Cách xử lý 6 lỗi thường gặp của giá máy in phun màu epson P2

Cách xử lý 6 lỗi thường gặp của giá máy in phun màu epson P2

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

Cách xử lý 6 lỗi thường gặp của giá máy in phun màu epson P2

Trong bài viết Xử lý 6 lỗi thường gặp của máy in P1 lần trước, Hoàng Việt đã giới thiệu đến các bạn 2 vấn đề mà nó thường xuyên xảy ra đối với máy in. Trong ngày hôm nay, chúng tôi xin phép được giới thiết tiếp những sự cố còn lại để quý khách hàng có thể hiểu rõ hơn về chúng và khắc phục chúng nhanh chóng.

giá máy in phun màu epson  không kết nối được với dịch vụ

Khác với 2 lỗi đã giới thiệu trước, sự cố này xảy ra ngay lần đầu tiên khi bạn in. Quá trình in không thể thực hiện được và có thông báo dạng “Can not start spooler service” hoặc trạng thái xuất hiện thông báo Server down khi in thông qua hình thức chia swe máy in.

Lỗi “Can not start spooler service”: đa số sự cố này xảy ra là do nguyên nhân dịch vụ in ấn đã bị vô hiệu hóa (disable) hoặc là do cáp kết nối không có tiếp xúc giữ máy tính và máy in. Để khắc phục tình trạng này, trước hết bạn cần kiểm tra lại dây cáp, đảm bảo rằng nó không có vấn đề gì xảy ra. Tiếp theo Tiếp đến, bạn vào Start > Run, gõ lệnh msc và tìm đến nhánh Print Spooler, nhấn đôi vào dịch vụ này và chọn Automatic trong phần Startup type, sau đó nhấn nút Start để khởi động dịch vụ.
Server down: trường hợp này chỉ xảy ra trong trường hợp bạn sử dụng quyền chi sẻ máy in để in trong hệ thống mạng. Nguyên nhân kaf do máy tính chia sẻ đã bị tắt. Vì vậy bạn chỉ cần bật lại máy đó lên là có thể tiếp tục in ấn một cách bình thường.
Hiện tượng nháy liên tục của đèn vàng và đèn đỏ
Các máy in phun là thường xảy ra hiện tượng này nhất. Nếu thấy dấu hiệu trên, tức kaf hộp mực của bạn đang có sự cố (lỗi kết nối hoặc chip trên hộp bị lỗi). Có 2 phương hướng giả quyết của trường hợp này:

giá máy in phun màu epson

– Hướng phần cứng: reset chip, sử dụng các công cụ reset chip (các cửa hàng tin học cũng bày bán khá nhiều loại công cụ này, mỗi loại máy in sẽ có cách sử dụng và thiết bị reset chip khác nhau, bạn nêu rõ thông tin về máy in mình đang sử dụng để được cấp thiết bị phù hợp) hoặc không quá phức tạp, bạn có thể cài đặt các hệ thống in liên tục (những hệ thống đảm bảo với từng dòng máy in phun được tương thích tốt nhất vì đã được reset chip

– Hướng phần mềm: Nếu đang dùng dòng giá máy in phun màu epson  thì bạn có thể sử dụng phương pháp sau: đầu tiên là cài đặt công cụ SSC Utility 4.3 vào máy tính, đây là phần mềm reset chip hộp mực có thể thực hiện trên hầu như tất cả các mã máy in phun Epson. Phần mềm này sau khi cài đặt sẽ nhận dạng hộp mực và trên hệ thống sẽ hiển thị mức mực còn lại. Sau đó bạn nháy chuột vào biểu ượng SSC trên khay hệ thống. Lúc này phần mềm sẽ hiện thị các thông báo:

+ Maintanice needed: nếu có thông báo dạng này thì bạn chọn Protection counter > Reset Protection Counter, khi xuất hiện thông báo Has the ink pad been replaced, bạn chọn Yes

+ Nếu dòng thông báo có dạng Locked out, bạn vào Protection counter > Clear counter overflow. Tiếp tục chọn mục Extra > Soft reset và đợi trong khoảng năm giây để máy in reset. Sau cùng, bạn chọn lại chức năng Reset Protection Counter như trên, đồng thời tắt nguồn và khởi động lại máy in.

Hủy tài liệu đang in
Đây cũng là một tình huống oái ăm, bạn ra lệnh in hàng chục tờ giấy, nhưng đột nhiên bạn không cần thiết nữa. Vậy những trang in tiếp theo phải xử lý thế nào. Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể dừng lệnh in bằng cách vào Start > Run, gõ lệnh Cmd. Tại cửa sổ Command Prompt, bạn gõ vào hai dòng sau Net stop spooler, nhấn Enter để dừng dịch vụ in, sau đó gõ tiếp Net Start spooler để kích hoạt lại dịch vụ in.

Không thấy chữ và có vạch kẻ trên bản in
Khi gặp phải tình trạng này, bạn cần phải kiểm tra xem trong hộp mực có còn mực in hay không. Nếu vẫn còn thì có khả năng đầu phun máy in bị tắc khiến mực không phun được hoặc ra mực nhưng không nhiều. Thường các dòng máy in hiện nay có trang bị tính năng tự làm sạch đầu phun. Bạn vào tiện ích của máy in (Utility), chọn lệnh Clean Cartridge (hoặc Nozzle Check) và làm theo các bước hướng dẫn.

Trên đây là những lỗi thường gặp ở máy in, lỗi giá máy in phun màu epson . Các khắc phục chúng cũng không có gì khó. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn