Các thuật ngữ của Máy in màu Epson 1390

Các thuật ngữ của Máy in màu Epson 1390

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

Các thuật ngữ của Máy in màu Epson 1390
Thông thường một thiết bị điện tử như máy in sẽ có rất nhiều thông số đi kèm. Nhiều người sử dụng thường không quan tâm đến chúng khi chọn mua bất cứ một sản phẩm nào đó. Nếu không nắm rõ được những thông số này, bạn sẽ bị động và không dễ để có thể tìm được một sản phẩm mà sẽ mất nhiều thời gian tìm hiểu và phải cần đến sự tư vấn của người khác mà có thể vẫn chưa hài lòng về chiếc máy in mà mình đã mua. Dưới đây là những thông số quan trọng mà Máy in giá rẻ muốn cùng các bạn tìm hiểu về những thuật ngữ của máy in này.


Độ phân giải DPI

Máy in màu Epson 1390

Không chỉ ở tất cả các loại Máy in màu Epson 1390 mà trên cả những thiết bị liên quan như máy photocopy, máy fax đều xuất hiện thuật nhữ này. DPI là viết tắt của cụm từ Dots per inch dùng để chỉ số điểm trên mỗi inch vuông mà máy có thể in được ra. Bản in của bạn càng sắc nét nếu dpi càng cao. Đây có thê coi là thông số quan trọng nhất vì nó có thể giúp ạn hình dung cơ bản được chất lượng của bản in. Ngoài ra còn một chỉ số khác là ppi trên màn hình máy tính và thiết bị di động. 2 chỉ số này cơ bản là khác nhau và nhiều người dùng lại đánh đồng chúng.

Tốc độ in

Tốc độ in của máy hay còn gọi là chỉ số PPP – Pages Per Minute tức là số trang in được mỗi phút. Ngoài ra còn chỉ số CPP – Characters Per Minute là để chỉ số ký tự trọng một phút mà máy có thể in được. Bạn còn thường xuyên bắt gặp chỉ số chỉ tốc độ khác như IPP – Image Per Minute chỉ số ảnh in được mỗi phút trên các dòng máy in Canon in ảnh chuyên dụng. Một chú ý nữa khi bạn chọn mua máy in đó là các loại máy in laser thường có tốc độ cao hơn Máy in màu Epson 1390.

Máy in đa năng

Thuật ngữ này vốn rất quen thuộc đối với người sử dụng vì thời gian gần đây, ngoài tính năng in ấn thông thường thì khách hàng thường chọn mua cho mình một sản phẩm có nhiều tính năng như vừa in ấn vừa photocopy, vừa có thể fax, scan … Những sản phẩm như vậy có giá thành không cao hơn nhiều so với máy đơn năng lại có thể tiết kiệm không gian cho văn phòng. Tuy nhiên khi nhồi nhét quá nhiều tính năng trong một sản phẩm thì nó không thể hoạt động tốt được hết mà thưởng chỉ có một tính năng là nổi bật hơn mà thôi nhưng cũng chỉ ở mức trung bình. Điều này gây ra lãng phí và hiệu suất làm việc giảm sút.

Duplexing

Thuật ngữ này mô tả tính năng in 2 mặt. Người dùng có thể tiết kiệm thời gian, không phải in 2 mặt theo cách thủ công nữa.

Kết nối

Hiện nay các may in Canon sử dụng cổng USB đang rất phổ biến ngoài các cổng parallel và serial như trước đây. Ngoài ra, nhiều model mớ hiện nay thậm chí còn được trang bị cổng kết nối qua wifi. Không cần dây cắm kết nối trực tiếp mà thông qua mạng wifi bạn vẫn có thể ra lệnh in.

Trên đây là vài thuật ngữ về Máy in màu Epson 1390 mà Máy in giá rẻ đưa ra. Mong nó sẽ giúp bạn hiểu rõ về sản phẩm mà bạn định mua và chọn mua được một chiếc máy in phù hợp.

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn