Epson – máy in màu Epson cho nhiếp ảnh gia

Epson – máy in màu Epson cho nhiếp ảnh gia

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

Epson – máy in màu Epson cho nhiếp ảnh gia
Được cái tiến từ phiên bản tiền nhiệm Pixma Pro 9000 Mark II, sức mạnh của Pixma Pro 100 mang đến những bản in chất lượng cao và thuyết phục hoàn toàn những đôi mắt “khó tính” nhất.

Ra đời tại Photokima 2012, Epson Pixma Pro 100 được coi là sự thay thế hoàn hảo nhất cho Pixma Pro9000 Mark II. Chiếc máy in phun sử dụng 8 hộp mực này có ưu điểm nhất về chất lượng khi tạo ra những bản in sắc nét với màu sắc sống động, đảm bảo độ bóng của ảnh và phản ánh thực màu sắc..

Thiết kế

Lớp vỏ nhựa kết hợp hai gam màu tối

Dòng máy in màu Epson khá to lớn so với các dòng máy khác, điều này cũng dễ hiểu bởi Pixma Pro cho phép in với nhiều loại cỡ giấy khác nhau từ A4, A3 hay A3+. Kích thước máy 689 x 385 x 215mm với trọng lượng 19.7kg (gần 20kg), kích cỡ này tương đương với bản tiền nhiệm Pixma Pro 9000 Mark II.

Khay máy bố trí theo 1 chiều chuyển động thẳng để in được nhiều kích cỡ giấy

Không giống với các máy in thiết kế vỏ trơn, vỏ máy Pixma Pro 100 không dễ bám vân tay. Máy có hai khay giấy gồm khay giấy sau (phía lưng máy) và khay nạp tay. Điểm khác biệt lớn nhất của hai khay này là khay sau (phía trên) cho phép incác loại giấy thông thường còn khay tay phía dưới dành cho in các loại giấy đặc biệt, định lượng lớn (Fine art) . Ngoài ra, Pixma Pro 100 có thêm một khay in đĩa CD-R được tháo rời dùng trong trường hợp in nhãn trực tiếp lên CD/DVD.

Khay nạp giấy chính để in ảnh các cỡ A4, A3 và A3+

Pixma Pro 100 hỗ trợ rất nhiều loại giấy từ giấy thường cho tới các loại giấy ảnh chuyên nghiệp như Platin, Plus Glossy II, giấy in Luster, Matte, T-shirt và các loại giấy bóng hay giấy nghệ thuật khác.

Khay giấy sau và khay nạp nay khi mở ra hết giúp bạn nạp giấy khổ 14 x 17″ và các loại giấy khổ dày

Khay giấy sau nạp tay

Phần kết nối USB với máy tính và mạng LAN

Các phím chức năng của Pixma Pro 100

Phía trên là nắp máy, khay mực được đặt bên trong máy khá gọn gàng. Khi mở máy lần đầu tiên, khay mực sẽ tự động di chuyển ra giữa để bạn gắn 8 hộp mực. Khác với một số dòng máy in màu Epson phải đặt mực bên ngoài, Pixma Pro 100 cho phép đặt mực bên trong để tránh bụi bẩn làm hỏng mực đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ. Khi đang hoạt động mà bạn mở nắp máy, Pro 100 sẽ tự động tạm dừng để đảm bảo quá trình in được tiến hành bình thường. Nhìn chung, các khay và nắp máy được thiết kế hợp lý và gọn gàng.

Nắp máy được mở ra bên trong là khay chứa 8 hộp mực

Tính năng

Máy chạy êm khi hoạt động

Cảm nhận đầu tiên khi máy hoạt động chính là âm thanh của.Pixma Pro 100. Máy chạy rất êm, đôi khi tưởng không hoạt động.Tiếng ồn nhất mà Pixma Pro 100 tạo ra chỉ là khi nhập giấy và đưa bản in ra ngoài khay khi hoàn thành, tất cả đều rất mượt mà.

Thao tác in ảnh cũng rất dễ dàng

Epson Pixma Pro 100 hỗ trợ phân giải tối đa 4800 x 2400 dpi. Việc in ấn rất thuận tiện nhờ thiết bị có hỗ trợ WiFi, USB 2.0. Bên cạnh máy tính, người dùng có thể sử dụng các thiết bị di động Android, iOS hay để tiến hành in ấn.

Loại mực in CLI-42 của Epson cho giọt mực tối thiểu chỉ 3pl

Khi in ảnh ở cỡ giấy A3 hay A3+, bất kỳ máy in nào cũng “ngấu nghiến” mực in do đặc thù cỡ giấy khổ lớn. Thế nhưng, với Pixma Pro 100 thì mọi chuyện đã khác. Máy sử dụng mực in riêng rẽ 8 ống (so với dòng cao cấp nhất trên thị trường là Pixma Pro-1 sử dụng 12 ống) CLI-42 với tổng 6144 vòi phun, giọt mực tối thiểu 3pl. , đây là cách giúp máy in tiết kiệm mực hơn trong khi vẫn đảm bảo chất lượng tuyệt vời.

Thao tác kết nối với Pixma Pro 100 khá dễ dàng

Việc in ấn cũng diễn ra hết sức dễ dàng. Khi kết nối máy in với máy tính qua dây USB thông bạn không cần phải cài thêm driver nào, máy in tự nhận diện kết nối và bạn chỉ việc mở trực tiếp hình ảnh và in. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng in cũng như hoạt động của máy, bạn nên cài đặt driver có trong đĩa CD đi kèm với sản phẩm mà Epson cung cấp cho khách hàng dành cho hai hệ điều hành Mac OS và Windows. Việc này sẽ đảm bảo Pixma Pro 100 được quản lý tốt in ấn và theo dõi quá trình hoạt động của máy tốt hơn, nhất là khi sử dụng kết nối không dây.

Chất lượng bản in Pixma Pro 100

máy in màu Epson

Chất lượng hình ảnh xuất sắc

Với các thử nghiệm in ấn thực tế cùng các nội dung và hình thức khác nhau như in văn bản đen trắng, in bảng biểu hay các biểu đồ, in ảnh màu,… chiếc máy in của Epson đều thực hiện hiệu quả với màu sắc tốt nhất.

Giấy in ảnh Semi Gloss (phải) mang lại chất lượng cao và màu đẹp

Với giấy bóng Semi Gloss đặc dụng của Epson, để ở cả 3 chế độ Auto, High hay Standard, chất lượng hình ảnh đều rất tuyệt vời. Nhờ có độ bóng ở giấy chuyên dụng nên màu tươi hơn nhiều và độ phản sáng vừa đủ để “nịnh” mắt người xem.

Nếu là một người hơi cầu kỳ về bức ảnh, bạn có thể sử dụng phần mềm in ảnh mà Epson cung cấp trong CD kèm sản phẩm, bạn có nhiều lựa chọn hơn về chế độ màu, kiểu in ấn, thêm một số khung hoặc viền ảnh nếu cần thiết… Tất cả đều rất dễ dàng để thiết lập và thao tác.

Tốc độ in của Pixma Pro 100 khá nhanh so với các dòng in phun

Đo thực tế một bản in ảnh màu cỡ giấy A4 thường mất khoảng gần 40 giây (tính từ khi nhập giấy), bản in A4 giấy đặc dụng mất khoảng 1 phút (kể từ khi nhập giấy). Với cỡ giấy A3 hay A3+, thời gian in mất khoảng 1 phút rưỡi cho tới 2 phút tùy vào kích cỡ và chất lượng giấy. Với hình ảnh không viền 4x6inch, máy chỉ mất đúng 34 giây để hoàn thành bản in. Đây không phải là điều dễ thực hiện ở các dòng máy in phun thông thường hiện nay.

Các bản in hoàn hảo ở nhiều gam màu khác nhau

Công nghệ kỹ thuật số đã làm thời kỳ rửa ảnh truyền thống chìm vào quên lãng. Epson Pixma Pro 100 giúp các nhiếp ảnh gia sở hữu một tấm hình đẹp chỉ trong hơn một phút mà thôi. Bạn cũng không cần phải tốn chi phí và thời gian ở những cửa hàng in và rửa ảnh bởi đã có Pixma Pro 100.

Kết luận

Chất lượng hình ảnh chính là điểm mạnh nhất của Epson Pixma Pro 100. Với khả năng tạo độ bóng cho ảnh để có màu sắc thực và sống động, Pixma Pro 100 thực sự thích hợp với những tay săn ảnh chuyên nghiệp.

Với mức giá 10.800.000 đồng, máy in màu Epson thế hệ mới của Epson rẻ hơn gần 4 triệu so với bản Pixma Pro 10 (14.500.000 đồng), được xem là vừa phải để thỏa niềm đam mê nhiếp ảnh của bạn.

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn