Duy trì hoạt động của máy in laserDuy trì hoạt động của máy in laser có lắp hệ thống dẫn mực ngoài

Duy trì hoạt động của máy in laserDuy trì hoạt động của máy in laser có lắp hệ thống dẫn mực ngoài

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

Duy trì hoạt động của máy in laser có lắp hệ thống dẫn mực ngoài

Để đảm bảo hoạt động của máy in laser được ổn đinh, bạn cần phải nắm được một số phương pháp giải quyết vấn đề xảy ra. Bài viết dưới đây máy in giá rẻ sẽ chia sẻ cho các một số các đơn giản mà bạn có thể tự thực hiện mà không cần hỗ trợ về kỹ thuật.


Trình kiểm tra của hệ điều hành Windows

Nếu bạn sử dụng Windows thì thì bạn có thể sử dụng Windows Printing Troubleshooter, mặc dù nó chỉ có thể xử lý một số vấn đề cơ bản nhưng rất đáng để bạn có thể sử dụng. Bạn có thể tìm thấy phần này trong Control Panel. Chương trình này chỉ cần bạn dùng vài cú click chuột, còn lại nó sẽ tự động hoạt động.

Các kiểm tra cơ bản

lắp hệ thống dẫn mực ngoài

– Kiểm cáp nối giữ máy tính và máy in có lắp hệ thống dẫn mực ngoài: nếu dùng cáp USB bạn cần phải chắc chắn là 2 thiết bị đã được kết nối với nhau.

– Kiểm tra nguồn điện của máy in: Nhiều trường hợp khách hàng báp với Cường Phú rằng máy có sự cố nhưng thực ra là do vấn đề về nguồn điện như chưa cắm điện, dây nguồn đứt …

In thử

Thông thường trên bản điều khiển của máy in thường có một nút nào đó có chức năng tự kiểm tra nó trong quá trình sử dụng, bạn cần phải nhấn và giữ một hay nhiều nút tùy vào mỗi dòng máy khác nhau. Nếu như tất cả đều tốt thì thường sự cố của bạn thường đến từ phần mềm trên máy tính. Nếu in thử mà trang in có chất lượng kém hoặc lỗi  thì có thể là dõ lỗi phần cứng, lúc này bạn cần phải liên hệ đến trung tâm sửa chữa máy in tại nhà uy tín tại Hà Nội nhất để có thể tiết kiệm chi phí cho mình.

Dùng driver mới nhất

Các phiên bản driver mới thường ít lỗi hơn các bản cũ do đã được khắc phục bời nhà sản xuất. Vì vậy mà bạn cần thường xuyên cập nhật driver máy in canon mới nhất để chiếc máy có thể giữ được sự ổn định. Đồng thời lại có thể cập nhật được thêm những tính năng mới mà phiên bản cũ không có. Các bạn có thể download driver máy in canon mới nhất tại trang chủ của hãng sản xuất là tốt nhất.

Giảm thiểu kẹt giấy

Nếu thường xuyên xảy ra tình trạng này mà bạn không sớm khắc phục thì sẽ dẫn đến hỏng hóc trong hệ thống cơ của máy in có lắp hệ thống dẫn mực ngoài. Để giảm thiểu tình trang này thì bạn phải sử dụng loại giấy in phù hợp, không quá dày cũng như không quá mỏng. Ngoài ra nếu các linh kiện bên trong đã sử dụng lâu, có thể đã bị giảm chất lượng rất nhiều, bạn cũng có thể thay thế mới. Khi giấy bị kẹt hãy rút giấy ra theo chiều thuận như lúc in và kiểm tra lại xem bên trong có trục trắc gì không.

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn