Epson BÁC BỎ NHỮNG THÔNG TIN GIÁ MÁY IN PHUN MÀU EPSON KHÔNG AN TOÀN

Epson BÁC BỎ NHỮNG THÔNG TIN GIÁ MÁY IN PHUN MÀU EPSON KHÔNG AN TOÀN

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

Epson BÁC BỎ NHỮNG THÔNG TIN GIÁ MÁY IN PHUN MÀU EPSON KHÔNG AN TOÀN
Sau khi có những thông tin cho rằng một số dòng giá máy in phun màu epson LaserJet của Epsontạo cơ hội để tin tặc truy cập trái phép và có tin đồn về nguy cơ các máy in có thể bắt lửa do sự thay đổi firmware. Hôm qua Epson đã bác bỏ những thông tin trên.

Nhóm In ấn và Hình ảnh của Epson Việt Nam cho bieetst: “Cho đến nay chúng tôi chưa nhận được thông báo nào từ khách hàng phản ánh về sự truy cập trái phép. Phán đoán về nguy cơ các giá máy in phun màu epson có thể bắt lửa do sự thay đổi firmware là không chính xác”

Theo hãng này, bên trong các máy in LaserJet của Epson có một bộ phận gọi là “bộ ngắt nhiệt” được thiết kế nhằm ngăn chặn cầu chì khỏi việc bị quá nóng hoặc cháy nổ. Việc bộ ngắt nhiệt bị vô hiệu hóa do sự thay đổi firmware hay việc thay đổi firmware gây ra nguy cơ tiềm ẩn đều là điều không thể.

Epson cho biết vẫn chưa nhận được thông báo nào từ khách hàng phản ánh về sự truy cập trái phép. Nguy cơ, nếu có, chỉ xảy ra nếu một số dòng máy in Epson LaserJet bị đặt trong môi trường Internet công cộng mà không có tường lửa (firewall) bảo vệ. Với mạng cá nhân, một số giá máy in phun màu epson có thể gặp sự cố nếu một tài khoản tin cậy trong mạng lưới đó cố tình thay đổi firmware của thiết bị. Đối với hệ điều hành Linux hoặc Mac, một số định dạng in đặc biệt có thể kích hoạt việc nâng cấp firmware.

giá máy in phun màu epson

Epson đang xây dựng phần nâng cấp firmware nhằm giảm thiểu nguy cơ thiếu bảo mật. Hãng này nhấn mạnh khách hàng cần tuân thủ hướng dẫn sử dụng để bảo vệ an toàn cao nhất cho máy in bằng việc đặt giá máy in phun màu epson dưới sự bảo vệ của tường lửa và nếu có thể, ngắt tính năng tải firmware từ xa trên các máy in bị phơi nhiễm.

Địa chỉ: Số 7 ngõ 167 Giải Phóng, P.Đồng Tâm, Q.Hai Bà Trưng TP.Hà Nội
Điện thoại: 0915602366
Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn