đầu phun của máy in màu Epson

đầu phun của máy in màu Epson

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

Tức nhiên là có nếu chúng ta không quan tâm lắm đến đầu phun của máy in màu Epson. Như tôi đã đề cập trong bài viết nói về cách bảo quản và sử dụng mực in ( Nếu bạn chưa xem qua thì Click giúp tôi nhé )

Trong chúng ta ( Người bán và cả người mua ) hầu hết không ai biết gì về thành phần hoá học và cấu tạo của dòng mực Pigment UV ( Nếu biết thì đã tự chế tạo được rồi ). Cũng chính vì điều này nên đôi khi chúng ta,khách mua hàng .... đưa ra những yêu cầu về mực in vựơt qua những khuyến cáo của nhà sản xuất máy in về cách chọn mực. Đó cũng là 1 trong những thủ phạm khiến chiếc máy in màu Epson của bạn nhanh chóng vào vựa ve chai " Thật may tôi có người bạn bên Q2 TP. HCM chuyên xuất khẩu mặt hàng này, ai quan tâm thì liên hệ nhé "

Gần đây trên thị trường xuất hiện một loại mực Pigment UV khô với tốc độ nhanh " Kinh khủng ". Ban đầu, tôi thấy nó quá hoàn hảo quá tuyệt vời và muốn quẳng đống mực còn lại trong kho vào xọt rác ( Tôi không thích bán sản phẩm kém chất lượng ) nhưng thấy hơi tiếc! 

Sau thời gian tìm kiếm thì cũng đã mua được 6 lít mực. Phải công nhận một điều, mực khô quá nhanh!  In hoàn hảo trên ngay cả giấy Coucher 80gms và đầu phun máy in màu Epson T60 của tôi cũng bị tắc nhanh chóng cùng với sự hoàn hảo về tốc độ khô của loại mực này. Có lẽ đây là điều thất vọng duy nhất khi tôi sử dụng nó

Tại sao lại vậy! Mực Pigment UV khô siêu nhanh được tăng cường tỉ lệ chất làm khô lên ~ 4%( tham khảo tại đây ) nên khi in dung môi trong mực bốc hơi nhanh hơn và gần như khiến bản in khô ngay lập tức ( Tuyệt vời ) tuy nhiên với công thức trên thì một vài vấn đề không đáng có đã phát sinh và gây ảnh hưởng không tốt lắm cho máy in.

1. Mực gây tắc nghẽn đầu phun ngay cả khi đang in ( Chắc do khô quá nhanh ): Với dòng mực có tốc độ quá nhanh thì nguy cơ mực sẽ khô ngay trên bề mặt đầu in sẽ là điều hiển nhiên

2. Dung môi bay hơi nhanh và đọng lại trên hệ thống trong điều kiện khí hậu bình thường: Có thể nhìn thấy bằng mắt thường khi quan sát bình chứa mực điều này không quá khó khăn nếu bạn thay một hệ thống mực mới và thường xuyên chú ý.

Chỉ 2 điểm trên thôi cũng quá đủ để đầu phun máy in màu Epson không thể hoạt động trong điều kiện tốt nhất. Chúng ta đọc rất rất nhiều bài viết về cách chọn mực in và trong tất cả các bài viết đó đều nhắc đến 2 điểm " Không nên sử dụng mực có lẫn tạp chất ( Điều này khó để phân biệt được ) và quá đặc ( Cái này dễ hình dung hơn, hỗn hợp hoá học nhanh bay hơi thời gian cô đặc sẽ bị rút ngắn ).

Thắc mắc của riêng tôi

_ Bạn mua mực pigment UV để in gì: Nói thật tôi vẫn không hiểu mực Pigment UV cho ra sản phẩm gì trên giấy Coucher 100gms nhỉ? Tờ rơi à, in trên cái này chắc phải bán nhà mới đủ tiền bù lỗ, còn nếu in tem vỡ thì mực Pigment UV bình thường trên thị trường vẫn làm việc tốt đâu cần khô siêu nhanh hay siêu tốc làm gì? Để rồi nguy cơ tắc đầu phun tăng cao. 

máy in màu Epson

     Vậy rõ ràng là chúng ta không cần đến nó! Nó khô nhanh hơn và in được trên giấy Coucher định lượng thấp nhưng thực tế là chẳng ứng dụng đựơc vào việc gì tạo lợi nhuận cho người dùng.

    Tái bút: Tại Việt Nam mực Pigment UV bị lái sang một hướng khác vì những yêu cầu đặc thù của người dùng. Trên thực tế để phân định mực Pigment UV dùng tốt hay không nhà sản xuất sẽ xem xét màu sắc, độ bền của sản phẩm khi để ngoài trời. Tốc độ khô của mực là một yếu tố quan trọng nhưng không bao giờ được vượt quá giới hạn cho phép ( Phun ra khô liền có lẽ là quá rồi ). Nói đến đây chắc sẽ có nhiều khách hàng nghĩ rằng Mực in PigmentUV - Hoàng Việt đang tìm mọi cách để bào chữa cho sản phẩm máy in màu Epson của mình. Tuy nhiên tôi xin khẳng định rằng mực in của chúng tôi vẫn có thể in tốt trên giấy C120 và tốc độ khô của nó là phù hợp để không gây ảnh hưởng xấu lên đầu phun máy in. ^^

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 7 ngõ 167 Giải Phóng, P.Đồng Tâm, Q.Hai Bà Trưng TP.Hà Nội
Điện thoại: 0915602366

 

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn