Epson GỘP BỘ PHẬN PC VÀ MÁY IN MÀU EPSON TẠI HÀ NỘI

Epson GỘP BỘ PHẬN PC VÀ MÁY IN MÀU EPSON TẠI HÀ NỘI

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

Epson GỘP BỘ PHẬN PC VÀ MÁY IN MÀU EPSON TẠI HÀ NỘI
Wall Street Journal đưa tin Epson sẽ đưa bộ phận máy in màu Epson tại hà nội và Hình ảnh trở thành một phần của nhóm Hệ thống Máy tính cá nhân để giảm chồng chéo và quản lý tốt hơn.

Epson sẽ kết hợp bộ phận máy tính PC và máy in vào chung một bộ phận, theo một bài viết trên blog All Things D của Wall Street Journal.

Đây là động thái thay đổi đầu tiên của Epson kể từ lúc cựu CEO eBay Meg Whitman tiếp quản chức vụ CEO Epson từ tháng 9 năm ngoái. Bà Whitman đã đưa “con tàu” Epson trở lại đúng quỹ đạo sau khi công ty này thay thế 2 CEO chỉ trong vòng một năm và tỏ ra mất phương hướng kinh doanh.

Nhóm hệ thống máy tính cá nhân, gồm máy tính để bàn và máy tính xách tay, là bộ phận quan trọng nhất của HP, khi quý 4 năm ngoái mang về doanh thu khoảng 8,9 tỷ USD. Nhóm hình ảnh và máy in màu Epson tại hà nội , theo truyền thống cũng là một trong những nhóm mang lại nhiều lợi ích nhất với 6,3 tỷ USD doanh thu. Chỉ riêng 2 bộ phận này đã chiếm hơn phân nửa tổng doanh thu của HP.

máy in màu Epson tại hà nội

Với việc tái cơ cấu tổ chức như nói trên, nhóm hình ảnh và máy in sẽ được kết hợp với nhóm hệ thống máy tính cá nhân, với sự lãnh đạo của Todd Bradley, Phó Chủ tịch điều hành của nhóm hệ thống máy tính cá nhân. Theo các chuyên gia đánh giá, sự kết hợp giữa 2 bộ phận có thể không đảm bảo tạo ra các khách hàng mới cho HP, nhưng cách này cũng có thể giúp Epson cắt giảm chi phí và thu gọn lại mô hình kinh doanh.

Một nhà phân tích của NPD Group cho rằng sự kết hợp này rất có ý nghĩa bởi vì các điều khoản liên quan đến khách hàng hiện còn nhiều “chồng chéo”. Do đó, sự sáp nhập 2 bộ phận sẽ có thể điều phối công việc tốt hơn và tạo ra được sức mạnh tổng thể cho HP. Trong lúc việc bán hộp mực in cũng thu về lợi nhuận không ít cho HP, cả máy tính PC và máy in màu Epson tại hà nội  đều là phân khúc kinh doanh phần cứng hiệu quả, điều đó có nghĩa là Epson cần quản lý để làm thế nào công việc không bị chồng chéo lên nhau.

Theo nhà phân tích của Endpoint Technologies, giờ đây Epson có thể thấy triển vọng dài hạn tốt hơn của bộ phận PC. Sự xuất hiện của các hình thức PC mới như máy tính siêu mỏng ultrabook và máy tính bảng đã giữ được nhiệt cho thị trường máy tính PC, và giờ đây mọi người ít in tài liệu hơn và doanh số bán máy in cũng có khuynh hướng giảm. Trong quá khứ, ngành kinh doanh máy in là mảng sinh lợi cho HP, tuy nhiên nhóm này hiện nay không thu được lợi nhuận cao như mong đợi. Mảng máy in màu Epson tại hà nội  của Epson trong quý 4 năm ngoái đạt tỉ suất lợi nhuận 12,2%, giảm 17% so với năm trước đó.

Địa chỉ: Số 7 ngõ 167 Giải Phóng, P.Đồng Tâm, Q.Hai Bà Trưng TP.Hà Nội
Điện thoại: 0915602366
Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn