Chú vịt bị dị tật ở chân được gắn chân nhân tạo bằng công nghệ mực in phun màu Epson 3D

Chú vịt bị dị tật ở chân được gắn chân nhân tạo bằng công nghệ mực in phun màu Epson 3D

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

Chú vịt bị dị tật ở chân được gắn chân nhân tạo bằng công nghệ mực in phun màu Epson 3D
Một chú vịt con tên Buttercup sau khi sinh ra đã bị dị tật bẩm sinh ở chân, một chân của nó không ở đúng vị trí. Để giải quyết sự cố này, các nhà khoa học đã sử dụng công nghệ mực in phun màu Epson 3D để tạo ra một bàn chân giả để nó có thể đi lại một cách bình thường. Trước khi tiến hành phẫu thuật và gắn chân giả bằng công nghệ in 3D, người chủ của chú vịt này đã thử cách vật lý trị liệu truyền thống nhưng cũng chỉ có thể giúp từ từ đưa bàn chân của nó về đúng vị trí. Tuy nhiên cách này làm cho việc đi lại của chú vịt rất là khó khăn.

mực in phun màu Epson

Khi cách xử lý truyền thống thất bại, chú vịt Buttercup được gửi đến khu bảo tồn Feathered Angels Waterfowl Sanctuary, ở Arlington, Tennessee, Mỹ. Khi đến đây, người chủ mới của nó là Mike Garey nhận thấy là cần phải làm một điều gì đó, hoặc là chú vịt phải sống cả cuộc đời khổ sở. Một trong số đó là việc bước đi trên chân bị di tật có thể dẫn đến tình trạng nhiễm trùng và gây ra các hậu quả nghiêm trọng về sau.

Tháng Hai vừa qua, cái chân bị dị tật của Buttercup đã được cắt bỏ một phần, và Garey, vốn là một kỹ sư phần mềm, bắt đầu tìm kiếm các giải pháp để gắn chân nhân tạo cho chú vịt. Chắc chắn là chú vụ có thể đeo chân giả nẹp, nhưng Garey quyết định tặng cho Buttercup một cái chân mới tự nhiên hơn rất nhiều.

Cuối cùng, công ty mực in phun màu Epson 3D NovaCopy đã chấp nhận in cho Buttercup một cái chân mới sử dụng chất liệu silicon thay vì nhựa cứng thông thường sử dụng trong các đối tượng in 3D khác. Tính mềm dẻo của silicon giúp cho chiếc chân mới của chú vịt có độ linh hoạt cao hơn và có thể đảm nhiệm được các chức năng cơ bản.

Thiết kế cuối cùng trông khá thú vj. Bàn chân 3D có một hốc bằng silicon có thể kéo giãn được chịu trách nhiệm kết nối chặt với phần chân còn lại của chú vịt, mà không khiến cho nó cảm thấy bất tiện. Nhóm nghiên cứu đã phải thực hiện nhiều lần và qua nhiều thiết kế thất bại, nhưng chắc chắn chú vịt Buttercup sẽ sớm có bàn chân mới để có thể đi lại một cách thoải mái.

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn