0
Danh mục sản phẩm

Dùng mực in phun màu epson sao cho hiệu quả nhất với các dòng máy in màu epson

Dùng mực in phun màu epson sao cho hiệu quả nhất với các dòng máy in màu epson
Khi có nhu cầu sử dụng máy in thì thường chúng ta đều chọn dùng máy in phun màu epson vì về mặt chi phí và hiệu quả đều tốt hơn. Nhưng nếu dùng máy in màu epson thì tiêu tốn khá nhiều mực, và khi phải thay 1 hộp mực in phun màu epson thì phải ngang với giá máy in phun màu mới. Nên Hoàng Việt muốn hướng dẫn cho các bạn cách sử dụng mực in hiệu quả hơn, tích kiệm hơn ^^.

- Vệ sinh sạch sẽ các linh kiện máy in, luôn luôn giữ cho sạch sẽ tránh việc để cho bụi bẩn bay vào hay các vụn giấy còn sót lại trong máy.

- Chú ý vệ sinh đầu in phun màu luôn luôn ko bị dính mực in phun màu epson. Vì việc để cho đầu in bị dính cặn mực là phổ biến nhất khi máy đang chạy. Vì vậy nên vệ sinh máy thật thường xuyên để hạn chế việc nghẽn mực.

- Nên nhớ rằng các tiện ích được tích hợp vào sử dụng cho máy in sẽ dẫn đến việc tốn mực, nên bạn nên rà soát lại toàn bộ các ứng dụng không cần thiết và xoá chúng khỏi bộ nhớ của máy. Như vậy sẽ giúp máy chạy nhanh và mượt hơn. Có thể tạo ra bản in nhanh hơn với chất lượng mực in ra sắc nét. Ngoài ra có thể tích hợp phần mềm tự làm sạch đầu in để đỡ phải tháo dỡ máy nhiều lần khi vệ sinh.

mực in phun màu epson

Có cách khác để tiết kiệm thực tế mực in là hạ chất lượng của bản in xuống, nhưng cách này thì không lâu bền vì còn tuỳ trường hợp mới nên áp dụng. người sử dụng nên cân nhắc nếu muốn triển khai sử dụng phương án này.

Ngoài những cách trên thì trong khi sử dụng máy in, cần quan tâm nhất 3 điểm sau:

1. Đầu phun: là linh kiện quan trong nhất và dễ hỏng nhất trong quá trình sử dụng, vì đầu phun liên quan trực tiếp đến chất lượng sản phẩm tạo ra nên phải bảo vệ và sử dụng cực kì ngặt nghèo. Tốt nhất là tránh bụi một cách tối đa và chú ý vệ sinh đầu phun thường xuyên để tránh cặn mực.

2. Giấy in: Tốt  nhất nên dùng loại giấy chuẩn A4 để phù hợp với máy, không dùng giấy quá mỏng, quá rẻ tiền vì trên mặt giấy sẽ có các vụn nhỏ li ti, dễ bám vào đầu in phun gây tắc nghẽn.Ngoài ra còn có trường hợp kẹt giấy làm cong đầu phun, tăng áp lực mực in phun màu epson

3. Mực in: Trên thị trường có nhiều hãng mực in tái chế cực rẻ, nhưng các loại mực này có lượng tạp chất rất nhiều nên sẽ có thể có tình trạng đọng mực, khô vón cục mực gây ra việc tắc nghẽn đầu in phun. Như vậy sẽ mất chi phí trong việc sửa chữa khắc phục vấn đề trên.

Còn về sử dụng mực thì bạn có thể tin dùng mực của rất nhiều hãng, nhưng nếu dùng máy in màu epson thì tốt nhất nên dùng mực in phun màu epson chính hàng, vì loại mực này đi theo máy khi sản xuất nên không hại cho đầu phun mà còn cho phép mực in phun màu epson bơm ra một cách đều đặn với tốc độ cao, bản in sắc nét và bắt mắt.

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận
091 158 6366
zalo