in màu Epson 1390 thông dụng

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

Các phương pháp rửa đầu phun Máy in màu Epson 1390 thông dụng

1.PP rửa đầu phun 128:

Sau khi đã tháo gỡ đầu phun và hút hết mực bên trong, ta ép nước rửa vào đầu phun và ngâm khoảng 10 tiếng đồng hồ.
Sử dụng thiết bị rung để rung đầu phun, sau mỗi lần rung dùng ống xi lanh hút mực ra từ đầu nối cấp mực, thời gian cho mỗi lần rung không được hơn 3 phút.
Bước thứ 2 làm liên tục nhiều lần cho đến khi đường nước rửa phun ra phải thẳng.
Nếu hiệu quả sau khi rung vẫn chưa được như ý, ta có thể ngâm đầu phun Máy in màu Epson 1390 trong thời gian lâu hơn, rồi bắt đầu lại từ bước thứ 2.
Nguyên nhân đầu phun bị nghẹt:

Do việc không phun một màu mực nào đó trong thời gian dài, hoặc nhiệt độ đầu phun lên cao khi máy đang hoạt động dẫn đến mực in trong đầu phun bị khô và kết dính lại, khi không được xử lý kịp thời tình trạng khô sẽ càng nghiêm trọng hơn và có thể dẫn đến việc không thể rửa thông đầu phun, cho nên khi phát hiện đầu phun bị nghẹt nên xử lý ngay.

Mực in sẽ không làm nghẹt đầu phun:

Trong quá trình mực in được cấp lên đầu phun, nó phải thông qua một thiết bị lọc có đường kính 10-26u, nhỏ hơn nhiều so với lỗ phun trên đầu phun, cho nên khi mực in đến được đầu phun đã phải trải qua một quá trình lọc đặc biệt, không thể làm đầu phun bị nghẹt.

Phương pháp phòng tránh đầu phun bị nghẹt:

Điện áp đầu phun không được quá cao, tránh tình trạng đầu phun bị nóng làm khô mực in bên trong.
Độ dính của mực in không được quá lớn.
Màu mực nào không thường xuyên sử dụng nên rửa kịp thời.

Máy in màu Epson 1390
Phải bảo vệ đầu phun khi không in hàng.
2.PP rửa đầu phun XAAR500

Phương pháp rửa cũng giống như phương pháp rửa đầu phun Máy in màu Epson 1390, chỉ mỗi khác là không được dùng lực mạnh khi ép nước rửa vào đầu phun, nếu không sẽ dễ làm đầu phun bị xì. Ngoài ra, do kết cấu đặc biệt của đầu phun 500, hiệu quả của việc hút ngược trong khi rửa sẽ không được tốt, cho nên cần một lượng lớn nước rửa và rửa trong nhiều lần, như thế hiệu quả sẽ tốt hơn. đầu phun bị nghẹt nghiêm trọng thì tốt nhất nên ngâm nước rửa trong thời gian lâu hơn(nước rửa bơm đầy vào đầu phun bên trong, sau đó ngâm đáy đầu phun vào nước rửa).

3.PP rửa đầu phun điện áp:

Rửa đầu phun máy in hifi, thực tế chỉ là vệ sinh túi mực và bộ lọc. Hai bộ phận này là một thể kết hợp. Sử dụng nước lọc tinh khiết ép vào miệng túi mực, hoặc hút  ngược ra đến khi không còn chất dơ nữa. Ngoài ra đầu phun Máy in màu Epson 1390 có lưới lọc kim loại, hiệu quả rửa cũng tốt hơn, và hiệu quả thể rõ ràng nhất trên máy in hifi lúc bị đứt mực lúc thì không.

Địa chỉ: Số 7 ngõ 167 Giải Phóng, P.Đồng Tâm, Q.Hai Bà Trưng TP.Hà Nội
Điện thoại: 0915602366
Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn