giá máy in phun màu epson bước chân vào thị trường máy in 3D

giá máy in phun màu epson bước chân vào thị trường máy in 3D

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

giá máy in phun màu epson bước chân vào thị trường máy in 3D
Epson vừa giới thiệu một máy in 3D mới cùng với nền tảng in 3D nguồn mở có tên Spark.

Thị trường máy in 3D giá rẻ hiện nay là sân chơi dành cho các thương hiệu như MakerBot, 3D Systems…Tuy nhiên, mới đây, một cái tên mới đã xuất hiện: Epson. Hôm thứ 4 vừa qua, Epson đã chính thức ra mắt chiếc máy in 3D của riêng mình, cùng với nền tảng in 3D mã nguồn mở có tên gọi Spark. Epson tiết lộ rằng cả phần cứng lẫn phần mềm sẽ có mặt “trong năm nay”. CEO Carl Bass của giá máy in phun màu epson cũng cho biết máy in của họ nhiều khả năng sẽ có giá khoảng 5000 USD.

giá máy in phun màu epson

Với những sản phẩm mới của mình, rõ ràng giá máy in phun màu epson muốn trở thành nhà cung cấp công nghệ cho những người có nhu cầu in 3D ở mức độ tinh vi nhất định, cũng như cho các tổ chức, doanh nghiệp muốn áp dụng công nghệ in 3D để in các hình khối phục vụ cho công việc. Theo Epson, sự kết hợp giữa phần cứng và phần mềm sẽ “giúp tạo ra các hình khối mà các nhà thiết kế sản phẩm, nhà sản xuất phần cứng, nhà phát triển phần mềm, cũng như các nhà nghiên cứu về vật liệu, có thể sử dụng để tiếp tục tìm hiểu những giới hạn của công nghệ in 3D”.

Hiện nay, các chuyên gia dự tính thị trường in 3D hiện nay có giá trị 2,5 tỷ USD. Tuy nhiên, 1 nghiên cứu của hãng phân tích Canalys cho thấy giá trị của thị trường này có thể tăng lên 16,2 tỷ USD vào 2018.

Epson không phải là cái tên quá xa lạ trong lĩnh vực in 3D. Công cụ tạo mô hình 123D của họ được sử dụng khá phổ biến. Tuy nhiên, các sản phẩm mới mà hãng vừa ra mắt hôm qua là nỗ lực đầu tiên của hãng trong việc bước chân vào thị trường phần cứng vốn đang ngày càng trở nên “chật chội”. Họ sẽ phải đối mặt với các tên tuổi gạo cội như MakerBot, 3D Systems (dòng máy in Cube), cũng như nhiều công ty khác nữa. Các sản phẩm này có giá bán thấp hơn khá nhiều so với giá dự kiến của Spark mà CEO của Epson cho biết hôm qua. Máy in Replicator 2X của MakerBot có giá 2500 USD, còn Cube 3 có giá 1000 USD. Tuy nhiên, Autodesk sẽ có những lợi thế nhất định của họ. giá máy in phun màu epson có các sản phẩm nổi tiếng trong lĩnh vực thiết kế, tạo mô hình, như AutoCAD. Và nếu tích hợp thành công các sản phẩm, cả phần cứng và phần mềm với nhau, Epson sẽ tạo ra những cơ hội cho riêng mình.

Trong 1 bài viết trên blog, CEO Bass của công ty nói rằng nền tảng Spark sẽ là “nền tảng mở và hoàn toàn miễn phí cho các nhà sản xuất phần cứng cũng như bất kì ai quan tâm. “Thiết kế của máy in cũng sẽ được công bố rộng rãi, cho phép các bên thứ 3 can thiệp để tiến hành các phát triển và thử nghiệm xa hơn” – Carl Bass phát biểu.

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn