Cách sử dụng vật tư nghành in mực in UV

Cách sử dụng vật tư nghành in mực in UV

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết
Mực in UV là loại vật tư nghành in mực thường dành cho các máy in offset, letterpress, và Flexo được sản xuất tại Nhật Bản có chất lượng rất cao. Màu sắc đậm, phù hợp với môi trường in Việt Nam. Dùng để in UV trên các ấn phẩm mà công nghệ mực in offset thông thường không thể bám dính như: màng nhựa, giấy cán metalized…vv.
vật tư nghành in
 
1. Nhiệt độ và ẩm độ phòng in:
 
Nếu độ nhớt của vật tư nghành in mực quá cao, lớp mực in sẽ khó xuyên qua khung lụa khi ép in và sẽ tạo ra bọt khí trong lớp mực sau khi in. Để đạt được kết quả in tốt, nhiệt độ phòng in nên giữ ổn định trong khoảng 18oC- 25oC. Một số loại vật tư nghành in mực UV hấp thu hơi ẩm khi nhiệt độ ẩm môi trường in cao, làm cho mực in mất đi đặc chính chảy dẻo của mực mà chuyển sang trạng thái gel. Do đó, chúng ta nên sử dụng máy điều hòa không khí hoặc máy hút ẩm khi môi trường in có độ ẩm cao và không ổn định.
 
2. vật tư nghành in Khung lụa:
 
Mực UV không khô nếu không được sấy bởi tia UV. Do đó, có thể dưng dụng lụa có tần số lớn hơn 120l/cm( có thể lên đến 200l/cm) để in.Độ dày lớp keo cảm quang nên mỏng hơn 10 micron.Với những điều kiện vừa nêu, độ dày của lớp mực in sau khi in và được sấy khô dày khoảng 10-12 micron, độ phủ mực khoảng 70- 90m2/kg. Khi in các loại varmish, có thể sử dụng vật tư nghành in lụa thưa hơn. Việc lựa chọn có tần số như thế nào  tùy thuộc vào sản phẩm in.
 
3. Dao gạt mực:
 
Sử dụng  dao gạt mực bằng Urethane, độ cứng khoảng 65- 80 shore A, cạnh dao gạt mực phải sắc nét hoặc mài lại cạnh dao gạt mực. Khi in trong thời gian dài nên luân phiên thay đổi dao gạt mực.
 
4. Tác động của ánh sáng  xung quanh môi trường in:
 
Nên tránh sự tác động trực tiếp của ánh sáng mặt trời trong quá trình in hoặc rửa khung lụa.
 
Đèn huỳnh quang không có tác động lớn đến mực nếu chúng được đặt cách xa khung lụa in.
 
Lưu ý:
 
– Luôn khuấy đều mực trước khi sử dụng.
– Mực UV còn lại trên vật tư nghành in khung lụa sau khi in xong nên để vào một hộp riêng, không nên để chung với hộp mực ban đầu.
Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn