Chuyên sửa chữa máy in phun màu

Chuyên sửa chữa máy in phun màu

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

Chuyên sửa chữa máy in phun màu - Trung tâm dịch vụ kỹ thuật máy in phun màu xin gửi tới quý khách hàng bài viết hướng dẫn cách khắc phục khi máy in epson báo đèn đỏ ở giọt mực. 

Máy in phun màu epson ngày càng trở nên phổ biến hơn do màu sắc in trung thực, độ ổn định cao và lắp được bộ tiếp mực.

Trong quá trình sử dụng khi đã lắp bộ tiếp mực ngoài máy in có một số lỗi hay gặp phải và lỗi không nhận mực báo đèn đỏ ở hình giọt mực trên máy in là lỗi phổ biến nhất. Bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục khi máy in màu epson báo đèn đỏ ở giọt mực trên máy in.

Lỗi này thường gặp ở các dòng máy in epson 1390, 1430, T50, T60, T30, workforce 30, T13...

Xác định nguyên nhân:

Trường hợp 1:

Đối với trường hợp máy in báo đèn mực đỏ, trên máy tính các màu mực có dấu x đỏ. Đây là hiện tượng máy in không nhận mực có thể do lỏng mực hoặc trong quá trình in làm lỏng tiếp xúc giữa chip và vỉ tiếp xúc.

Cách khắc phục: 

1. Nhấn 1 lần vào nút đèn đỏ.

2. Chờ cho đầu in chạy ra giữa, nhấn 1 lần vào nút đèn đỏ đầu in sẽ dịch chuyển dần, nhấn tiếp 1 lần 1 cho đến khi đầu in chạy sang ô nhỏ bên phải. Trên mặt máy in có 2 ô.

3. Khi đã sang ô nhỏ bên phải tháo toàn bộ các tép mực trong máy ra, cách tháo như sau: ở mỗi đầu tép mực có 1 lẫy màu trắng nhô lên cao các bạn cần bóp nẫy đó về phía mình cho lỏng ra sau đó nhấc toàn bộ cả 6 màu mực đó ra. 

4. Lắp lại các tép mực  nhớ ấn mạnh tay khi cho chặt.

5. Nhấn nút giọt mực màu đỏ để máy in nhận lại mực.

Thành thật xin lỗi các bạn do mình bận quá chưa quay được video hướng dẫn trực quan mình sẽ hẹn các bạn trong thời gian tới sẽ up video lên.

Đối với trường hợp 2: 

Máy in báo đèn mực, trên máy tính các màu mực mờ không nhận không có dấu x.

Các xử lý:

Ở bộ tiếp mực trong máy in có nút màu trắng nhỏ các bạn ấn vào đó 6 lần mỗi lần cách nhau 3s sau đó nhấn vào nút giọt mưc đỏ là nhận lại mực. Trường hợp này cần phải reset lại chip mực.

Các bạn nên phân biệt trường hợp reset chip mực khác với reset máy in nhé. Reset máy in khi máy in đã tràn bộ nhớ hay còn gọi là bộ đếm khi bị hiện tượng này máy in báo 2 đèn đỏ giấy và mực nháy luôn phiên đổi nhau.

Trên đây là những kinh nghiệm trong quá trình đi lắp máy in epson, mình muốn chia sẻ với các bạn để các bạn có thể tự xử lý được những lỗi cơ bản này.

Đối với trường hợp 3: 

Đèn mực và đèn giấy cùng đèn đỏ nháy đổi nhau( luân phiên nhau).

Cách xử lý:

Trường hợp này máy tràn bộ nhớ các bạn cần phải download phần mềm reset máy in phun màu epson về để tiến hành reset.

Trường hợp đèn mực và đèn giấy cùng nháy đỏ đồng thời: Trường hợp này có thể lệch cơ, tụt thước phim hoặc chết đầu in, các bạn tham khảo bài viết đối với trường hợp 2 đèn đỏ hoặc gọi cho chúng tôi để được tư vấn

Chúc các bạn thành công.

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 7 ngõ 167 Giải Phóng, P.Đồng Tâm, Q.Hai Bà Trưng TP.Hà Nội
Điện thoại: 0915602366
Website: mayinhoangviet.com.vn
Email: mayinhoangviet@gmail.com

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn