Đánh giá 3 vật tư nghành in ảnh máy quét văn phòng Plustek SmartOffice

Đánh giá 3 vật tư nghành in ảnh máy quét văn phòng Plustek SmartOffice

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

Đánh giá 3 vật tư nghành in ảnh máy quét văn phòng Plustek SmartOffice

vật tư nghành in ảnh

Ba mẫu vật tư nghành in ảnh máy quét SmartOffice PS386, PS396 và PS506U dành cho văn phòng của Plustek là những lựa chọn phù hợp cho người dùng văn phòng có nhu cầu "số hóa" tài liệu với năng suất cao và chất lượng chuyên nghiệp.

Thiết kế và tính năng

Ba model máy quét thử nghiệm đợt này đều thuộc dòng máy quét để bàn SmartOffice dành cho văn phòng của Plustek. Cả ba máy đều dạng khay nạp tài liệu tự động ADF (automatic document feeder), hỗ trợ khổ giấy tối đa A4. Plustek PS386, PS396 và PS506U cùng sử dụng công nghệ quét CCD (Charge-coupled device) với hai nguồn sáng đèn LED nên có thể quét cùng lúc hai mặt tài liệu trong một lượt giấy chạy qua. Đây cũng là một tính năng rất hữu ích khi cần quét một số lượng lớn tài liệu hai mặt, giúp tiết kiệm đáng kể thời gian quét.

vật tư nghành in ảnh Máy quét Plustek SmartOffice PS386.
Về ngoại hình, mẫu máy quét Plustek SmartOffice PS386 có kích thước nhỏ gọn nhất trong các máy cùng thử nghiệm và khá giống mẫu máyPlustek PS3060U từng thử nghiệm tại Test Lab. Máy quét PS386 chỉ nặng 1,66kg và trông mạnh mẽ với tông màu đen kết hợp màu vàng đồng. Máy có khay nạp tài liệu phía trên với sức chứa 50 tờ chính là nắp đậy gấp lại gọn gàng khi không sử dụng, còn khay đón tài liệu bằng nhựa trong phía trước có thể tháo lắp dễ dàng.

vật tư nghành in ảnh Máy quét Plustek SmartOffice PS396.

Trong khi đó, thiết kế bên ngoài của vật tư nghành in ảnh PS396 và PS506U gần như không khác gì nhau với vỏ ngoài màu trắng xám và cả hai máy đều có cùng trọng lượng là 2,7kg. Khay nạp tài liệu của hai model này có thể tháo rời, cùng chứa được 100 tờ trong khi khay đón tài liệu phía trước dạng kéo rút tiện lợi và tiết kiệm không gian. Theo Plustek, model PS506U còn được trang bị công nghệ sóng siêu âm giúp chống kẹt giấy hiệu quả khi nạp tài liệu liên tục để quét ở tốc độ nhanh.


vật tư nghành in ảnh Máy quét Plustek SmartOffice PS506U.

Tuy có thiết kế gọn gàng nhưng khi sử dụng người dùng cần lưu ý bố trí diện tích bàn bố trí các vật tư nghành in ảnh máy quét SmartOffice dạng khay ADF này phù hợp, đặc biệt là khi quét các loại tài liệu dài. Theo công bố của hãng sản xuất, các mẫu máy này đều hỗ trợ quét các loại tài liệu với độ dài tối đa từ 2,5 mét (model PS386) lên đến 5 mét (hai model còn lại).
Cả ba máy quét SmartOffice của Plustek đều hỗ trợ kết nối với máy tính qua cổng USB ở mặt sau. Ngoài cách quét tài liệu từ các phần mềm cài đặt trên máy tính, Plustek còn cho phép người dùng thực hiện các thao tác quét từ các nút điều khiển trực tiếp trên máy quét.

Dòng máy quét SmartOffice của Plustek hỗ trợ quét danh thiếp khá hiệu quả.
Plustek cung cấp kèm các máy quét của hãng tiện ích Plustek DocAction giúp đơn giản hóa quá trình quét tài liệu. Ứng dụng này cho phép người dùng có thể cấu hình các thiết lập sẵn (Scan to PDF, Scan to file, email, network share, copy...) và sau đó quét trực tiếp chỉ với một nút nhấn duy nhất trên bảng điều khiển của máy quét. Bên cạnh đó, Plustek còn cung cấp gói phần mềm phong phú gồm phần mềm ABBYY FineReader 9.0 Sprint giúp chuyển đổi tài liệu quét sang các định dạng của Microsoft Word/Excel hay PDF, khả năng nhận dạng ký tự quang học OCR; phần mềm NewSoft Presto! PageManager 9 hỗ trợ quản lý tài liệu quét; NewSoft Presto! BizCard 6 giúp quản lý thông tin danh thiếp.

Chất lượng và tốc độ quét
Các model vật tư nghành in ảnh máy quét SmartOffice thử nghiệm của Plustek đều hỗ trợ độ phân giải quang học tối đa lên đến 600 dpi. Về chất lượng hình ảnh, các máy quét Plustek SmartOffice cùng thử nghiệm nhìn chung đều rất tốt và khá so kè nhau. Các máy quét hỗ trợ quét tài liệu ở các chế độ đơn sắc (Black & White), thang độ xám (Grayscale) và chế độ màu (Color). Trong quá trình quét, các máy quét Plustek SmartOffice hoạt động khá êm.

Về chất lượng nói chung, các mẫu máy quét này thể hiện thế mạnh khi quét các tài liệu đơn sắc và thang độ xám, văn bản rõ ràng và chi tiết, đặc biệt không hề xuất hiện tình trạng chấm li ti như thường thấy ở những máy quét khác, ngay cả khi quét ở độ phân giải chuẩn 200 dpi. Trong khi đó, văn bản quét ở độ phân giải cao nhất 600 dpi cho chất lượng rất tốt, chữ đều nét hơn và viền không còn bị răng cưa. Bản quét ảnh màu nói chung cho chất lượng tương đương bản gốc tuy màu hơi bị ngả đỏ. Thử nghiệm quét xấp tài liệu nhiều tờ, kết quả được ứng dụngPlustek DocAction tự động ghép vào một tập tin PDF nhiều trang khá tiện lợi.


 

Trong thử nghiệm về tốc độ thực tế tại Test Lab,vật tư nghành in ảnh máy quét Plustek PS506U tỏ ra vượt trội nhất và cho thời gian quét văn bản A4 đen trắng lẫn ảnh màu đều nhanh hơn hai máy còn lại. Nổi bật nhất là thời gian quét tài liệu một mặt và hai mặt của cả 3 mẫu máy thử nghiệm đều bằng nhau do sử dụng hai nguồn sáng quét đồng thời, có thể quét cùng lúc cả hai mặt giấy khi tài liệu chạy qua. Theo hãng sản xuất,vật tư nghành in ảnh máy quét Plustek PS386 có thể đáp ứng năng suất quét 3.500 trang/ngày, công suất của máy PS396 là 4.000 trang/ngày trong khi máy quét PS506U có công suất lên đến 5.000 trang/ngày. 

Nhìn chung, thiết kế khay nạp tài liệu tự động phù hợp cho nhu cầu quét tài liệu hay hình ảnh xấp nhiều tờ cùng với tốc độ quét nhanh và chất lượng chuyên nghiệp, các mẫu vật tư nghành in ảnh máy quét Plustek SmartOffice là một giải pháp đáng lựa chọn cho người dùng văn phòng vừa và nhỏ.

Địa chỉ: Số 7 ngõ 167 Giải Phóng, P.Đồng Tâm, Q.Hai Bà Trưng TP.Hà Nội
Điện thoại: 0915602366
Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn