DỊCH VỤ VẬT TƯ NGÀNH IN ẢNH VỚI PHẤT MẠNH

DỊCH VỤ VẬT TƯ NGÀNH IN ẢNH VỚI PHẤT MẠNH

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

DỊCH VỤ VẬT TƯ NGÀNH IN ẢNH VỚI PHẤT MẠNH
Dịch vụ vật tư ngành in ảnh (Managed Print Services - MPS) đang trở thành tâm điểm dịch vụ ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Từ Singapore và Hồng Kông ngày 6/10/2010, IDC thông báo MPS đang làm sống động thị trường vật tư ngành in ảnh khu vực châu Á - Thái Bình Dương trừ Nhật Bản (APEJ) và trở thành dịch vụ điểm. Những nhà cung cấp mở rộng MPS đến tận nhà, các phòng họp. Nội dung chi tiết quanh dịch vụ này có trong nghiên cứu “Dự báo và phân tích MPS ở APEJ 2010 - 2014: Thách thức cho nền kinh tế mới” của IDC.

Quá trình tăng tốc đưa ra thị trường những dịch vụ CNTT tiên tiến như điện toán đám mây được IDC cho là đang nằm trong triển vọng rất gần và các doanh nghiệp trong APEJ sẽ sử dụng chúng để kết nối các dịch vụ của doanh nghiệp. Hiện tại, cung ứng đa dạng trong lĩnh vực gia công CNTT (ITO) và gia công quy trình kinh doanh (BPO) được các thị trường dịch vụ xem như hội tụ vào một loại hợp đồng. Kết quả là, MPS cũng nhanh chóng được tích hợp vào khuôn khổ của hợp đồng rộng mở này.

Suchitra Narayan, Tân phụ trách nghiên cứu các dịch vụ CNTT của IDC APEJ nói: “Chúng tôi là nhân chứng của 3 chuyển dịch lớn về việc MPS đang được thị trường đón nhận. Thứ nhất, MPS bước vào các phòng họp như là một dịch vụ có quản lý và thu hút được sự chú ý của cử toạ là các nhân vật điều hành. Thứ hai, đây không còn là thứ quý vị có thể mua trong tổ hợp trang thiết bị phần cứng, đây là thiết bị được cung cấp theo đòi hỏi của dịch vụ. Thứ ba, có bước chuyển tới một ngành dịch vụ cũng như sẽ có sự gia tăng tập trung vào kênh bán hàng cơ bản của MPS. Các kênh bán hàng cần phải được cải tổ để đảm bảo xây dựng dịch vụ từ các cơ hội chứ không chỉ đặt chiếc hộp lên bàn và điều khiển nó.

Theo số liệu của IDC, thị trường MPS của APEJ dự báo tăng khoảng 17%/năm trong khoảng thời gian từ 2010 - 2014. Thị trường này sẽ đạt 530 triệu đô la Mỹ (530 triệu USD, ~10.392 tỷ đồng) vào năm 2010 và đuổi kịp Mỹ bằng 990 triệu USD (~19.412 tỷ đồng) vào năm 2014. IDC dự báo tăng trưởng sẽ đặc biệt nóng ở Trung Quốc và Ấn Độ. Suchitra bổ sung: “Các doanh nghiệp Trung Quốc và Ấn Độ bắt đầu hiểu tính cần thiết của việc triển khai các tài liệu liên quan quyết định và MPS chứng tỏ tính hấp dẫn đặc biệt vì nó có ảnh hưởng trực tiếp đến cắt giảm chi phí, tối ưu hạ tầng, giảm tiêu thụ năng lượng và cắt giảm vật tư ngành in ảnh và các chi phí liên quan. Australia, Hàn Quốc, Singapore đang tiếp tục chứng kiến sự tăng trưởng này cùng các công nghệ mới như điện toán mây, công nghệ xanh và tính di động”.

vật tư ngành in ảnh

MPS sẽ tiếp tục cần thiết cho các tổ chức định hướng lại cơ cấu chi phí và thuê ngoài vật tư ngành in ảnh và các giải pháp dịch vụ liên quan. Chìa khoá thành công của MPS nằm ở khả năng trở thành giải pháp cho việc quản lý chi phí và đảm bảo mô hình chi phí khai thác dự báo được (operational expenditure - OPEX) ở thị trường ẩn chứa nhiều bất định. Suchitra kết luận: “Điện toán mây tạo nền tảng lý tưởng cho mô hình cung cấp OPEX. MPS trên điện toán mây là giải pháp tốt cho các tổ chức theo mô hình dùng bao nhiêu trả bấy nhiêu theo thời gian thực. MPS như một cái lông chim trên đám mây, nghĩa là thành công của mô hình này dễ dạt với các tiêu chí thống nhất mức độ dịch vụ tại chỗ rõ ràng + có kế hoạch cụ thể về cắt giảm rủi ro gián đoạn kinh doanh và phải có cam kết của các nhà cung cấp về khả năng giao hàng”. 

Địa chỉ: Số 7 ngõ 167 Giải Phóng, P.Đồng Tâm, Q.Hai Bà Trưng TP.Hà Nội
Điện thoại: 0915602366
Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn