0
Danh mục sản phẩm

Có nên sử dụng mực in phun màu Epson tái chế không ?

Có nên sử dụng mực in phun màu Epson tái chế không ?
Thói quen tái chế vật liệu cũ là một hành động hữu ích trong đời sống hiện nay, vừa tiết kiệm chi phí mà lại góp phần giảm tải lượng rác thải, bảo vệ môi trường sống. Tuy nhiên tùy trường hợp mà việc này mang lại lợi ích hoặc phản tác dụng khiến chủ nhân gặp nhiều phiền phức và thiệt hại. Trong ngành in, sử dụng mực in tái chế cho các dòng máy in phun, máy in offset, máy in decal, máy in bao bì… sản phẩm thuộc máy ngành in sẽ khiến máy bị giảm tuổi thọ và giá trị sản phẩm in ấn.

mực in phun màu Epson

Điều này là hậu quả của những quan niệm sai lầm rằng mực in chỉ là một phụ kiện nhỏ cấu thành nên kết quả in ấn tài liệu. Tuy nhiên, thực tế lại hoàn toàn khác. Theo các chuyên gia ngành in ấn và người có kinh nghiệm thì mực in phun màu Epson là phụ kiện in ấn có đóng góp đáng kể cho chất lượng tài liệu in, quyết định đến hiệu quả của từng sản phẩm in ấn và trên hết là chất lượng máy in về lâu dài.

Sử dụng mực in chất lượng cao cũng góp phần giảm thải độ độc hại và bảo vệ môi trường

Đặc biệt là trong ngành in quảng cáo, khi mà các sản phẩm được in bằng công nghệ decal, sử dụng dòng máy in decal để trưng bày ngoài trời dưới tác động trực tiếp của ánh nắng mặt trời, nước mưa, khói bụi,… thì cần phải được in bởi chất lượng mực bền lâu, đảm bảo độ đẹp, bóng và sinh động trong từng đường nét hình ảnh, thông điệp.

Nếu sử dụng loại mực in cũ, giá rẻ, không thích hợp với may in decal, không chỉ sản phẩm quảng cáo không như ý mà đầu phun của máy in decal cũng dễ gặp vấn đề, gặp hư hỏng, giảm tuổi thọ, mà mặc khác cũng khiến nhà sản xuất tốn kém hơn.

Những phát hiện gần đây của nhà sản xuất và cung cấp sản phẩm in ấn cho thấy, các doanh nghiệp vừa và nhỏ sử dụng các hộp mực tái chế dường như sẽ phải gánh chịu thêm 31% chi phí so với trường hợp nếu họ sử dụng các hộp mực in phun màu Epson đơn sắc chính hãng

Trờng hợp tương tự với các dòng máy ngành in công nghiệp máy in offset, máy in bao bì. Các loại máy in này phải thao tác in ấn một lượng trang in lớn đến hàng triệu và thường xuyên vận hành, yêu cầu chất lượng ổn định hàng loạt và lâu dài. Sử dụng các loại mực in tái chế có thể ảnh hưởng trực tiếp đến toàn bộ chất lượng sản phẩm in ấn và máy. Chính vì vậy cần phải hạn chế đến mức tối đa dùng mực cũ, mực đã dùng vài nước, mực không rõ nguồn gốc, mực in giá rẻ… làm nguyên liệu in ấn.

Trừ trường hợp yêu cầu chất lượng bản in thấp, mức độ sử dụng ít hoặc máy in decal chất lượng trung bình thì mới sử dụng loại mực in giá rẻ hay hạn chế đến mức thấp nhất mực in tái chế, thì dùng mực in chất lượng cao sẽ là sự lựa chọn an toàn và mang lại hiệu quả về lâu dài cho doanh nghiệp của bạn.

Theo đó, việc sử dụng mực in chất lượng cao có thể giúp bạn tiết kiệm tới 31% chi phí so với mực in phun màu Epson tái tạo, tiết kiệm chi phí điện năng lên tới 35% trên mỗi trang in và tạo ra những bản in rõ nét, màu sắc bóng và có độ sâu rộng, mang lại uy tín cho công ty bạn và sự hài lòng cao cho khách hàng.

Địa chỉ: Số 7 ngõ 167 Giải Phóng, P.Đồng Tâm, Q.Hai Bà Trưng TP.Hà Nội
Điện thoại: 0915602366
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận