Chia sẻ về kiến thức mực in phun màu Epson cơ bản

Chia sẻ về kiến thức mực in phun màu Epson cơ bản

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

Chia sẻ về kiến thức mực in phun màu Epson cơ bản


Đối với khách hàng việc mua máy in thường là việc không hề đơn giản, việc tiếp cận công nghệ của một số khách hàng về mặt hàng in ấn máy in cũng có thể bị hạn chế hơn các sản phẩm điện thoại, nên việc lựa chọn một sản phẩm vừa phù hợp túi tiền, mà còn đáp ứng về nhu cầu in ấn của khách hàng : tốc độ phải nhanh, in phải nhiều, ít lỗi, tiết kiệm mực.


Đó thường là phương trâm của hầu hết các khách hàng không riêng ai. Bình thường là một công ty phân phối máy in chính hãng luôn đưa ra một số gợi ý như : Khách hàng muốn mua máy dòng sản phẩm nào, với những chức năng in thế nào : in đa năng ( in, fax, copy, scan) hoặc máy in laser đa năng, hay là đơn năng in trắng đen là được. Thì sau đó khách hàng sẽ lần lượt xem 3 dòng sản phẩm với 3 công dụng khác nhau sau đó khách hàng xem những lợi ích sau này để có những lựa chọn phù hợp. Ngoài ra về các công dụng thì một số khách hàng tham khảo sản phẩm trên website mayinhoangviet.com.vn họ cũng quan tâm đến những thông số tốc độ thực, in ấn 2 mặt, những chức năng trên bảng điều khiển của máy có giống như những gì công bố không?.


Thường thì máy in có 2 dòng máy in phổ biến : Máy in laser, và máy in phun. Đối máy in laser thì các sản phẩm nổi bật như : Máy in canon 2900, Canon LBP 3300, Brother HL 2240D, Brother 2270DW, máy in đa năng DCP Brother 1511,  Brother HL 1111, Canon LBP 6030 v.v một số dòng sản phẩm khác. Với dòng máy in phun thì có : máy in Epson T60, Epson stylus T50, K100, K200 , riêng về dòng máy in phun có lẽ sản phẩm của Epson là nổi trội hơn các dòng sản phẩm của những hãng khác vì công nghệ mực in phun của Epson riêng biệt nên cho ra chất lượng bản in tuyệt hảo nhưng nếu sử dụng không thường xuyên thì thường dẫn đến việc tắc đầu in phun, nghẹt mực in phun màu Epson nên khách hàng sử dụng phải lưu ý và vệ sinh sau khi in để tránh những trường hợp lỗi đáng tiếc.


Sau những nhận định thì các bạn cũng cần quan tâm về mực in phun màu Epson phổ biến để lựa chọn loại máy thích hợp và phù hợp với công việc của bạn :

 
1. Mực ruy băng (ribbon)

Đây là công nghệ mực in lâu đời nhất thường được sử dụng trên các dòng máy in kim, mực in ruy băng từng là một ông hoàng trong thời kỳ máy in chưa phát triển, trên các dòng máy đánh chữ thì nó cũng chưa bị biến mất, cho đến ngày nay nó vẫn tồn tại và vẫn được sử dụng.

Mực in ruy băng hiện nay được sử dụng trên máy in epson lq 310, máy in kim OKI v.v thực hiện chủ yếu việc in biên lai , in hóa đơn. Dẫu vậy thì các dòng máy in và công nghệ in này vẫn khó có thể bị thay thế bằng những công nghệ in khác.


2. Giấy in nhiệt

Giấy in nhiệt được tẩm hóa chất và chất này sẽ ngả màu khi tiếp xúc với nhiệt. Loại giấy này đã thay thế các công nghệ in truyền thống vì chất lượng in ấn trên giấy in nhiệt thường có độ sắc nét rõ rệt.  Điểm hạn chế với loại giấy in nhiệt là chi phí mắc hơn và chỉ in ra 1 màu, thường sử dụng trên máy in nhãn : máy Dymo và máy in nhãn do Brother sản xuất.

mực in phun màu Epson

2.mực in phun màu Epson dạng lỏng

Dạng mực in lỏng thường sử dụng trên các máy in phun, trong máy in vận hành thì mực trước khi in sẽ được bơm bằng nhiều phương pháp vận hành khác nhau qua các vòi nhỏ để in, vẽ lên giấy những điểm sau đó sẽ tạo ra những hình ảnh hoặc văn bản.

Để tạo ra những hình ảnh in chất lượng cao với màu sắc chuẩn thì mực in dạng lỏng sẽ là lựa chọn số 1. Tuy nhiên hiện tại cũng có nhiều nhà cung cấp mực nhái giá rẻ nên chất lượng sẽ không như ý và dẫn đến tình trạng như sau : Bị lem, không bền và dễ phai.

Cách giải quyết : sử dụng loại giấy đúng chất lượng thì sẽ giúp cho mực in phủ đều trên bề mặt, bám và thấm nhanh , mau khô sẽ cho ra các hình ảnh nét hơn, đôi khi bạn sử dụng loại mực in tốt mà chất lượng giấy không đạt tiêu chuẩn thì giấy sẽ không tương thích khiến cho màu sắc không như ý.

Bảo quản : Thì thường sau khi thành phẩm thì sẽ để mực in khô trên bề mặt sau đó người dùng phải đóng khung để bảo quản, và giấy in sẽ là yếu tố quyết định việc bảo quản , vì nếu giấy in kém chất lượng thì việc bảo quản sẽ trở nên không như ý, còn nếu sử dụng giấy in đúng chất lượng của nhà sản xuất, chất lượng cao thì việc bảo quản trên 3-4 năm đó là việc bình thường , các nguyên liệu in ấn , giấy in, mực in thường được bán đi kèm cùng với máy in phun , máy in ảnh khổ lớn, chất lượng cao và đắt tiền.

Vì thế để mua được mực in chất lượng các bạn có thể tham khảo những công ty mực in uy tín để lựa chọn mực tốt, với giá thành tương đối.


3. Mực dạng đặc

Mực dạng đặc trước đây được phát triển bởi Tektronix, một công ty mà sau này Xerox đã mua lại, và Xerox ngày nay sản xuất máy in theo công nghệ này.
Mực dạng đặc là một chất giống như sáp được bán theo kiểu từng blốc nhỏ cho từng màu sơ chế để tạo hình ảnh trên giấy (màu lục lam, đỏ tươi, vàng và đen, hay CMYK – cyan, magneta, yellow, black). Bên trong máy in, mực được làm chảy và được phun lên một ống lăn mực có tra dầu bằng công nghệ tương tự trong các máy in offset.

Lợi điểm chính của công nghệ mực in dạng đặc là in nhanh, có độ tin cậy và thân thiện với môi trường, mực in không độc và an toàn để sử dụng. Tuy nhiên, chi phí đầu tư ban đầu thường cao hơn so với chi phí đầu tư cho máy in laser.

Dù chất lượng ảnh không tốt bằng so với in phun, mực in phun màu Epson dạng đặc có thể được dùng để in đồ họa màu độ phân giải cao và thường được dùng trong văn phòng do chi phí bảo trì thấp.

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn