CÁCH XỬ LÝ KHI MÁY IN BỊ LỖI  chuyên sửa chữa máy in phun màu

CÁCH XỬ LÝ KHI MÁY IN BỊ LỖI chuyên sửa chữa máy in phun màu

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

HƯỠNG DẪN CÁCH TỰ XỬ LÝ NHANH MỘT SỐ SỰ CỐ KHI MÁY IN BỊ LỖI TẠI NHÀ
SỬA MÁY TÍNH, SỬA MÁY IN, SỬA LAPTOP TẠI NHÀ, Dịch vụ sửa máy in tại nhà 15 phút có mặt  

 

CÁCH XỬ LÝ KHI MÁY IN BỊ LỖI

chuyên sửa chữa máy in phun màu

Ảnh minh họa sửa chữa máy in nhanh chóng

Bài này mô tả một số bước tổng quát có thể áp dụng cho hầu hết cho máy in epson - không phải tất cả . Trong nhiều trường hợp, những bước sơ cứu đơn giản này và một cách tiếp cận hợp lý có thể tiết kiệm cho bạn thời gian và tiền bạc đến cơ sở dịch vụ để bảo hành, sửa chữa hay… cứu vớt cuộc đời của máy in “cổ lỗ sĩ” mà bạn đã định vứt bỏ.

1. Kiểm tra máy có được cắm vào nguồn điện hay không?

 Nếu dùng nguồn điện từ một ổn áp thì xem thử ổn áp đã được bật lên chưa?

2. Công tắc nguồn của máy in đã được mở chưa? 

Có đèn báo lỗi nào sáng lên hay không? Nếu có, tham khảo sổ tay hướng dẫn sử dụng hoặc Website của hãng sản xuất về lỗi và cách khắc phục.

Máy in trục trặc ( Hình minh họa Máy in Epson T60)

3. Máy in có kết nối với máy tính không? 

Máy tính không thể liên lạc hay gởi dữ liệu ra một máy in nếu máy in không kết nối với máy tính thông qua dây cáp (trừ trường hợp máy in loại kết nối không dây).

máy in màu Epson

4. Nhiều máy in (nhất là các máy in kim) sẽ phát ra tiếng kêu bíp một hoặc hai lần trong lúc hay sau khi khởi động: Nếu nó kêu bíp nhiều hơn bình thường hay kêu liên tục, có lẽ có điều gì tệ hại đang làm “tổn thương” máy in của bạn. Xem sổ tay hướng dẫn hay Website để biết máy đang “nói” gì.

5. Máy có in kiểm tra được không? 

Bạn thường phải nhấn một hoặc hai nút trong khi bật máy in lên để in kiểm tra (xem sổ tay hướng dẫn). Nếu in tốt, có lẽ bạn cần loại trừ bộ phận cơ khí của máy in ra khỏi diện nghi vấn.

6. Hộp mực in phun màu Epson của máy in có đầy không ?

 ru-băng mực có được lắp đúng không? Một máy in phun màu có một (hay nhiều) hộp mực màu và một hộp mực đen. Kiểm tra các hộp mực này xem có còn mực không hay ít ra cũng thiết lập cho máy in sử dụng một hộp đang còn mực. Thông thường bạn có thể kéo dài thêm thời gian sử dụng của hộp mực laser trước khi mua mới bằng cách tháo hộp mực ra và lắc nhẹ qua lại hai bên để dàn mực trở lại.

7. Đầu phun có được làm sạch (clean) không? 

Hầu hết máy in phun, máy in màu Epson mực có một thủ tục đơn giản để “làm sạch” các đầu phun. Bạn phải làm sạch chúng theo định kỳ hay khi không sử dụng máy in một thời gian.

8. Đảm bảo giấy phải được lắp đúng và đủ: 

Hầu hết các máy in đều có bộ phận phát hiện hết giấy. Trên hầu hết các máy in kim thì đó là một con đi-ốt quang. Nếu giấy liên tục không được canh lề cho đúng (thường là ở bên trái), thì đi-ốt sẽ không “thấy” giấy.

9. Máy in có bị kẹt giấy? 

Bạn nên đọc sổ tay hướng dẫn để biết cách gỡ giấy in bị kẹt. Cần khéo léo, không nên mạnh tay với máy in của bạn!
Khi máy không thể kéo giấy vào, có khả năng là các bánh răng bị trật hay các trục lăn bị mòn. Bạn hãy thử khắc phục bằng cách chùi sạch các trục lăn.
Vào những ngày ẩm ướt, những tờ giấy bị ẩm có thể gây kẹt giấy do chúng bết dính lại với nhau làm cho mỗi lần máy in nạp nhiều tờ giấy. Thử tháo giấy ra khỏi khay đựng, và quạt sấy khô nó. Đừng để các cạnh hay các góc giấy bị uốn gập và khay giấy không quá rỗng hay quá đầy giấy.

10. Bộ nhớ máy in có thể bị đầy 

(nhất là khi in các hình, tài liệu phức tạp) hay có thể do nguồn điện không ổn định. Thử tắt máy in, chờ vài giây và bật nó lên trở lại.

11. Bạn có sử dụng đúng loại cáp không? 

Cáp có tốt không? Nhiều máy in đòi hỏi một sợi cáp IEEE 1284 và Bi-Directional (hai chiều). Các cáp USB không nên dài quá 5 mét.

12. Đảm bảo Windows được thiết lập đúng với trình 

điều khiển máy in và không có gì khác (một máy in khác, FAX…) được gán cổng LPT1:. Thử nó trên một máy tính để bàn khác. Nếu máy in làm việc, thử một máy in khác trên máy tính bị “nghi vấn”. Gỡ bỏ và cài lại máy in cũng có thể khắc phục được vấn đề. Bỏ các máy in trùng nhau.

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn