Giải pháp tiết kiệm vật tư ngành in mực cho máy in phun

Giải pháp tiết kiệm vật tư ngành in mực cho máy in phun

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

Giải pháp tiết kiệm vật tư ngành in mực cho máy in phun

vật tư ngành in
Giải pháp tiết kiệm mực cho máy in phun
vật tư ngành in Tiết kiệm vật tư ngành in mực cho máy in không chỉ là tiết kiệm tiền mà còn giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức cho việc mua sắm và thay thế hộp mực in phun..

Phần mềm InkSaver chính là giải pháp đơn giản dành cho người sử dụng bằng cách tối ưu hóa số lượng mực đen mà vật tư ngành in máy in sử dụng. Chương trình cũng cho phép người dùng chọn lựa mức chất lượng in cũng như cấp độ mực sử dụng để có được sản phẩm in vừa ý nhất. InkSaver có thể quản lý hầu như các máy in kết nối vào máy tính thông qua các cổng song song, nối tiếp, USB và cả các máy in mạng qua giao thức TCP/IP. Với mỗi mức độ tiết kiệm mực, chương trình cũng tính toán số tiền mà bạn tiết kiệm được.

Tuy chi ly đến mức độ như thế, nhưng việc sử dụng chương trình lại khá đơn giản vì nó được chạy dưới chế độ nền. Khi được kích hoạt, những cấu hình đã cài đặt của InkSaver sẽ được áp dụng vào tất cả mọi thao tác in ấn. Như vậy có nghĩa là bạn sẽ không cần phải vào cấu hình lại InkSaver mỗi khi cần in ấn, chỉ việc bấm nút “Print” trong chương trình soạn thảo một cách bình thường, còn InkSaver sẽ tự động thực hiện tiết kiệm mực in giùm bạn.

Với vật tư ngành in InkSaver, bạn có thể hiệu chỉnh các cấp độ tiết kiệm mực cho cả ống mực đen lẫn ống mực màu. Các mức độ nằm trong khoảng từ 0% đến 75% và dĩ nhiên là nếu bạn chọn chế độ tiết kiệm mực quá cao thì chất lượng bản in sẽ bị ảnh hưởng. Vì thế, tùy thuộc vào từng loại máy in và độ phân giải của chúng mà người dùng phải chọn lựa mức độ thích hợp. Tuy nhiên, qua thử nghiệm trên nhiều loại máy in khác nhau, nhóm thử nghiệm nhận thấy chỉ nên tiết kiệm ở mức 25% để vẫn thu được những bản in đẹp. Để cấu hình, trong cửa sổ chương trình InkSaver, bạn chọn phần “Current Ink Settings”, đánh dấu hộp “Enable InkSaver” rồi kéo thanh trượt lên xuống theo từng mức độ. Sau đó, đừng quên bấm vào nút “Apply” hay “OK” để lưu lại những thay đổi. Trong quá trình thay đổi, bảng tham số tiết kiệm cho các ống mực màu, đen cũng như tổng số tiền mà bạn tiết kiệm được hàng năm.

Một cách khác để thay đổi tham số tiết kiệm này, là bạn bấm phải chuột vào biểu tượng InkSaver trong khay hệ thống, chọn mục “Ink saving” rồi chọn một trong các mức độ có sẵn.

Thế nhưng, giá cả của các loại mực in ở các quốc gia cũng khác biệt nhau rất lớn. Nếu tính toán theo các thông số có sẵn của chương trình như trên thì có thể kết quả sẽ không chính xác. Vì thế, nếu muốn biết thực ra khi sử dụng chương trình này bạn sẽ tiết kiệm được chính xác là bao nhiêu tiền, bạn phải dùng tính năng dự toán “Ink Saving Estimator”.

Trong cửa sổ này, bạn cần phải nhập giá tiền trung bình của mỗi ống mực đen và mực màu. Đồng thời, bạn cũng phải dự đoán và nhập vào tổng số ống mực của từng loại mà bạn đã hoặc sẽ dùng trong một năm.

Rất tiếc, hiện nay giải pháp này không có tác dụng với các loại vật tư ngành in máy in “laser”. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ thực hiện việc thử nghiệm và giới thiệu với các bạn một giải pháp phần cứng đối với việc tiết kiệm mực máy in laser trong một bài viết khác.

Nếu không thích, bạn có thể bấm phải chuột và chọn chức năng xóa nó khỏi khay hệ thống. Việc khôi phục biểu tượng này sẽ được tự động thực hiện khi bạn khởi động lại máy tính và trước đó đã đánh dấu vào hộp chọn “Add Icon to Taskbar at Startup”.

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn