0
Danh mục sản phẩm

Đánh giá vật tư ngành in máy in laser màu A3 – OKI C831N

Đánh giá vật tư ngành in máy in laser màu A3 – OKI C831N

vật tư ngành in

 
Máy in A3 OKI C831N là một trong những chiến binh cuốn giấy dày của hãng vật tư ngành in máy in OKI (Nhật bản) dòng máy được đánh giá cao trên thị trường thế giới, theo khảo sát của PCMAG (pcmag.com) trong năm 2013, OKI C831N là máy in tiết kiệm chi phí in ấn nhất. Tại thị trường việt nam, để có nhìn nhận đánh giá khách quan của người sử dụng, đại diện OKI (Nhật bản) đã hỗ trợ mình tiếp xúc với các khách hàng đang sử dụng máy, đa phần họ là những nhân viên văn phòng, những đánh giá về sản phẩm của họ có phần khác biệt không thiên về hướng tiết kiệm chi phí in ấn mà họ lại rất hài lòng vì khả năng cuốn giấy (giúp họ tùy biến trong công việc) và dịch vụ hỗ trợ của hãng OKI (Nhật bản).

Vậy điều gì đã giúp máy in laser màu A3 – OKI C831N làm họ hài lòng ?

Sau khi tìm hiểu sử dụng máy in OKI C831N thực tế trong 03 tuần, mình đã nhận ra các điểm khiến những khách hàng đang sử dụng OKI hài lòng :
 
 
 
  • Công Nghệ LED:
Máy OKI C831N cũng sử dụng dàng đèn LED (light-emitting diodes) thay thế cho bộ quét laser truyền thống như các ông anh OKI C9650N, C8800N và cô em C830N. Nhờ sử dụng công nghệ LED nên thiết kế của máy A3 màu OKI C831N có chiều cao hợp lý giúp văn phòng trở nên hài hòa và sang trọng hơn.

Sử dụng công nghệ LED giúp tạo điểm ảnh trực tiếp lên drum nên tốc độ in của máy vật tư ngành in thể hiện rất rõ rệch. Khả năng in ấn nhanh vượt trội thể hiện khách quan trong bảng so sánh của Tony Hoffman – 17 năm trong lĩnh vực đánh giá scan – printer  :
 
[​IMG]
OKI C831N Rút gắn thời gian chờ vô nghĩa khi in với tốc độ in màu và trắng đen lên đến 35 trang/phút.

Điểm ảnh của LED nhỏ hơn công nghệ Laser giúp mật độ hạt mực phủ trên bề mặt giấy nhiều hơn nên độ chuyển màu của máy cho cảm giác mịn màng hơn hẳn so với các dòng máy khác.
 
  • Dàn cơ khỏe:
Không mạnh bằng dàn cơ của người anh OKI C9650N (kéo giấy A3 dày 300gsm), OKI C831N nằm ở phân khúc giữa có thể cuốn tốt giấy 256 gsm liên tục không kẹt giấy.

Những thông số về độ dày của giấy có thể khiến chúng ta khó hình dung, để dễ hiểu hơn, mình lấy ví dụ là tấm danh thiếp đang có độ dày tầm 200 gsm, như vậy thiệp mời, bìa hô sơ, bì thư, thiệp chúc tết khách hàng, decal… là những sản phẩm có thể tự bạn tạo ra được mà không cần phải bước ra nhờ dịch vụ in hộ khi sử dụng máy màu A3 OKI C831N (in được đến giấy 256 gsm).
 
[​IMG]Dàn cơ khỏe còn giúp máy in OKI có thể kéo giấy A3 dài đến 1,32 mét : Có thể ứng dụng để in banner, câu đối chúc tết, các biểu đồ báo cáo theo chiều dài hoặc bản vẽ kiến trúc…
 
[​IMG]
Các sản phẩm chụp thật banner 1m32

Mình đã test thực khi in 50 tờ A4 dày 220 gsm (file ảnh chụp 4M), máy hoạt động khá ấn tượng với thời gian hoàn thành trong 12 phút mà không hề xảy ra lỗi.
 
  • Hỗ trợ in chính xác màu:
Công nghệ in ấn đặt biệt của OKI – ProQ2400 (32 sắc độ màu tại 1 điểm ảnh), hỗ trợ Postscrip 3 giúp màu sắc của bản in gần đúng nhất với mẫu đã thiết kế, điều mà các hãng máy in công nghệ sử dụng mực bột khác khó đạt được trong cùng phân khúc giá.

Thêm vào đó, công nghệ tự cân bằng màu sắc định kỳ sau 300 bản in sẽ giúp máy vật tư ngành in luôn trong tình trạng ổn định. Thật thoải mái sáng tạo khi mọi thứ đều in ra gần như tương đồng với ý tưởng của mình.
 
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận