Các xử lý tình trạng tràn mực khi có lắp hệ thống dẫn mực ngoài

Các xử lý tình trạng tràn mực khi có lắp hệ thống dẫn mực ngoài

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

Khi sử dụng máy in có lắp hệ thống dẫn mực ngoài thì bên trọng có thể mực in bị tràn, hoặc bắn lên quần áo, da hay bị đổ lên mặt bàn, tình trạng xấu nhất là bạn phải thay hộp mực.

Khi gặp những tình trạng đó bạn hãy lưu ý những điều sau:

– Chặn mực tràn lại và để mực khô.

– Không nên làm sạch mực bằng nước nóng, hơi nóng và nước lanh; hãy dùng dung dịch một cách cẩn thận và thận trọng để làm sạch.

– Có thể mực bị thổi ra phí sau nếu bạn dùng máy hút bụi gia dụng thông thường.

– Không được hít mực

lắp hệ thống dẫn mực ngoài
Các xử lý tình trạng tràn mực khi có lắp hệ thống dẫn mực ngoài

Nếu mực tràn trên mặt cứng phẳng thì có thể quét cẩn thận mực vào túi nhựa hay bao đựng bằng giấy bồi hoặc khăn giấy, đóng gói kỹ rồi vứt bỏ.

Để thấm hết mực có thể dùng loại vải chùi mức hoặc có thể dùng khăn giấy, vải thường cũng được. Để hút mực thì cần máy chuyên dụng đặc biệt. Những chỗ nhỏ hẹp bên trong máy in giá rẻ cũng đều có thể được hút mực nếu có đầu gắn thêm, có một túi đựng các vật nhỏ trên máy.

Cách phòng tránh: khi tháo lắp hộp mực phải đặc biệt cẩn thận khi cầm hộp mực. Hãy phủ một lớp giấy báo hay khăn tại các khu vực xung quanh trước khi tháo hộp mực để tránh bị tràn, bắn mực.

Hãy bình tĩnh khi mực bị tràn: Rất ít khi bị tràn trừ khi hộp mực của bạn gặp sự cố như nứt, thủng. Ngoài ra hộp mực bị tràn khi nạp mực máy in do quá đầy. Có nhiều lời khuyên để làm sạch mực bị tràn như dùng chất tẩy rửa, cồn … Nhưng tùy cách sử dụng và nơi dính mực mà hiệu quả có thể khác nhau.

Cách thông thường nhất để xử lý vết mực tràn cần thận và nhanh chóng. Bước đầu tiên là sử dụng khăn giấy hoặc vải hút để thấm mực.

– Nếu mực dính trên da thì hãy nhanh chóng rửa sạch bằng nước, dùng xà phòng. Sử dụng thêm dung dịch làm sạch một cách cân thận.

– Nếu mực dính vào thảm hay vải: Tránh làm mực long thêm sang các khu vực khác, dùng xà phòng hoặc chất tẩy rửa chải vết mực theo chiều lên.

– Mực dính trên mặt cứng: dùng giấy thấm mực và dúng phương pháp làm sạch thích hợp.

– Mực dính bên trong máy in có lắp hệ thống dẫn mực ngoài: Khi gặp tình trạng này, trước hết là tắt máy đi hoặc vẫn để đấy nếu cần phải kiểm tra hộp mực. Dùng giấy thấm hết mực bên trpng rồi dùng cồn để tẩy rưa, sau đó chùi lại bằng vải và khăn. Cẩn thận nếu không sẽ làm ảnh hưởng các bộ phận xung quanh.

Sau khi đã lau chùi xong bạn hãy in thử vài trang xem máy in có hoạt động bình thường không? Bản in có vấn đề gì không? Chúc bạn may mắn! Nếu cần trợ giúp từ dịch vụ nạp mực máy in, sửa chữa máy in tại nhà thì bạn có thể liên hệ tới trung tâm máy in Hoàng Việt

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn