CHỌN MÁY IN MÀU EPSON 1390 ĐA NĂNG

CHỌN MÁY IN MÀU EPSON 1390 ĐA NĂNG

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

CHỌN MÁY IN MÀU EPSON 1390 ĐA NĂNG
Để tiết kiệm chi phí in, doanh nghiệp (DN) có thể chọn mua các loại máy in có khả năng in đảo mặt tự động, điều chỉnh chất lượng in… 

“4 trong 1”

Các loại máy in đa năng cao cấp như của các hang Canon, HP, Epson, Brother… đều có khả năng in ấn – sao chụp (copy) – quét hình (scan) – fax. Các tính năng thường dùng trong văn phòng được tích hợp vào một chiếc Máy in màu Epson 1390. Sản phẩm này thích hợp với những nơi có diện tích nhỏ, không thể sắp đặt nhiều thiết bị văn phòng (máy in, máy fax, máy photocophy..).

Trước đây, một số máy in laser và máy in phun màu (Inject) tuy có tính năng in hai mặt (print on both sides) nhưng người sử dụng phải mất công đặt các trang in trở lại khay đựng giấy in. Nay, để tiết kiệm chi phí giấy và mực in, các DN có thể chọn máy có tính năng in đảo mặt tự động. Người dùng chỉ cần ra lệnh in hai mặt (double-sided printing).

Máy in laser đơn sắc của Brother có tốc độ in 24 trang A4/phút; in trang đầu tiên sau 8,5 giây (từ lúc khởi động). Sản phẩm này còn hỗ trợ tính năng tiết kiệm điện (Deep Sleep) giúp giảm chi phí tiêu thụ điện.

v09
Thị trường xuất hiện khá nhiều Máy in màu Epson 1390 có khả năng in nhanh, in đảo mặt tự động… có giá bán vào khoảng 2,8 – 4 triệu đồng. Nó giúp giảm chi phí in cho từng trang in (CPP- Cost Per Page). Với các loại máy đời mới xuất hiện vào đầu năm 2011 thì CPP khoảng 1.5 cents (hơn 200 đồng/trang in).

Chức năng đa dạng

Các máy in đời mới còn hỗ trợ người dùng thiết kế các trang in thuận tiện hơn. Phần mềm hỗ trợ kèm theo máy giúp in nhiều trang thông tin trong cùng một trang in (pages per sheet) hoặc in theo dạng đóng cuốn (booklet)…

Các loại máy in đa năng đều có phần mềm hỗ trợ việc thiết kế các trang in một cách dễ dàng. Máy in HP, Canon, Epson… có thể giúp thiết kế các trang in theo ý muốn; hoặc in các tập tin PDF để đóng sách. Các máy thuộc dòng sản phẩm nhỏ gọn như Pixma của Canon còn có thêm tính năng in ảnh hai mặt. Loại máy này cần chạy loại giấy phù hợp.

Với tính năng in ấn qua mạng cục bộ, việc dùng chung máy trong văn phòng trở nên đơn giản hơn. Máy in đa năng của Canon còn cho phép người dùng sao chụp tài liệu 2 mặt hoặc gộp 2 mặt tài liệu vào cùng một trang in. Tài liệu hội thảo có thể được chuẩn bị theo cách phóng to – thu nhỏ các trang in.

Với các máy in phun của Epson, người dùng có thêm khả năng kiểm tra và làm sạch vòi phun mực tự động.Một số loại máy in phun dành cho DN có khả năng in 3.000 trang/hộp mực đen tiêu chuẩn và 3.500 trang/hộp mực màu tiêu chuẩn.

Máy in màu Epson 1390

Trước đây, các loại máy in đời cũ chỉ có được công suất in 5.000 – 7.000 trang/tháng. Công suất của các Máy in màu Epson 1390 dành cho DN của HP, Canon, Epson… đã tăng dần, hiện đạt mức 10.000 trang in/tháng. Tính năng in tiết kiệm mực sẽ giúp giảm chi phí in hàng tháng.

Chạy đua cùng laser

Các máy Epson đời K100 và K200 cùng có chất lượng tốt, tốc độ in nhanh, kết nối mạng và in hai mặt tự động. Chúng có thiết kế sang trọng với tông màu trắng, khay giấy màu đen và bàn phím điều khiển đồng điệu.

K100 và K200 hơn kém nhau về chức năng quét và sao, nhưng là “anh em sinh đôi” về thông số và khả năng. Chúng có cùng đầu in Vi áp điện Micro Piezo 512 điểm, kích thước 2pl, độ phân giải 1440x720 dpi và sử dụng mực in Durabrite Ultra. Cả hai đều có bộ đảo giấy tự động giúp in hai mặt dễ dàng và tiết kiệm giấy. Ngoài cổng cấp nguồn và cổng kết nối USB 2.0, máy có cổng RJ45 cho kết nối mạng, chia sẻ trong doanh nghiệp. Mặc dù máy có khổ in A4/letter nhưng trình điều khiển cho phép in khổ giấy dài 216x1118mm, ảnh panorama dài hơn một mét. Trình điều khiển còn cho phép in tiết kiệm mực và im lặng (quiet mode).

Trên giấy thường, máy cho phép in ở 3 mức chất lượng: nháp (fast economy), thường (normal) và tốt (fine). Riêng với giấy chuyên dụng in ảnh, máy in ở mức chất lượng cao (high quality). Trong thử nghiệm cả 2 máy đều cho chất lượng bản in thật tốt như nhau. Bản in văn bản nháp dễ chấp nhận với chữ rõ, nét chữ đậm, dù biên chữ còn răng cưa. Ở mức chất lượng thường, văn bản đẹp, nét đều và biên chữ liền lạc với cả hai phông chữ có chân, không chân. Thử nghiệm in bảng biểu và đồ họa ở mức thường, bản in rõ với sắc xám chuyển đều, không gắt. In ảnh ở mức tốt được ảnh mịn, không mất chi tiết ở các vùng quá tối hoặc quá sáng. Đặc biệt in ảnh trên giấy bóng chuyên dụng, mức chất lượng cao, bản in đẹp như ảnh đen trắng được rửa từ tiệm ảnh.

Kết quả thử nghiệm của 2 máy Epson dòng K không những vượt qua tất cả các máy in phun, mà tốc độ in còn vượt qua cả những máy in laser mà Test Lab của tạp chí Thế Giới Vi Tính từng thử nghiệm. In văn bản nháp, trang đầu tiên chỉ mất 8 giây, trung bình các trang kế tiếp 3 giây. In hai mặt tốc độ chậm gấp đôi do phải mất thời gian đảo giấy.

Vượt K100, loại K200 có thêm khả năng quét và sao chụp. Nó quét đến độ phân giải 4800dpi, màu 24bit và xuất định dạng bmp, jpg, tif và pdf. Phần mềm Epson Scan cho phép điều chỉnh tông màu, độ sáng tối, tương phản, cân bằng màu... Tốc độ quét khá nhanh (xem bảng kết quả thử nghiệm quét) với 13 giây cho việc xem trước ảnh. Bên cạnh đó, nó có thể sao chụp tài liệu với độ phân giải 360x360dpi, tốc độ 10 giây/trang A4.

Theo Epson, điện năng tiêu thụ của máy in trong khoảng 3W-18W, độ ồn 42dB nhưng thực tế rất êm khi chọn chế độ im lặng. K100 và K200 tương thích với hệ điều hành Windows XP/Vista/7, Mac OS X.

Bản in màu tự nhiên

Máy in màu Epson 1390 là máy in ành cho gia đình, văn phòng nhỏ nên chỉ có cổng kết nối USB 2.0. Trình điều khiển cho phép điều chỉnh sáng tối, tương phản, màu sắc, hiệu ứng hình ảnh (in đơn tông màu, khử răng cưa, giảm hạt...) và chế độ giấy (đảo thứ tự, in tràn khổ, in có viền, đóng sách (booklet), in 16 ảnh/trang, in dạng poster)... iP4870 còn có ngõ PictBridge để in trực tiếp từ máy ảnh và khay in nhãn đĩa; có sẵn bộ đảo giấy tự động nên in hai mặt dễ dàng, tiết kiệm giấy hơn.

iP2770 cho phép in ở 3 mức chất lượng: nháp (fast), thường (normal) và tốt (high). Tổng quan trên kết quả thử nghiệm thì chất lượng bản in của hai máy khá tốt. Bản in văn bản nháp dễ chấp nhận với chữ rõ, biên chữ không có hiện tượng răng cưa. Ở mức chất lượng thường, văn bản đẹp, nét đều và biên chữ liền lạc. Thử nghiệm in bảng biểu và đồ họa ở mức thường, cho bản in rõ với dãy màu chuyển đều, không gắt.

In ảnh ở mức tốt được ảnh mịn, không mất chi tiết ở các vùng quá tối hoặc quá sáng. Đặc biệt in ảnh trên giấy bóng chuyên dụng được bản in đẹp với phổ màu đầy đủ, sắc tươi tự nhiên, sống động. Kết quả thử nghiệm tốc độ in của iP2770 tương đối dễ chấp nhận trong khi in 2 mặt iP4870 tự động đảo giấy khá lâu (khoảng 15 - 20giây). Trình điều khiển của Canon iP4870 tương thích với hệ điều hành Windows XP/Vista/7, Mac OS X.

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn