Các vấn đề về học in lụa

Các vấn đề về học in lụa

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

Các vấn đề về học in lụa

In lụa đang trở nên rất phổ biến và có tiềm năng phát triển mạnh mẽ. Chính vì thế nhu cầu học kỹ thuật in lụa đang được mọi người quan tâm. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm về kỹ thuật in lụa mà bạn cần phải biết trước khi tham gia khóa học này.

cac-van-de-ve-hoc-lua-1

Học kỹ thuật in lụa ở đâu?

vật tư ngành in

Để bắt đầu làm quen với kỹ thuật này, người học cần chuẩn bị các vật tư nghành in lụa chủ yếu như : Khung lụa, bàn in lụa, dao gạt mực, máng tráng keo, bàn chụp lụa, dao rọc giấy, kéo, băng keo, bông gòn và một số dụng cụ khác.

Một số loại hóa chất cần thiết: keo chụp bản, vật tư nghành in mực in, kem in, các chất tẩy khung.

Một số tài liệu dạy in lụa, video in lụa và sách in lụa sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết nhất về kỹ thuật in lụa.

Thông thường trải qua 7 bước như sau:

– Rửa sạch khung in, sấy khô
– Quét chất nhạy sáng, sấy khô
– Đặ vật tư nghành int phim lên chụp lụa
– Đem đi xịt mạnh lưới rồi sấy khô
– Rải mực trên khung
– Gạt mực
– Vệ sinh dụng cụ in.

Sau khi học thành thạo các quy trình trên học viên có thể thực hiện các kỹ thuật như: in lụa trên vải, in lụa trên áo thun, in lụa trên áo thể thao, in trên thiệp cưới, in trên vải không dệt, kỹ thuật in lụa trên giấy, in lụa trên nhựa, in lụa kính, in lụa trên ly thủy tinh… và hàng trăm sản phẩm in ấn khác.

Ngoài ra các bước đào tạo chuyên sâu hơn sẽ giúp người học thực hiện được các kỹ thuật phức tạp hơn như: kỹ thuật in lụa chữ nổi, in lụa nhiều màu, in lụa 4 màu, in ép cao tần chữ nổi… tùy theo yêu cầu về chất liệu cũng như mẫu mã khác nhau mà thợ in lụa có thể lựa chọn phương pháp sao cho phù hợp. Ngày nay cũng với sự ra đời của khoa học kỹ thuật, máy móc thiết bị được cải tiến và phù hợp hơn với dặc thù sản xuất kinh doanh của từng doanh nghiệp, máy in lụa ngày nay tạo nên những thành phẩm in có độ sắc nét, sống động, bền màu với thời gian.

Bạn có thể tham gia các lớp đào tạo ngắn hạn tại các trung tâm, thông thường, các khóa học này có kéo dài trong khởng 6 tháng với học phí dao động trong khoảng: 3.000.000đ – 4.000.000đ.

Bạn có thể theo học tại các cơ sở in lụa có nhận đào tạo thợ in. Tại đây, bạn sẽ có cơ hội vừa học lý thuyết vừa thực hành, và tiếp thu được kinh nghiệm của những thợ in lụa đang làm việc.

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn