Chăm sóc máy in màu Epson

Chăm sóc máy in màu Epson

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

Chăm sóc máy in màu Epson

Bạn đang có một chiếc máy in phun màu? Chiếc máy này đã hoạt động từ lâu và hay gặp vấn đề? Thực ra đây không phải là điều gì bất thường, đơn giản là thiết bị nào cũng thế cả thôi, sau một thời gian dài sử dụng đương nhiên nó sẽ xuống cấp. Không những thế máy in còn là một thiết bị số đòi hỏi độ chính xác cao và có sự chăm sóc nhất định thì mới có thể hoạt động hiệu quả được. Mặc dù mỗi dòng máy của các hãng sản xuất lại có những chi tiết khác nhau nhưng những kinh nghiệm dưới đây của chúng tôi các bạn có thể áp dụng hầu hết trong những dòng máy thông dụng hiện đang có trên thị trường.

Chăm sóc máy in màu Epson như thế nào?

Xem hạn sử dụng của hộp mực máy in

Trên mỗi hộp mực máy in chính hãng đều ghi ngày hết hạn sử dụng tuy nhiên không nghiều người hay để ý đến chúng. Đối với hãng Epson thì ghi là Use Before (dùng trước ngày) còn HP là Install Before. Luôn đảm bảo chất lượng hộp mực thêm 6 tháng sau ngày hết hạn dùng là cam kết của hãng HP. Còn hãng Canon thì cho rằng hầu hết các máy in phun màu hiện nay đều có thể sử dụng tỏng khoảng 2-3 năm vì vậy mà hãng này luôn khuyến cáo dùng hộp mực trước khi hết thời hạn thay thế máy in.

hộp mực máy in

Hộp mực máy in không tự nhiên hỏng ngay mà thường sẽ mất màu dần theo thời gian và lâu ngày không được dùng đến. Ví dụ như loại mực màu pigment có thể hết độ lỏng nếu để lâu. Các hạt mực nhỏ 1-2 micro có thể bám vòa các vòi phun gây tắc mực. Với loại mực màu nhuộm (dye-ink), qua thời gian các tạp chất bên trong có thể kết hợp với mực tạo thành khối kết dính. Thậm chí mực mới khi đã mở ra rồi thì nên cố gắng sử dụng trước khi hết hạn. Nếu lâu không in, dù là hộp mực để trong máy in cũng vẫn xuống cấp và rất dễ gây tắc đầu phun.

Sử dụng máy in màu Epson thường xuyên.

Theo lời khuyên của những chuyên gia hàng đầu về máy in của Cường Phú, nếu không có nhu cầu in thường xuyên thì bạn cũng phải in thử cả cả màu và cả đen trắng ít nhất một lần mỗi tuần. Sau đó kiểm tra xem vòi phun có bị tắc không bằng cách chạy thêm các tiện ích kiểm tra. Tính năng này hiện được trang bị trên hầu hết các máy in hiện nay. Để biết thêm thông tin chi tiết thì các bạn có thể xem hướng dẫn sử dụng máy in phun màu để thực hiện.

- Trong trường hợp máy in đã để quá lâu khiến cho những vòi phun bị tắc, khi đó bản in sẽ có những khoảng trống. Lúc đó bạn cần chạy tiện ích vệ sinh đầu phun máy in. Nếu đã sử dụng tiện ích này mà vẫn không khắc phục được tình trang đầu phun máy in phun bị tắc thì hãy thử thêm một lần nữa. Giữa các lần chạy vệ sinh từ động nên in thử vài trang. Nếu vẫn chưa khắc phục được thì tạm thời hãy tắt máy tính và ngừng in khoảng 2-3 tiếng rồi sau đó chạy lại. Hoặc bạn có thể gọi điện tới Cường Phú, chúng tôi sẽ cử nhân viên tới tận nơi để sửa chữa cho bạn với chí phí rẻ nhất.

máy in màu tốt

- Khi trang in bị nhòe, nguyên nhân có thể là do bụi bám vào đâu in máy in phun màu. Nếu vòi phun kèm luôn hộp mực (như máy HP hoặc Lexmark) bạn có thể thử tháo ra để làm vệ sinh vòi phun. Lấy một mảnh vải nhỏ mềm, như miếng bông để lau sạch bề mặt và cạnh của hộp mực, không được động vào khu vực vòi phun vì dễ gây hỏng hóc.

Lưu ý là không nên để hộp mực bên ngoài quá lâu vì đầu in có thể bị khô, lúc này thì hộp mực máy in màu Epson cũng trở nên vô dùng. Hầu như các hãng sản xuất đều cung cấp hộp chuyện dụng để đựng hộp mực máy in.

Còn một chú ý nữa là bạn nne tắt nguồn máy in bằng công tắc nguồn trên máy. Khi đó các máy sẽ tự động đóng đầu in phun để phòng ngừa khô mực. Nhưng nếu bạn tắt qua cầu giao hay thiết khác, có thể đầu in không đóng và tiếp xúc với không khí, gây kho mực.

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 7 ngõ 167 Giải Phóng, P.Đồng Tâm, Q.Hai Bà Trưng TP.Hà Nội
Điện thoại: 0915602366
Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn