0
Danh mục sản phẩm

Các thao tác cẩn trọng khi đổ mực in phun màu epson

Các thao tác cẩn trọng khi đổ mực in phun màu epson
1. Việc đổ mực cho máy in luôn là vấn đề quan trọng, nên yêu cầu đầu tiên là phải cẩn thận, không để cho việc rơi rớt mực ra ngoài xảy ra vì có thể gây ra bẩn hoặc phát tán bụi mực ra ngoài. Nên khi tiến hành làm thì phải đeo bao tay và khẩu trang.

2. Biết rõ các sử dụng các dụng cụ để thay mực.

3. Đeo bao tay đầy đủ và không được chạm vào các linh kiện trong máy in vì có thể gây ra hỏng hóc không đáng có, nhất là đầu in phun. Đây là linh kiện rất quan trọng và cũng rất dễ hỏng trong máy.

4. Bỏ hộp mực ( bình mực ) ở trong máy in ra thật từ từ.

5. Vệ sinh sạch sẽ bình mực trước khi tiến hành bơm mực vào.

mực in phun màu epson

6. nên nhớ là chỉ nên bơm mực vào khi bình mực in phun màu epson đã hết, và để tránh tình trạng còn mực thừa ở trong đầu phun thì ta nên tháo hộp mực ra và cho máy in chạy tiếp để loại trừ nốt phần mực thừa trong đầu in.

7. Việc bơm mực là cần thiết nhưng phải theo dõi sát sao bình mực bên trong máy để tránh tình trạng mực bị hết trong bình. Nếu để xảy ra tình trạng như vậy thì đầu phun rất dễ bị ngẹt mực khô. Nên nếu lỡ để tình huống đó xảy ra thì nên ngâm đầu in phun đó trong dung dịch pha 60% nước và 40% cồn và ngâm khoảng 15 phút nhé.

8. Xác định và nhớ rõ nên thay màu mực nào trước, tránh để việc sai xót xảy ra gây pha mực không đáng có và tốn kèm chi phí.

9. Khi bơm mực in phun màu epson thì nên thực hiện từ từ và tránh đổ mực quá nhanh gây các bọt khí, như vậy sẽ gây cho mực không được đều và làm cho sản phẩm in ra không được chất lượng.

10. Không nên bơm mực quá đầy tránh dây rớt mực ra ngoài gây lãng phí mực không cần thiết.

11. Sau khi đã bơm xong thì nên lắp đầu in vào trước và kiểm tra xong đầu in có bị tắc mực hay không rồi mơi tiến hành lắp lại vào máy nhé.

12. Lắp bình mực vào, lau sạch mực bị dây ra ở bên ngoài ( nếu có )

13. Lắp kín lỗ đã bơm để tránh bình mực bị dò.

14. Sau đó phải bảo quản lại phần mực in phun màu epson thừa để lần sau còn sử dụng.

 

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận
091 158 6366
zalo