Đánh giá vật tư ngành in máy in đa năng khổ A3 Brother MFC-J3720

Đánh giá vật tư ngành in máy in đa năng khổ A3 Brother MFC-J3720

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

Đánh giá vật tư ngành in máy in đa năng khổ A3 Brother MFC-J3720

vật tư ngành in

Thiết kế và tính năng

MFC-J3720 thuộc dòng vật tư ngành in máy in phun đa năng InkBenefit tiết kiệm mực mới của Brother, hỗ trợ các chức năng in ấn, quét, sao chụp và fax. Mẫu máy in này trang bị hai khay nạp giấy dạng hộc kéo với sức chứa mỗi khay lên đến 250 tờ, hỗ trợ khổ giấy tối đa A3. Trong khi đó, khay đón giấy ra của máy chứa được 50 tờ và có thể gấp gọn khi không sử dụng. Ngoài ra, MFC-J3720 còn trang bị một khay giấy nạp tay đa năng ở phía sau, rất tiện lợi khi in các loại giấy dày vì khi đó giấy sẽ được nạp và đi thẳng một đường ra khay đón giấy ở phía trước. Máy in Brother MFC-J3720 sử dụng hệ thống 4 hộp mực in 4 màu CMYK dung lượng cao.

 

Máy in đa năng khổ A3 Brother MFC-J3720.

 

Ngoài khả năng in ấn và quét trực tiếp từ máy tính, mẫu máy in này còn hỗ trợ kết nối Ethernet phục vụ cho nhu cầu chia sẻ cho người dùng văn phòng. Đồng thời, máy hỗ trợ khả năng in qua mạng Wi-Fi cũng như in ảnh trực tiếp từ camera hay bút USB qua cổng PictBridge, in từ thẻ nhớ (hỗ trợ các loại thẻ SD/SDHC/SDXC, MS/MS Pro/MS Pro Duo và MMC) nhờ được trang bị màn hình cảm ứng 2,7 inch. Ngoài ra, máy còn cho phép in ảnh hay quét tài liệu qua mạng không dây từ thiết bị di động như smartphone và tablet chạy Android hay iPhone, iPad.

 

Một tính năng nổi bật khác của mẫu máy in MFC-J3720 là hỗ trợ in hai mặt tự động giúp tiết kiệm đáng kể giấy in, đồng thời cũng khá tiện lợi khi cần in tài liệu hai mặt số lượng lớn mà không cần nhiều đến thao tác người dùng. Cũng như đa số máy in Brother khác, MFC-J3720 bố trí các cổng giao tiếp nằm ẩn phía bên trong nắp máy, gồm có cổng USB để kết nối với máy tính, cổng mạng Ethernet và hai cổng tín hiệu vào/ra điện thoại.

Để phục vụ cho các chức năng quét, sao chụp và fax tài liệu, mẫu vật tư ngành in máy đa năng này trang bị khay kính phẳng dùng để quét sách hay các tài liệu dạng đóng gáy cùng với khay ADF (automatic document feeder) ở phía trên để thao tác với tài liệu dạng xấp nhiều tờ. Khay ADF của Brother MFC-J3720 chứa được 35 tờ.

Hình ảnh chi tiết thiết kế máy in đa năng Brother MFC-J3720:

Chất lượng

Brother MFC-J3720 hỗ trợ in với 3 mức chất lượng: Fast, Normal và Best, độ phân giải in tối đa lên đến 1.200 x 6.000 dpi. Nhìn chung, chất lượng văn bản in trên giấy thường cho nét chữ mảnh và hơi nhạt, biên chữ bị răng cưa nhưng đây cũng là một đặc điểm thường thấy ở hầu hết các dòng máy in phun. Bảng biểu và đồ họa màu in với hai mức chất lượng thấp Fast và Normal có màu sắc nhạt và bị sọc nhưng chất lượng đồ họa được cải thiện đáng kể ở mức chất lượng Best cao nhất, màu tươi và hình ảnh mịn hơn.

Về khả năng in ảnh trên giấy chuyên dụng BP71 của Brother, MFC-J3720 cho chất lượng khá tốt, tuy nhiên ảnh in ra hơi tối và màu hơi ngả đỏ nếu chọn in ở chế độ màu rực rỡ Vivid. Nhờ trang bị màn hình cảm ứng và khả năng in từ thẻ nhớ, thiết bị USB, người dùng có thể xem ảnh và tùy chỉnh trước khi in ngay trực tiếp trên bảng điều khiển của máy. Một tính năng thú vị mà Test Lab cũng đã thử qua là khả năng in từ thiết bị iOS. Với phần mềm Brother iPrint&Scan tải miễn phí từ AppStore, Test Lab có thể dễ dàng kết nối và in ảnh từ iPhone/iPad đến máy in qua mạng Wi-Fi.

 

Giao diện phần mềm Control Center 4 đi kèm.

Về chức năng quét, MFC-J3720 hỗ trợ quét với độ phân giải quang học tối đa 2.400 x 2.400 dpi (có thể nội suy lên đến 19.200 x 19.200 dpi). Máy hoàn thành các thử nghiệm quét văn bản và hình ảnh với chất lượng bản quét rất tốt, màu sắc tươi, chữ rõ ràng. Test Lab có thể thực hiện quét suôn sẻ với phần mềm Control Center 4 đi kèm cài đặt trên máy tính hay quét và lưu trực tiếp vào bút USB gắn trên vật tư ngành in máy in.

 

Trong khi đó, thử nghiệm chức năng sao chụp trên Brother MFC-J3720 cũng cho kết quả khiến Test Lab thực sự hài lòng. Máy hỗ trợ hai chế độ sao chụp đen trắng (Mono) và màu (Color) với độ phân giải 1.200 x 1.200 dpi, cùng với hai mức chất lượng Normal và Best. Máy cho chất lượng khá đối với bản sao chụp đen trắng ở chế độ Normal, không khác biệt nhiều so với bản gốc. Đối với bản sao đồ họa màu ở chế độ Best cũng cho chất lượng không kém hơn nhiều so với bản gốc.

Hiệu năng

Thử nghiệm thực tế tại Test Lab, Brother MFC-J3720 có tốc độ in văn bản đen trắng A3 và A4 một mặt ở mức chất lượng Fast khá nhanh, trong khi tốc độ in văn bản hai mặt mất gần gấp đôi thời gian do máy phải cuốn giấy trở lại và đảo mặt. Thời gian in bảng biểu đồ họa màu ở ba mức chất lượng từ thấp đến cao Fast, Normal và Best có mức chênh lệch khá lớn, lần lượt là 14 giây, 16 giây và 50 giây do máy phải tốn nhiều thời gian hơn để “chăm chút” chất lượng ở chế độ cao nhất. Thời gian in ảnh với giấy bóng BP71 của vật tư ngành in Brother ở chế độ Best cũng khá ấn tượng, cao nhất là chỉ mất 4 phút 39 giây để cho ra ảnh A3.

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn