CÁCH NHẬN BIẾT ĐẦU IN CỦA MÁY IN PHUN MÀU EPSON T60 BỊ NGẸT

CÁCH NHẬN BIẾT ĐẦU IN CỦA MÁY IN PHUN MÀU EPSON T60 BỊ NGẸT

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

CÁCH NHẬN BIẾT ĐẦU IN CỦA MÁY IN PHUN MÀU EPSON T60 BỊ NGẸT
Đôi khi, máy bạn vẫn cho ra trang in bình thường nhưng chắc chắn bạn không biết rằng đầu phun đang bị lấp nhét bởi các hạt mực không tan hay cặn bẩn. Nếu không sớm khắc phục tình huống này thì chẳng mấy chốc, đầu phun sẽ bị ngẹt và... hỏng. Nhưng làm sao để biết được khi nào đầu phun chuẩn bị hư để bạn có cách xử lý

Nhưng làm sao để biết được khi nào đầu phun chuẩn bị hư để bạn có cách xử lý thích hợp. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm điều đó thật đơn giản. Tuy nhiên nếu bạn trẻ nào mà không mày mò được thì đành phải đi sửa Máy in màu epson T60 vậy
Kiểm tra máy in
Vào Control Panel, bấm đôi vào mục Printers and Faxes, rồi bấm chuột phải lên máy in của bạn và chọn Properties. Trong cửa sổ mở ra, bạn bấm chọn mục Nozzle Check.
Sau đó, bạn đưa giấy vào khay đựng giấy, rồi nhấn OK. Kế tiếp, bạn chọn loại mực để in. Nếu là máy in màu thì bạn chọn in kiểm tra màu, còn nếu là máy in trắng đen thì bạn in kiểm tra độ nét. Cuối cùng, bạn chọn kiểu in (caro, bậc thang, mã vạch,...) rồi nhấn OK lần nữa để Máy in màu epson T60 tiến hành công việc in kiểm tra hiện tượng tắc đầu phun.  t
Trong khi máy đang làm việc, bạn đừng thực hiện thêm một việc nào khác cho tới khi việc in kiểm tra hoàn tất. Khi in, đèn nguồn sẽ nhấp nháy đỏ, bạn không được phép tắt máy trong bất kỳình huống nào.

Bạn hãy quan sát sau khi bản in kết quả hiện ra. Nếu các vạch in liền mạch, đều tắp như hình trên thì đầu phun của bạn còn tốt; còn nếu bị gãy nét, mất chi tiết thì đầu phun đã không còn hoạt động tốt nữa. Lúc đó, bạn nên dùng cách in làm sạch đầu phun hoặc sử dụng dịch vụ đổ mực in

Cách phân biệt hư hỏng
Nếu các đường kẻ ô bình thường, không có các dòng hay chi tiết bị khuyết tức là chất lượng ra mực của đầu phun bình thường, bạn không cần phải lo lắng. 
Nếu các phần in ra, bị thiếu các dải màu thì dải màu nào bị thiếu sẽ báo cho bạn biết rằng đầu phun của màu mực đó đã bị tắc và cần được lau chùi sạch sẽ. Đôi khi, thay vì một dải màu.

Máy in màu epson T60

bị biến mất thì chỉ có những chi tiết trong dải màu đó biến mất, điều này cho bạn biết là đầu phun của màu mực đó đang có vấn đề có nhiều cặn bẩn bám trên đó. Và bạn cần lau chùi lại đầu phun của mình. 
Ngoài ra khi bạn in, một vài chi tiết trong khung có thể bị mất đi. Lúc đó, bạn nên kiểm tra lại đầu phun; hoặc nó bị tắc do có cặn bám hoặc do chất lượng mực in không tốt. Nếu tình trạng này để lâu, có thể làm hỏng đầu phun dịch vụ sửa Máy in màu epson T60 của bạn. 

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn