0
Danh mục sản phẩm

chọn máy in màu epson xịn giá rẻ

CHỌN MÁY IN MÀU "XỊN" MÀ GIÁ RẺ

Tiêu chí chọn máy in phun hay laser?

 

Hiện thị trường phổ biến 3 loại máy in: in phun, in laser và máy in sử dụng công nghệ mực thăng hoa. Máy in công nghệ mực thăng hoa như dòng Canon Selphy ít phổ biến với người dùng thông thường do là máy chuyên in ảnh có giá cao (từ 2,6-3,5 triệu) và có kích cỡ ảnh tối đa 10x15cm song lại là một thứ không thể thiếu với thợ chụp ảnh hay dân phượt vì tính năng nhỏ gọn, cơ động, in nhanh, chất lượng đẹp.

 

Nếu bạn muốn máy in đa năng vừa có thể in văn bản, vừa in màu có giá thành vừa phải thì máy in phun cỡ A4 là sự lựa chọn chính xác nhất. Có rất nhiều sản phẩm của các hãng như Epson, Canon, HP, Samsung.... với các mức giá từ 650.000đ cho đến 4-5 triệu đồng. Lẽ tất nhiên, máy càng đắt tiền thì in càng đẹp, nhanh và chi phí thay thế mực càng thấp. Loại máy in phun giá rẻ thường chỉ có 1 ống mực đen và 1 ống mực màu chứa 3 màu cơ bản. Nếu hết 1 trong 3 màu thì bạn vẫn phải thay cả ống mực. Do đó, nếu có ý định in thường xuyên, bạn nên chọn máy in có các ống mực màu rời cho phép thay thế riêng từng ống mực màu khi hết như Canon Pixma 3680 giá 2,15 triệu có đến 5 ống mực rời để tiết kiệm chi phí thay mực in phun màu Epson.

 

Máy in laser màu hiện đã hạ giá hơn nhiều so với thời điểm mới ra mắt như dòng máy HP LaserJet Pro CP1025 Color chỉ khoảng 5,5 triệu đồng nên được người dùng chọn mua do chất lượng in cao, sắc nét, tiết kiệm chi phí, thời gian in nhanh, dễ dàng nạp mực ngoài, không lo tắc mực nếu ngưng sử dụng một thời gian như máy in phun. Tuy nhiên, do giá vẫn còn khá cao so với in phun nên không có nhiều sản phẩm máy in laser màu trên thị trường như máy in phun. Có thể kể đến một số hãng số hãng: HP Canon Samsung Brother Xerox...

 

Đơn chức nănghay All in One

 

Xu hướng hiện nay thường chọn loại máy All in One (AIO- bao gồm cả máy scan, photo)) dù giá thành đắt hơn chút ít so với máy in thông thường. Ngoài ra, AIO còn tiết kiệm diện tích nên rất thích hợp cho các không gian nhỏ gọn. Tuy nhiên, nếu có nhu cầu Scan số lượng lớn, bạn vẫn nên lựa chọn máy in và scan riêng biệt.

 

mực in phun màu Epson chính hãng, Mực hãng thứ 3,Mực nạp hay mực liên tục

 

Mực chính hãng cho chất lượng cao nhất nhưng cũng có giá đắt nhất. Nếu là người cầu toàn, mong muốn in chất lượng cao và đảm bảo độ bền cho máy thì mực in chính hãng.

 

Mực in từ hãng thứ 3 như Vmax, Vtec... cũng là lựa chọn tốt nếu nhà sản xuất có loại mực in phù hợp cho máy bạn.

mực in phun màu Epson

Mực nạp ngoài có giá rẻ nhưng chứa đựng nhiều nguy cơ rủi ro đối với máy in phun vì có thể gây ra tắc mực hoặc bị ăn mòn đầu phun.

 

Hệ thống mực in liên tục (do người dùng tự chế) thích hợp cho các cửa hàng in ấn hơn là giađình hay văn phòng do có kèm theo 1 hộp mực rời và dây nhợ lòng thòng nhưng lại có giá rẻ nhất cũng như dễ thay thế mực. Thậm chí Epson đã cho ra thị trường loại máy in dùng mực in liên tục L100, L200, L300 có giá từ 4-7 triệu đồng.


Cách tiết kiệm mực in

 

Có thể dùng phần mềmFree doPDF download tạiwww.dopdf.comđể xuất bản in ra file PDF nhằm xem và phát hiện lỗi trước khi in thực sự. Như thế sẽ giúp bạn hạn chế được các bản in sai sót như lỗi phông chứ, sai chính tả...

 

Giảm tone màu đen xuống chỉ còn khoảng 90-95% sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá mực in nhưng chất lượng bản in gần như không thay đổi.

 

Sử dụng phần mềm Adobe LeanPrint sẽ có thểgiảm đến 40% lượng mực in phun màu Epson theo quảng cáo của hãng Adobe. Phần mềm có chức năng tự động loại bỏ phần thừa khi in trang web, in biểu đồ bằng đường nét thay vì tô đầy màu như mặc định của Word và Excel, cũng như chức năng Tone Save giảm độ đậm mực in.


Cân nhắc kỹ trước khi mua máy

 

Mỗi loại máy in đều có những ưu và nhược khác nhau. Hơn hết là người mua phải hiểu nhu cầu thực sự của mình là gì. Thỉnh thoảng mới in hay in thường xuyên, chất lượng bản in cao hay chỉ ở mức trung bình, in phun hay laser. Bạn cần phải hỏi kỹ các thông tin trước khi mua như: độ phân giải, tốc độ in, số ống mực, giá mực chính hãng, có mực thay thế của hãng thứ 3 hay không, có nạp được mực in phun màu Epson ngoài hay không. 

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận