Chất độc hại từ mực in phun màu Epson

Chất độc hại từ mực in phun màu Epson

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

Chất độc hại từ mực in phun màu Epson
Các nhà khoa học Australia đã có một nghiên cứu chỉ ra rằng nếu ngồi làm việc cạnh máy in thì cũng có thể gây ra những tác hại không kém gì so với hít hơi thuốc lá gián tiếp.

Chứ chất gây ung thư

Trong chương trình Sức khoẻ & Chất lượng Không khí của các nhà khoa học thuộc Đại học Công nghệ Queensland, Australia, Kết quả nghiên cứu được đăng trên Tạp chí Khoa học Công nghệ Môi trường cho thấy ở dưới dạng phân tử UFPs (ultrafine siêu nhỏ), một số máy in thải ra một lượng mực in nhỏ.

Người đứng đầu nghiên cứu TS Linda Morawska cho rằng phổi của bạn sẽ là nợi các phân tử này tập trung và gây ra các vấn đề về tim mạch, hô hấp và ung thư. The kết quả của nghiên cứu, trong văn phòng có máy in thì các phân tử lơ lửng vào ngày làm việc cao gấp 500% so với khi các máy in đã tắt hẳn trong ngày nghỉ. Ngay cả khi máy in đặt ở chế độ standby thì nghiên cứu cũng chỉ ra rằng lượng phát thải này vẫn cao.

Các thành phần chất sinh ung thư được các chuyển gia quan ngại rằng có thể xuất hiện trong UFPs và tác hại của nó có thể sánh ngang với nguy hại của thuốc lá. Chúng là các phân tử chỉ có kích thước dưới 0.1 micromet siêu nhỏ, nếu so với những hạt bụi thông thường thì chỉ bằng 1/1000 lần.

mực in phun màu Epson

Những nghiên cứu về UFPs cũng đã được nhiều tổ chức khác và cơ quan bảo vệ môi trường EPA Hoa Kỳ đưa ra và chỉ ra rằng nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Chúng có thể tập trung trong các phế nang phổi ở người vì kích thước siêu nhỏ của mình và tùy theo các thành phần hóa học của UFPs mà có thể có khả năng gây hại. mực in phun màu Epson laser trong khi đó được làm từ dạng bột khô và rất mịn, bám vào bộ phận trống mực. Hợp chất carbon đen là một trong những thành phần của mực in laser.

Chất này là chất sinh ung thư nhóm 2B được định danh bởi cơ quan nghiên cứu ung thư quốc tế IARC. Theo đó bệnh ung thư ở người có thể được gây ra từ chất này,

Các hãng máy in đã lên tiếng rằng các hệ thống máy in đúng là đả thải ra những hạt phân tử thô, nhỏ và siêu nhỏ nhưng đều được ghi nhận dưới mức giới hạn phơi nhiễm nghề nghiệp khi báo cáo nghiên cứu này được đăng tải.

Nguyên cán bộ Viện Hóa học, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam, PGS.TS Ngô Quốc Quyền cho biết trong mực có có một chất đúng là không tốt cho sức khỏe tồn tại trong dung môi hòa tan. Tuy nhiên nhà sản xuất đã phải tính toán làm sao để khi sản xuất mực in thì trong môi trường lượng mực in phun màu Epson phát tán ra ngoài sẽ không vượt quá tiêu chuẩn cho phép và không ảnh hưởng tới sức khỏe.

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn