Đánh giá máy in màu Epson MFC-J6710DW

Đánh giá máy in màu Epson MFC-J6710DW

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

Đánh giá máy in màu Epson MFC-J6710DW
Việc thiết lập in ấn qua mạng nội bộ hay mạng không dây trên Brother MFC-J6510DW khá dễ dàng, quá trình cài đặt đơn giản chỉ mất khoảng 3’40″ khi kết nối trực tiếp với máy tính qua giao tiếp USB.

Chức năng in (Print)

Máy có bộ nhớ đệm 64 MB, độ phân giải in đạt mức tối đa 6000x1200dpi với giọt mực nhỏ 1,5 picolitres trên bốn màu mực (CMYK) hứa hẹn tạo nên những bản in ảnh đẹp.

Nhằm đáp ứng theo từng nhu cầu in ấn, trình điều khiển của MFC-J6510DW có các mức chất lượng khác nhau cho từng loại giấy.

Với loại giấy thường, máy có 4 mức chất lượng in: nhanh (Fast), thường (Normal), đẹp (High) và đẹp nhất (Best). Với giấy in phun (Inkjet Paper), máy có 2 mức chất lượng in: thường (Normal) và ảnh (Photo). Với các loại giấy bóng chuyên in ảnh (Glossy/Photo Paper) máy có 3 mức chất lượng in: nhanh (Fast), ảnh (Photo) và đẹp nhất (Best). Đặc biệt máy in màu Epson có thể in trên giấy in lụa hoặc bìa trong suốt khi chọn chế độ Transparence.

Với mỗi mức chất lượng, người dùng có thể lựa chọn chế độ màu sắc tự nhiên hay tăng cường màu sắc rực rỡ cũng như tùy chọn in màu hay sắc xám.

Trình điều khiển còn cho phép người dùng tinh chỉnh độ mịn, cân bằng sáng, độ sắc nét, độ tương phản, tăng giảm tông màu đỏ, xanh lá, xanh dương… để có được ảnh in ưng ý nhất.

Trình điều khiển cũng có những thiết lập cài đặt sẵn (Profiles) cho các tác vụ in ấn khác nhau.

Ngoài ra, máy còn hỗ trợ các chế độ in nhiều trang (16 trang) trên một mặt giấy, in dạng poster (3×3), in dạng đóng sách, bổ sung chân trang và in tiết kiệm mực.

máy in màu Epson

Máy mặc định có 2 khay giấy vì vậy trong quá trính in người dùng lưu ý giấy cần in đang nằm ở khay nào.

Brother MFC-J6510DW cho chất lượng bản in đẹp với tông màu chuyển đều, các vùng ảnh quá sáng hoặc quá tối không hề bị hiện tượng mất nét. Khi in trên giấy thường, ở chế độ in nhanh (Fast), bản in văn bản vẫn đẹp, rõ ràng dù biên chữ vẫn còn răng cưa. Ở chế độ in thường (Normal) biên chữ tròn trịa và liền lạc. Trong chế độ in đẹp nhất (Best) các ký tự vẫn rõ nét dù ở co chữ nhỏ. Chất lượng in bảng biểu, đồ hoạ và hình ảnh trên giấy thường rõ đến từng chi tiết, màu sắc dịu, bản in mịn dù vẫn còn vài sọc mảnh ở chế độ in thường (Normal) và in nhanh (Fast).
Trên giấy chuyên dùng để in phun (inkjet paper) và giấy bóng in ảnh (glossy/photo paper), in ở chế độ đẹp nhất (Best), máy cho bản in thật xuất sắc, màu sắc đầy đủ, mịn màng và tự nhiên. Chế độ in nhanh cũng cho chất lượng không kém phần sắc sảo.

Để có được bản in tốt máy phải làm việc tỉ mỉ hơn nên tốc độ in chỉ ở mức trung bình (xem bảng).Chức năng quét (Scan)  

Máy thể hiện chức năng quét ảnh màu với độ phân giải quang học tối đa 2400x2400dpi trên kính phẳng và 2400x1200dpi trên khay cuốn tự động (ADF), có thể nội suy lên đến 9600x9600dpi.

Máy hỗ trợ quét và tạo dữ liệu hình ảnh ở các định dạng BMP, JPEG, TIFF, PNG, PDF. Khi quét nhiều trang văn bản ở định dạng PDF, máy tự động ghép thành một tập tin, có hỗ trợ tạo mật khẩu cho tập in PDF nếu chọn Secure PDF.

Máy có thể quét và mở trực tiếp qua các phần mềm xem hình có sẵn trên máy.

Máy cũng có thể quét rồi nhận dạng và lưu dưới các định dạng TXT, HTML, RTF, XLS, WPD hoặc gửi mail, fax trực tiếp.

Trên mỗi độ phân giải, trình điều khiển của máy in màu Epson cho phép quét ảnh màu (24-bit), sắc xám hay đen trắng. Người dùng còn có thể hiệu chỉnh sáng tối, tương phản và kích thước để có được dữ liệu quét ưng ý nhất.

MFC-J6510DW cho chất lượng quét tốt, màu sắc tái hiện trung thực. Ở độ phân giải thấp nhất 100dpi, ảnh vẫn sắc nét và đầy đủ màu sắc, văn bản dù hơi nhòe nhưng chữ vẫn rõ ràng và dễ đọc. Ở độ phân giải 300dpi, ảnh quét có thể dùng tốt trong thiết kế. Thời gian để xem trước ảnh mất khoảng 12″. Tốc độ quét của máy tương đối nhanh.

Chức năng tạo bản sao (Copy)

Máy tạo bản sao ở độ phân giải 1200x1200dpi. Nhìn chung, chất lượng bản sao ở các chế độ (Fast, Normal và Best) đều đẹp, màu sắc đầy đủ, tông màu chuyển nhẹ nhàng. Riêng chất lượng bản sao ở chế độ Best tương đương với bản in gốc, đặc biệt là sao trên giấy in ảnh. Tốc độ sao chép của máy cũng chỉ ở mức trung bình.

Chức năng fax

Chức năng Fax và PC-Fax tối ưu hơn nhờ được tích hợp moderm 33.6Kbps với bộ nhớ cho phép lưu trữ đến 400 trang. Bạn có thể Fax từ nguồn tài liệu thực tế hoặc từ dữ liệu có sẵn trong máy tính với độ phân giải 200x200dpi (mặc định), 100x100dpi hay 150x150dpi. Máy hỗ trợ đầy đủ tính năng của một máy Fax như gửi, nhận, quay số, lưu số, hiệu chỉnh lỗi và nhiều tính năng khác.

Phần mềm Control Center 4 đi kèm hỗ trợ hầu hết các chức năng của máy in màu Epson cũng như cho phép tùy chỉnh độ sáng tối, độ tương phản để người dùng có được chất lượng bản in ưng ý nhất.

Địa chỉ: Số 7 ngõ 167 Giải Phóng, P.Đồng Tâm, Q.Hai Bà Trưng TP.Hà Nội
Điện thoại: 0915602366
Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn