CÁCH CHĂM SÓC VÀ SỬA MÁY IN PHUN MÀU EPSON 1390 HIỆU QUẢ

CÁCH CHĂM SÓC VÀ SỬA MÁY IN PHUN MÀU EPSON 1390 HIỆU QUẢ

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

CÁCH CHĂM SÓC VÀ SỬA MÁY IN PHUN MÀU EPSON 1390 HIỆU QUẢ
Máy in màu Epson 1390 nếu sử dụng quá lâu hoặc để lâu không dùng thường dễ gặp trục trặc. Đơn giản là vì máy in phun là thiết bị số có tính chính xác cao, nó đòi hỏi mức độ chăm sóc nhất định để hoạt động hiệu quả, nếu bạn không quan tâm nhiều tới nó thì có thể định kỳ tới các nơi có dịch vụ sua may in của bạn. Chi tiết giữa các loại máy in có thể khác nhau, nhưng những lời khuyên dưới đây có thể áp dụng với hầu hết máy in phun.

Xem hạn sử dụng của hộp mực in:

Nhiều người ít để ý đến điều đó. Trên mỗi hộp mực của HP và Epson đều in ngàyhết hạn sử dụng, Epson ghi là Use Before (dùng trước ngày) còn HP là InstallBefore. Hãng HP tuyên bố bảo đảm chất lượng hộp mực thêm 6 tháng sau ngày hết hạn dùng. Canon có cho rằng hầu hết Máy in màu Epson 1390 chỉ sử dụng trong vòng 2-3 năm,vì thế hãng này đề nghị nên dùng hộp mực trước thời hạn thải bỏ máy in. Tuy nhiên thông thường thì khi nào phát hiện thấy hết mực in thì chúng ta sẽ gọi tới nơi do muc may in để được cung cấp dịch vụ đổ mực in chuyên nghiệp.

Hộp mực không đột nhiên hỏng ngay. Nó thường mất màu theo thời gian đến khi không dùng được. Ví dụ, mực màu pigment để lâu có thể hết độ lỏng, các hạt mực nhỏ (1-2 micro) có thể bám vào làm tắc các vòi phun. Với mực màu nhuộm(dye-ink), các tạp chất có thể phản ứng với mực qua thời gian khiến nó quánh lại. Thậm chí, với các hộp mực mới, khi đã mở ra, bạn phải cố gắng sử dụng hết trước  hạn dùng. Để hộp mực trong Máy in màu Epson 1390 vài tuần không in, rất dễ tắc vòi phun.

Máy in phun hoạt động ổn định và kinh tế nhất nếu được sử dụng thường xuyên.

Nếu bạn không dùng, nên in thử  1 trang màu và 1 trang đen trắng mỗi tuần một lần, sau đó chạy tiện ích kiểm tra vòi phun để xác định là không có vòi phun nào bị tắc. Hầu hết các máy in phun đềucó phần mềm vệ sinh và kiểm tra vòi phun đi kèm. Muốn biết chi tiết về cách sửdụng phần mềm này bạn nên kiểm tra hướng dẫn sử dụng máy in.

Nếu bạn đã để máy in rỗi quá lâu, những vòi phun tắc sẽ để lại những khoảngtrống trên trang in. Lúc này bạn nên chạy tiện ích vệ sinh vòi phun của máy in.Nếu trang in đột nhiên xuất hiện vệt màu trắng dọc trang giấy thì nguyên nhân thường là do một hoặc nhiều vòi phun mực bị tắc. Gặp trường hợp đó, trước tiên chạy tiện ích kiểm tra vòi phun để xác định vấn đề, sau đó chạy tiện ích vệ sinh vòi phun.

Nếu chạy tiện ích vệ sinh một lần không thông được vòi phun tắc, chạy tiếp lần nữa. Nên nhớ là phải in trong khi chạy tiện ích vệ sinh vòi, vì với một số sửa máy in quá trình chạy tiện ích vệ sinh vòi phun có thể gây ra các bóng khí, và chạy tiện ích này liên tục có thể làm tăng số lượng và kích thước các bóng khí (mộtsố máy in tự động in một trang trong khi chạy tiện ích vệ sinh vòi phun).

Nếu bạn cần chạy tiện ích vệ sinh hơn hai lần, tốt nhất là in thử vài trang trước khi chạy chu kỳ vệ sinh khác. Đôi khi, in thử có thể giải quyết được vấnđề tắc vòi phun. Nếu vòi phun vẫn bị tắc sau 6 lần chạy tiện ích vệ sinh, tắt máy tính và ngừng sử dụng 2-3 tiếng để cho các bóng khí có thời gian đi qua các vòi phun. Sau đó chạy lại tiện ích vệ sinh vòi phun.

Máy in màu Epson 1390

Nhòe trên trang in thường là do co bụi hoặc tóc dính vào đầu in. Nếu hộp mựckèm luôn vòi phun (với máy in HP và Lexmark), bạn có thể thử tháo vòi phun đểlàm vệ sinh. Dùng mảnh vải nhỏ như miếng bông, lau sạch bề mặt và cạnh của hộpmực, không lau lên khu vực vòi phun.

Đặc biệt lưu ý là không nên để hộp mực bên ngoài quá 30 phút, vì đầu in có thểbị khô, một khi đầu in bị khô thì hộp mực gần như vô dụng. Hầu hết các nhà sản xuất cung cấp hộp đựng chuyên để cất giữ hộp mực không để trong máy in.

Bạn nên nhớ là luôn tắt máy in bằng công tắc nguồn của máy in. Hầu hết các sửa Máy in màu Epson 1390 sẽ tự động đóng đầu in khi tắt công tắc nguồn của máy in, để ngừa khô mực. Nếu bạn tắt máy in qua cầu giao điện hoặc qua thiết bị ổn áp, đầu in có thể vẫn chưa đóng, tiếp xúc với không khí dễ làm khô mực ở đầu in.
Cuối cùng là nếu bạn không tự sửa chữa được những lỗi mà máy in mắc phải thì hãy gọi ngay cho nơi cung cấp dịch vụ sửa máy in chuyên nghiệp,hay dịch vụ đổ mực máy in sẽ rất nhanh và hiệu quả.

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn