Cách bảo quản Máy in màu epson T60

Cách bảo quản Máy in màu epson T60

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

Cách bảo quản Máy in màu epson T60
Việc một chiếc máy in như Epson T60 gặp sự cố không phải là điều hiếm gặp hay vấn đề gì nghiêm trọng. Sản phẩm nào cũng vậy, khi sử dụng nó không thể tránh khỏi những sự cố. Tuy nhiên, nếu biết cách sử dụng bạn có thể giảm thiểu được rất nhiều những tình huống đó xảy ra trên máy in phun màu.


– Sử dụng giấy in chất lượng cáo, khó bị rách và ít xơ giấy … Giấy có nhiều xơ có thể khiến chúng bám vào đầu phun và gây ra tình trạng bị lem mực và gây ra nghẹt mực.

– Khi in không nên chọn những loại giấy có bền mặt sần sủi hoặc bị cong vệnh, nhăn nheo, chúng có thể gây ra hiện tượng kẹt giấy và làm hỏng bộ phận kéo giấy, thâm chí đầu phun mực cũng sẽ bị ảnh ảnh.

– Dùng những loại giấy phù hợp thoe hướng dẫn của hãng hoặc các sở sở bán máy in thì sẽ luôn có bản in đẹp và không bị lỗi.

– Phải sử dụng giấy có đúng kích thước với bản in, nếu giấy in mà nhỏ hơn thì máy sẽ bị dơ do mực bị phun ra ngoài và và thấm vào các bộ phận khác gây ra hỏng hóc.

– Mực in kém chất lượng sẽ cho những bản in không đẹp và dễ gây hỏng đầu phun.

Máy in màu epson T60

– Các dòng Máy in màu epson T60 thường đều sử dụng mực dạng lỏng do đó sau khi in xong không được chạm tay vào bản in mà phải để chúng khô trong vòng 24h nếu không sẽ bị lem mực.

– Nên để máy in Epson T60 ở chế dộ thường trực sau khi bật máy lên cho đến hết giờ làm việc. Khi để chế độ này máy sẽ tiết kiệm được nhiều điện năng hơn. Không những thế mỗi khi mở máy thường thì chức năng làm sạch đầu phun tự động sẽ được khởi động, 1 ít mực được phun ra trước để làm thông đầu in phun. Vì vậy mà bật tắt nhiều lần sẽ gây tốn mực.

– Lưu ý rằng không được tắt máy bằng cách rút rất hoặc ngắt từ nguồn điện mà phải tắt bằng nút trên máy. Nguyên nhân là do mỗi chiếc máy in phun màu đều được trang bị cơ chế bảo vệ đầu phun. Khi tắt máy bằng nút On/Off thì tính năng này mới được sử dụng, nếu không máy sẽ không đưa đầu phun vào vị trí an toàn được, dể xảy ra tình trang khô mực, gây tắc đầu in.

– Không nên để máy trong môi trường làm việc có nhiều bụi bẩn rất dễ làm tắc đầu phun.

– Nếu không thường xuyên sử dụng bạn cũng phải in màu và in đen trắng ít nhất 1 lần mỗi tuần để lưu thông mực. Nếu để lâu ngày thù tình trạng tắc đầu phun sẽ xay ra.

– Không cần thiết phải kiểm tra mực bằng cách tháo bình mực ra mà có thể nhìn đèn thông báo và chức năng hiện thị mực. Ngoài ra cũng có thể dùng phân mềm đặc trưng.

– Thường xuyên vệ sinh máy và bảo dưỡng máy định kỳ cũng có thể giúp chiếc Máy in màu epson T60 của quý khách kéo dài được thời hạn sử dụng rất nhiều lần. Công việc này bạn nên đem ra tiến hành tại các trung tâm, cơ sở chuyên nghiệp như của Hoàng Việt vì cũng có nhiều trường hợp hỏng hóc do người dùng vệ sinh không đúng cách.

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn