Đánh giá vật tư ngành in ảnh máy in ảnh Canon Pixma iP7270

Đánh giá vật tư ngành in ảnh máy in ảnh Canon Pixma iP7270

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

Đánh giá vật tư ngành in ảnh máy in ảnh Canon Pixma iP7270

Ngoài chức năng in ảnh với chất lượng chuyên nghiệp, mẫu vật tư ngành in ảnh máy in Canon Pixma iP7270 còn nổi trội nhờ khả năng in bìa đĩa CD với khay chuyên dụng.

iP7270 là một trong những sản phẩm mới thuộc dòng máy in ảnh đơn năng Pixma khổ A4 vừa được Canon giới thiệu gần đây nhất. Máy hỗ trợ in ảnh với độ phân giải tối đa lên đến 9.600×1.200dpi, có chức năng in hai mặt tự động và đặc biệt là khả năng in trực tiếp nhãn đĩa CD.

Ngoài ra, thiết bị còn tích hợp kết nối Wi-Fi cho phép người dùng có thể sử dụng để in ấn tiện lợi từ máy tính xách tay, điện thoại thông minh và máy tính bảng thông qua mạng không dây.

Mẫu máy in phun này sử dụng hệ thống mực in lai Hybrid Ink gồm 5 hộp mực riêng biệt, trong đó có một hộp mực đen công nghệ Pigment Ink phục vụ cho việc in chữ đậm nét trên giấy thường và 4 hộp mực màu khác công nghệ Dye Ink truyền thống gồm đen, xanh, đỏ và vàng dành cho in ảnh chi tiết sống động.

Máy in Canon Pixma iP7270.

vật tư ngành in ảnh

Về ngoại hình, Canon Pixma iP7270 có thiết kế giống như hầu hết mẫu vật tư ngành in ảnh máy in đơn năng truyền thống khác với vỏ ngoài tông màu đen, kích thước 451x368x128mm và nặng khoảng 6,6kg. Hai khay giấy đầu vào dạng cassette kéo rút của iP7270 được bố trí gọn gàng ở phần dưới phía trước máy; trong đó khay bên dưới dùng cho các loại giấy khổ lớn như A4 hay Letter và có sức chứa tối đa lên đến 125 tờ, còn khay phía trên có khả năng xử lý các loại giấy in ảnh khổ nhỏ 4×6 inch (10x15cm), 5×7 inch (13x18cm) hay bì thư.
Trong quá trình thử nghiệm, nhận thấy máy có thể nạp hai khổ giấy khác nhau cùng lúc vào hai khay. Máy sẽ tự động phân biệt để nạp đúng loại giấy in trong mỗi lệnh in. Thiết kế này khá tiện lợi giúp người dùng không cần phải thay giấy liên tục nếu muốn in ảnh nhiều khổ khác nhau.

Khay đón giấy của máy dạng nắp bật ở phía trước được thiết kế tự động bật ra khi nhấn nút bên cạnh, giá đỡ tích hợp còn có thể kéo dài ra để đón các loại giấy khổ A4. Tuy có thiết kế gọn gàng nhưng phần giá đỡ mở rộng này không có khung viền để giữ nên xấp giấy gồm nhiều tờ in ra đôi khi trở nên lộn xộn trong quá trình thử nghiệm.

Như đã giới thiệu ban đầu, Canon Pixma iP7270 có tính năng in bìa trực tiếp lên đĩa CD hay DVD nên máy trang bị hẳn một khay chuyên dụng để nạp đĩa vào.

Khay này ban đầu được gắn dính vào đáy của khay nạp giấy in ảnh khổ nhỏ. Khi cần sử dụng, người dùng chỉ cần gỡ nhẹ khay ra, nạp đĩa rồi đưa vào khe chuyên dụng ngay phía trên khay đón giấy.

Phần mềm Canon My Image Garden cho phép thiết kế và in bìa đĩa.

Để phục vụ cho việc in ảnh tiện lợi hơn, Canon còn cung cấp phần mềm Easy-PhotoPrint EX với nhiều tùy chọn phong phú. Phần mềm này cũng có tính năng in bìa đĩa giống như My Image Garden. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tự tạo album ảnh, lịch, nhãn dán sticker từ đây.

Phần mềm Canon Easy-PhotoPrint EX với nhiều tùy chọn in ảnh tiện lợi.

Về khả năng kết nối, ngoài cổng giao tiếp USB truyền thống phía sau để gắn trực tiếp với máy tính, iP7270 còn tích hợp kết nối Wi-Fi hỗ trợ in ấn không dây từ thiết bị di động. Do không có màn hình điều khiển nên máy trang bị nút WPS (Wi-Fi Protected Setup) ở phía trước để kết nối nhanh với mạng Wi-Fi, nhưng với điều kiện là router của bạn cũng phải hỗ trợ tính năng WPS.
Theo nhận xét của Test Lab, tính năng này sẽ giúp người dùng không rành về kỹ thuật vẫn có thể thực hiện thao tác kết nối máy in vào hệ thống mạng Wi-Fi nội bộ mà không cần phải thực hiện các bước cấu hình đăng nhập rườm rà.

Bên cạnh đó, máy in Pixma iP7270 còn hỗ trợ công nghệ kết nối AirPrint cho phép in từ thiết bị di động iOS của Apple như iPhone, iPad dễ dàng mà không cần phải cài đặt bất kỳ phần mềm nào. Tuy nhiên, một điểm thiếu sót về thiết kế là máy in iP7270 không trang bị đầu đọc thẻ nhớ hay cổng USB PictBridge để kết nối với máy ảnh hay thiết bị lưu trữ để thực hiện in ảnh trực tiếp như phần lớn các mẫu máy in ảnh khác hiện có trên thị trường.

Canon Pixma iP7270 hỗ trợ 3 mức chất lượng in từ thấp đến cao là Fast, Standard và High. Do thuộc dòng máy chuyên in ảnh nên Test Lab chỉ tập trung thử nghiệm chức năng in ảnh với loại giấy chuyên dụng Matte Photo Paper do Canon cung cấp trên mẫu vật tư ngành in ảnh máy in này.

Với thiết lập mức chất lượng in cao nhất, iP7270 cho bản in rất xuất sắc và có chất lượng có thể sánh ngang với sản phẩm từ tiệm rửa ảnh chuyên nghiệp. Tuy nhiên, để có được chất lượng như thế thì dĩ nhiên máy phải hy sinh phần lớn thời gian để chăm chút thực hiện. Với ảnh in khổ 10x15cm không viền, máy phải tốn khoảng 2 phút 5 giây để hoàn thành.

Trong khi đó, ảnh khổ A4 mất hơn gấp đôi thời gian để in, khoảng 4 phút 38 giây. Thử nghiệm in bìa đĩa CD mẫu đơn giản mất chỉ khoảng 1 phút 21 giây để hoàn thành.

Nhìn chung, với chất lượng in ảnh tốt, khả năng xử lý giấy linh hoạt cùng chức năng in bìa đĩa trực tiếp, mẫu vật tư ngành in ảnh máy in Canon Pixma iP7270 là lựa chọn phù hợp cho người dùng có nhu cầu in ảnh hay tài liệu màu chất lượng cao.

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn