chuyên sửa chữa máy in phun màu Khi đầu phun bị tắc

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

chuyên sửa chữa máy in phun màu Khi đầu phun bị tắc
Nhiều khi bạn sẽ gặp những trường hợp khá oái oăm như máy vẫn in được bình thường nhưng bản in thì lại nhòe hoặc như có vết bẩn bởi các hạt mực. Đây là những dấu hiệu đầu tiên của việc đầu phun máy in giá rẻ của quý khách bị tắc và nếu không khắc phục ngay mà để kéo dài thì sẽ bị hỏng. Lúc này bạn bắt buộc phải thay đầu in mới nhưng chi phí của chúng là khá cao. Tuy nhiên làm sao để biết khi nào là đầu phun có dấu hiệu hỏng và cách xử lý chúng thế nào không phải là điều đơn giản. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để nắm được nhiều thông tin hơn để tự mày mò tìm hiểu hoặc đem ra trung tâm sửa chữa máy in để khắc phục.

Kiểm tra máy in

chuyên sửa chữa máy in phun màu

Truy cập vào phần Control Panel trên máy tính rồi tìm phần Printers and Faxes. Sau đó chọn chuột phải lên máy in của mình và chọn phần Properties. Tiếp theo chọn phần Nozzle Check trong khung cửa sổ mới mở ra.

Lấy giấy rồi cho vào khay đựng giấy rồi nhấn OK. Chọn mức để in ở bước tiếp theo. Bạn kiểm tra độ nét đối với máy in đen trắng và kiểm tra màu đối với máy in phun màu Epson T60. Tiếp theo chọn kiểu in mã cạch, caro, bậc thang … rồi tiếp tục chọn OK để máy có thể thực hiện kiểm tra tình trang tắc đầu phun một cách tự động.  Lưu ý khi máy đang thực hiện việc kiểm tra thì bạn không được có một tác động nào đến máy in cũng như thao tác nào trên máy tính cho đến khi hoàn tất. Bạn không được tắt máy trong mọi tính huống, khi đang in đèn nguồn nhẽ nháy đỏ.

Sau khi đã in xong, hãy nhìn bản in kết quả. Đầu phun còn sử dụng được thì các vạch in sẽ đều tắp, liên mạnh còn nếu đầu phun không hoạt động bình thường thì sẽ ra bản in thiếu chi tiết và gãy nét. Lúc này đối với trường hợp sẽ bạn có thể sử dụng tính năng làm sạch đầu phun trên may in Epson T60, nếu nặng hơn bạn phải đem máy ra các cửa hàng, trung tâm máy in để chuyên sửa chữa máy in phun màu .

Cách phân biệt sự cố

– Các đường kẻ trên bản in bình thường, không bị khuyết cá dòng tức là máy in bình thường.

– Các dải màu in ra sẽ báo cho bạn biết phần nào đang bị tắc hoặc bị hết khi bị khuyết dải đó hoặc mờ hơn các dải màu khác. Trường hợp này có thể lau chùi đầu phun cẩn thận là sửa được.

– Đôi khi sẽ thấy chỉ một số chỗ trên một dải màu bị thiếu, mất. Như vậy tức là mực in đang có vấn đề. Bạn nên đổ mức máy in mới.

Đầu phun máy in là bộ phận hay hỏng hóc nếu sử dụng mực in kém chất lượng và cũng là bộ phận nhạy cảm nhất. Hãy sử dụng dịch vụ chuyên sửa chữa máy in phun màu  tại nhà thay vì tự ý sữa chữa khi mà không có nhiều kinh nghiệm.

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn