Dùng Máy in màu epson T60 sản xuất đồ chơi phát sáng

Dùng Máy in màu epson T60 sản xuất đồ chơi phát sáng

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

Dùng Máy in màu epson T60 sản xuất đồ chơi phát sáng

Máy in màu epson T60

Hãng Disney của Mỹ đang nghiên cứu sử dụng Máy in màu epson T60 để sản xuất ra dạng đồ chơi mới, biến hình vẽ thành đồ vật phát sáng.

Các nhà nghiên cứu của hãng Disney đang áp dụng hàng loạt công nghệ, trong đó có ống đèn phát sáng để tạo ra ánh sáng rực rỡ.

Họ dùng máy in 3D để tạo ra đồ vật giống như hình vẽ mẫu đến từng chi tiết nhỏ. Dù việc này còn rất phức tạp và giá thành cao, tuy nhiên, đã có một chuyên gia đề xuất ý tưởng làm giảm giá thành để sản xuất hàng loạt. Ý tưởng này vẫn cần có thời gian nghiên cứu.

Một mẫu đồ chơi làm từ Máy in màu epson T60

Phòng thí nghiệm công nghệ giải trí Pittsburg đã chế tạo ra vài mẫu đồ chơi bằng máy in 3D như: vật giống con bọ có đôi mắt phát sáng ra nhiều hướng khác nhau, bộ bàn cờ vua dùng ánh sáng để hiển thị thông tin vị trí các quân cờ trên bàn cờ, khối nhựa nổ khi có ánh sáng chiếu vào nó.

Đại diện cho nhóm nghiên cứu đồ chơi 3D nói: “Chúng tôi nhận thấy trong tương lai, đồ vật tương tác được in nhiều hơn là lắp ráp. Từng bộ phận chuyển động được tạo ra như một đồ vật riêng rẽ hơn là lắp ráp từng bộ phận thành đồ vật”.

Các kỹ sư dùng phần mềm máy tính để tạo ra đồ vật, trong đó có cả bộ phận phát sáng. Dùng Máy in màu epson T60 làm đồ chơi chỉ mất vài phút, thay cho phải sản xuất rất lâu trong nhà máy.

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn