0
Danh mục sản phẩm

Đánh giá máy in đa chức năng Canon Pixma E600 dùng mực in phun màu Epson

Đánh giá máy in đa chức năng Canon Pixma E600 dùng mực in phun màu Epson

Máy in đa chức năng Canon Pixma E600 có thiết kế đơn giản, phù hợp với nhu cầu in ấn, sao chụp, quét và fax tài liệu cho văn phòng lẫn gia đình. Tuy vậy, lớp vỏ đen bóng dễ trầy xước và in dấu tay, đặc biệt, khay giấy nắp bật mặt trước dễ va chạm với mặt bàn dẫn đến trầy xước nếu không cẩn thận.

1. Chức năng in ấn

E600 chỉ trang bị cổng giao tiếp duy nhất USB 2.0 để kết nối với máy tính. Máy đi kèm CD cung cấp trình điều khiển dễ cài đặt.

Ngoài ra, Canon còn cung cấp bộ phần mềm Canon Solution Menu Ex chạy nền sau khi cài đặt, cho phép thực hiện in ấn, quét, truy xuất các dịch vụ web của Canon…

Máy hỗ trợ khổ giấy tối đa A4 với 3 mực in phun màu Epson chất lượng Fast, Standard và cao nhất là High.

Văn bản đơn sắc in ra ở chế độ Fast cho nét chữ rõ đều và mảnh tuy biên chữ còn bị răng cưa, đây cũng là một đặc điểm thường thấy ở các dòng máy in phun.

 Trong khi đó, bảng biểu đồ họa màu in ở chế độ High cho màu sắc tươi và mịn.

Ảnh in trên giấy bóng Photo Paper Plus Glossy II (PP-201) của Canon cho chất lượng xuất sắc với các chi tiết rõ nét, tông màu tươi và sáng.

Pixma E600 còn đi kèm phần mềm Canon Easy-PhotoPrint EX, hỗ trợ việc in ảnh chỉ với 3 bước đơn giản: chọn tập tin ảnh, chọn loại giấy in và chọn cách trình bày ảnh in rồi in ra giấy.

Canon Pixma E600 có thể in 5 trang văn bản A4 đen trắng trong vòng 1 phút (ở chế độ Fast), chỉ ở mức trung bình so với các máy in phun đa năng khác. Thời gian in văn bản ở các chế độ Standard và High chênh lệch khá lớn, đồng thời chất lượng bản in cũng thay đổi rõ rệt với phông chữ đậm nét hơn khi chuyển sang mức chất lượng cao nhất. Bảng biểu màu in ở 3 chế độ cũng có chất lượng và thời gian in khác biệt lớn. Trong đó, bảng biểu ở chế độ Fast cho màu sắc còn hơi nhạt và bị sọc. Chất lượng dần được cải thiện ở chế độ Standard và High. Ảnh A4 màu in trên giấy bóng chuyên dụng của Canon mất đến 4 phút 33 giây để hoàn thành, cho ra ảnh in chất lượng tốt, có thể làm vừa lòng người dùng khó tính.

2. Chức năng sao chụp (Copy)

mực in phun màu Epson

Trong thử nghiệm khả năng sao chụp, Canon Pixma E600 tỏ ra vượt lên so với các mực in phun màu Epson khác từng thử nghiệm tại Test Lab về chất lượng. Bản sao đen trắng lẫn màu đều chi tiết, rõ ràng, không khác biệt nhiều so với bản gốc.

Máy cho tốc độ sao chụp khá nhanh, nhưng độ chênh lệch thời gian lớn khi thử ở 2 chế độ hỗ trợ Standard và High.

3. Chức năng quét (Scan)

Chức năng AutoScan tích hợp trong phần mềm Canon Solution Menu Ex cho phép người quét tài liệu, hình ảnh với 3 chế độ: Low, Standard và High; hỗ trợ các định dạng để lưu trữ như JPEG, BMP, TIFF và PDF. Điểm gây ấn tượng cho Test Lab là máy thực hiện các thao tác quét rất êm.

Máy cũng hoàn thành khá nhanh các bản quét, cho chất lượng khá với mực in phun màu Epson ở cả hai chế độ mà máy hỗ trợ là Standard và High.

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận