Cách xử lý 6 lỗi thường gặp của máy in khi lắp hệ thống dẫn mực ngoài P1

Cách xử lý 6 lỗi thường gặp của máy in khi lắp hệ thống dẫn mực ngoài P1

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

Cách xử lý 6 lỗi thường gặp của máy in khi lắp hệ thống dẫn mực ngoài P1
Nếu là người đang làm việc trong văn phòng của các công ty, chắc hẳn bạn sẽ biết máy in có vị trí như thế nào và khi nó gặp vấn đề thì sẽ ảnh hưởng ra sao. Dưới đây là những 6 lỗi thường gặp của máy in và cách khắc phục.

Các sự cố ở máy in xảy ra ở hầu hết các mẫu mã, cả máy in phun màu và máy in laser. Trong đó thì máy in phun thường khó khắc phục hơn máy in laser. Những vấn đề xảy ra chủ yếu là do thao rác đọc lênh từ người dùng, bị kẹt giấy, chế độ lưu trong bộ nhớ đệm (cache), tràn bộ đêm hay nghẹt đầu phun, dịch vụ in bị lỗi.


6 lỗi thường gặp ở máy in khi lắp hệ thống dẫn mực ngoài :

1. Có lệnh in nhưng máy không in

Trường hợp này có thể xảy ra là do máy đã nhận quá nhiều lệnh in từ phía người dùng khiến nó bị “treo” hoặc bộ nhớ đệm quá đầy. Khắc phục hiện tượng này cũng khá đpn giản, bạn chỉ cần nháy đúp chuột vào biểu tượng hình máy in đang hoạt động trên máy tính. Lúc này sẽ hiện ra một loạt các tài liệu in đang trong trạng thái Waiting. Truy cập vào Printer > Cancel All Documents (nếu chỉ muốn xoá riêng từng tài liệu, bạn nhấn chọn tài liệu đó, rồi bấm phím Delete). Để xóa chúng đi. Vài trang cuối do vẫn được lưu trong cache nên máy sẽ tiêos tục in nên bạn phải hi sinh nháp trước vài trang để có thể in lại như bình thường.

2. Đèn vàng nháy liên tục

Máy không tiếp tục in khi bạn đang in tài liệu đồng thời đèn báo màu vàng nháy liên tục trên máy in. Nguyên nhân của hiện tượng này là do bị kẹt giấy hoặc không liên kết được với bộ phận nạp giấy.

lắp hệ thống dẫn mực ngoài

Máy in bị kẹt giấy: đối với sự cố này, không có cách nào khác ngoài bạn phải tháo ra và rút tờ giấy bị lỗi khỏi máy in. Tuy nhiên để tránh hỏng trống thì tình trang kéo giấy trực tiếp từ khay sẽ khiến việc in ấn trở nên khó khăn. Bạn phải thực hiện theo những bước sau: đầu tiên là tắt máy in đi, sau đó mpr nắp đậy cẩn thận rồi lấy hộp mực ra khỏi máy. Tiếp theo kéo phần giấy ra theo chiều thuận của thanh cuộn. Cuối cùng là lắp ráp lại tất cả và tiếp tục ịn bình thường.
Bộ phận nạp chưa tiếp xúc được với giấy: hiện tượng này là dễ phát hiện nhất, chỉ cần đang in mà nghe thấy tiếng rít của động cơ máy in thì tức là sự cố đang xảy ra. Lúc này bạn chỉ cần đẩy sát vào khay giấy cho tới khi máy khi lắp hệ thống dẫn mực ngoài có thể lấy được giấy và in bình thường.

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn