Đánh giá máy in Wi-Fi HP Laser ( kỳ II)

Đánh giá máy in Wi-Fi HP Laser ( kỳ II)

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

Tính năng

giá máy In phun màu epson

Như đã đề cập từ đầu, máy in HP M201dw có thể in hai mặt tự động, vốn là một tính năng rất hữu ích cho văn phòng bận rộn, giúp người dùng không cần phải thực hiện các thao tác đảo giấy bằng tay phức tạp. Đồng thời, tính năng này cũng góp phần tiết kiệm giấy in và chi phí một cách hiệu quả.

Máy in HP M201dw hỗ trợ 3 cách kết nối: thông qua cổng USB 2.0 truyền thống để kết nối trực tiếp với máy tính, qua cổng mạng Ethernet hay qua kết nối Wi-Fi không dây để chia sẻ khả năng in ấn cho nhiều người dùng trong mạng nội bộ hay in qua mạng Internet nhờ công nghệ HP ePrint.

Để bắt đầu quá trình thử nghiệm sử dụng đĩa CD đi kèm với máy để cài đặt trình điều khiển và các phần mềm quản lý của HP. Điểm tiện lợi trong quá trình cài đặt này mà Test Lab nhận thấy là trong quá trình cài đặt trình điều khiển cho máy in qua kết nối Wi-Fi, HP cung cấp tùy chọn “áp” những thiết lập thông số về mạng Wi-Fi đang có trong PC sang thiết lập cho máy in, giúp người dùng không cần phải nhập lại những thông tin như SSID và mật khẩu kết nối mạng Wi-Fi hiện hành.

Tuy nhiên, vẫn có tùy chọn cho phép người dùng tự nhập các thông số này nếu muốn kết nối máy in vào một mạng Wi-Fi khác với máy tính.

 

Quá trình cài đặt trình điều khiển có thể "áp" thiết lập thông số về mạng Wi-Fi đang có trong PC sang thiết lập cho máy in.

Trình điều khiển của máy in HP M201dw cung cấp các tính năng khá chuẩn, cho phép chọn độ phân giải in, chọn in hai mặt tự động, in nhiều trang lên một tờ giấy. Bên cạnh đó, máy cũng cung cấp nhiều thiết lập cài đặt trước cho các tác vụ thông thường chẳng hạn như nhãn in, sách hoặc decal trong suốt.

 

Tương tự như hầu hết các mẫu máy in đời mới hiện nay của HP, máy in M201dw cũng trang bị công nghệ in ấn di động HP ePrint. Giải pháp này được HP lần đầu tiên giới thiệu vào năm 2010, cho phép người dùng có thể dễ dàng in bằng bất kỳ thiết bị nào có chức năng email đến máy in có tính năng ePrint từ khắp nơi trên thế giới qua nền tảng HP ePrint.

Mẫu máy in này cung cấp 3 cách để in di động: in qua dịch vụ HP ePrint bằng email, in từ thiết bị di động bằng ứng dụng HP ePrint và in qua giao thức AirPrint. Để có thể sử dụng HP ePrint, trước hết phải đăng ký tài khoản trên dịch vụ HP Connected.

Nhận thấy quá trình hơi phức tạp nhưng sau khi hoàn tất thì nhóm thử nghiệm có thể dễ dàng gửi email đến máy để in từ bất kỳ nơi đâu, ngay cả khi không có mặt ở văn phòng.

 

Giao diện dịch vụ HP Connected sau khi hoàn tất đăng ký kết nối máy in HP M201dw.

Thậm chí, nếu máy in đang tắt nguồn thì lệnh in qua email vẫn được lưu trên máy chủ của HP và văn bản có thể được in ra ngay sau khi máy in được bật nguồn và kết nối mạng Internet trở lại.

 

Từ giao diện trang web HP Connected, cũng có thể cấu hình thay đổi địa chỉ email của máy in nếu muốn, cấp quyền truy xuất máy in, cho phép hay khóa chặn quyền in từ những địa chỉ email cụ thể, cùng một vài tính năng khác.

 

Thử nghiệm in từ điện thoại di động iPhone đến máy in HP M201dw.

Trong khi đó, sử dụng điện thoại iPhone để thử qua hai cách in ấn di động còn lại là in bằng ứng dụng HP ePrint (có cả phiên bản cho thiết bị Android) và in trực tiếp bằng giao thức AirPrint, cũng có thể in thử tài liệu Word, PDF hay hình ảnh JPEG một cách dễ dàng.

 

Hiệu năng

máy in màu Epson tốt

Máy in HP M201dw hỗ trợ 4 mức chất lượng in: 600 dpi, FastRes 1200, ProRes 1200 (141 lpi) và ProRes 1200 (180 lpi). Chất lượng văn bản và bảng biểu kèm đồ họa của mẫu máy in đen trắng này khá tốt.

Trong thử nghiệm,  nhận thấy bản in văn bản và đồ họa ở cả 4 mức này hầu như khó thấy được sự khác biệt về chất lượng. Chất lượng chữ in trong văn bản rõ nét và liền lạc, trong khi ảnh đồ họa mịn, sắc xám chuyển đều, không gắt và hình ảnh đầy đủ chi tiết.

 

Chất lượng đồ họa của máy in HP M201dw khá tốt.

Theo công bố của HP, máy in M201dw có tốc độ in 25 trang/phút.

 

Thử nghiệm tại cho thấy máy có thời gian in hầu như không chênh lệch nhiều khi thử ở 4 mức chất lượng, chỉ cách nhau khoảng từ 1-2 giây giữa mức thấp nhất và cao nhất. Cụ thể, in văn bản ở mức 600 dpi, máy mất khoảng 8 giây để hoàn thành, trong khi in ở mức cao nhất ProRes 1200 (180 lpi) thì chỉ mất khoảng 9 giây.

Kết quả này cũng tương tự khi thực hiện thử nghiệm in bảng biểu kèm đồ họa.

 

Kết quả tốc độ in của HP M201dw.

Trình điều khiển của máy cũng hỗ trợ chế độ EconoMode để tiết kiệm mực. nhận thấy, với các dạng tài liệu có tính tham khảo mà không chú trọng nhiều đến chất lượng, người dùng nên chọn chế độ này để in nhằm tiết kiệm mực in. Chức năng in hai mặt tự động cũng được máy hoàn thành khá tốt, mất khoảng 15 giây để in một tờ văn bản đen trắng ở mức chất lượng 600 dpi.

 

Nhìn chung, với chất lượng in khá tốt, tốc độ in nhanh, tính năng in hai mặt tự động, kết nối Wi-Fi cùng với công nghệ in ấn di động HP ePrint tiện lợi, máy in HP LaserJet Pro M201dw là một giải pháp đáng để lựa chọn.

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 7 ngõ 167 Giải Phóng, P.Đồng Tâm, Q.Hai Bà Trưng TP.Hà Nội
Điện thoại: 0915602366
Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn