CHỌN NHẦM MỰC IN PHUN MÀU EPSON : SAI MỘT LY, ĐI MỘT DẶM

CHỌN NHẦM MỰC IN PHUN MÀU EPSON : SAI MỘT LY, ĐI MỘT DẶM

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

CHỌN NHẦM MỰC IN PHUN MÀU EPSON : SAI MỘT LY, ĐI MỘT DẶM
Không ít người cho rằng chỉ cần đầu tư máy in "xịn" còn mực in phun màu Epson thì loại nào cũng như nhau, không có sự phân biệt, giá thành càng rẻ càng tốt vì có thể tiết kiệm được chi phí mực in. Thực tế có đúng như vậy?

Câu trả lời là: hoàn toàn không. Chọn lựa mực in là một khâu quan trọng không kém gì chọn lựa máy in, bởi nó quyết định việc người dùng có được bản in chất lượng tốt, độ bền cao, sắc nét hay không. Ngoài ra, mực in phun màu Epson tốt sẽ không làm hỏng máy in sau thời gian dài sử dụng. Ngược lại, mực giả, mực kém chất lượng tuy giúp người dùng tiết kiệm được một khoản tiền nhỏ đầu tư ban đầu nhưng lại cho ra những bản in nhòe nhoẹt, lem nhem, tốn giấy và rất hại máy in.

Trên thị trường hiện nay, ngoài mực in chính hãng do các thương hiệu lớn có uy tín phân phối vẫn song song hiện diện nhiều loại mực không chính hãng chất lượng kém với giá thành thấp hơn khá nhiều. Những loại mực này đã đánh trúng tâm lý "ham của rẻ, thích tiết kiệm" của một bộ phận người dùng. Hơn nữa, không phải ai cũng có kinh nghiệm chọn mực in nên rất dễ mắc bẫy của người bán là những đại lý, cửa hàng bán lẻ không chính hãng. So với mực in chính hãng, mực ngoài luồng mang lại lợi nhuận cao hơn cho các đại lý, cửa hàng bán lẻ này, vì thế không có gì khó hiểu khi nhiều nơi vì chạy theo lợi nhuận đã sẵn sàng “trà trộn” hàng hoặc giới thiệu cho người mua những loại mực trôi nổi đó.

Khá nhiều "Thượng đế" đã nếm trải kinh nghiệm đau thương với mực in phun màu Epson kém chất lượng. Chị Nhung, nhân viên hành chính của một hãng bảo hiểm tại Hà Nội cho biết, do nhu cầu công việc, chị thường xuyên phải in hợp đồng và tài liệu. Tuy nhiên, đã có lần công ty của chị mua nhầm phải mực in nhái đúng vào dịp chuẩn bị tổ chức một cuộc hội thảo quan trọng. "Các bản in đều rất xấu, lem nhem, chỗ đậm chỗ nhạt, thậm chí còn bị mất chữ... báo hại chúng tôi ngày cuối cùng phải ở lại công ty đến tận 1h đêm để in lại toàn bộ tài liệu phục vụ cho sự kiện hôm sau", chị Nhung nhớ lại. Từ sau sự cố đó, công ty chị đã giã từ ngay đại lý bán mực không chính hãng và chỉ lựa chọn các đại lý lớn, chuyên cung cấp mực in chính hãng. "Hiện tại chúng tôi chỉ sử dụng mực in của HP vì loại mực này không bị nhòe khi bị nước vào, màu sắc rõ nét và đặc biệt là không bao giờ bị rò rỉ khiến máy in làm hỏng máy in". 


Đương nhiên, những bản in không đạt chất lượng sẽ có thể khiến công ty "mất điểm" trong mắt đối tác. Sử dụng mực kém chất lượng để in các tài liệu quan trọng như hợp đồng, trải qua thời gian một vài năm mực bị bay mầu, khiến cho chữ còn chữ mất, hợp đồng trở nên mất giá trị. Đó chính là những trường hợp "tiền mất, tật mang" vì lựa chọn mực in phun màu Epson không chính xác. Khoản tiền tiết kiệm được ban đầu không đủ để bù đắp cho những tổn thất về mặt thời gian, công sức cũng như những chi phí nhìn thấy được như giấy in, sửa chữa máy in và xa hơn nữa là những tổn thất vô cùng to lớn trong kinh doanh.

mực in phun màu Epson

Theo tư vấn của các chuyên gia HP - một thương hiệu chuyên cung cấp máy in và mực in có uy tín tại Việt Nam, việc chọn mua mực in phun màu Epson cũng giống như một "sự đầu tư" mà người dùng cần tính toán đến giá trị sử dụng lâu dài chứ không nên ham rẻ trước mắt để tránh tình trạng "sảy một li, đi một dặm".

Địa chỉ: Số 7 ngõ 167 Giải Phóng, P.Đồng Tâm, Q.Hai Bà Trưng TP.Hà Nội
Điện thoại: 0915602366
Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn