HOẠT ĐỘNG MÁY IN MÀU EPSON T60

HOẠT ĐỘNG MÁY IN MÀU EPSON T60

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

HOẠT ĐỘNG MÁY IN MÀU EPSON T60
Hoạt động: Hình ảnh cần in được truyền tới Máy in màu epson T60 cùng với PDL (Page Description Language ) , công việc đầu tiên của máy in là chuyển những lệnh thành dạng Bitmap . Công việc này được bộ vi xử lí bên trong máy in thực hiện , kết quả là hình ảnh ( trong bộ nhớ ) tương ứng với những dot trên giấy . Đối với những thiết kế kiểu “ Windows Printer “ thì không có bộ vi xử lí bên trong , do đó PC tại nên hình ảnh Bitmap và ghi trực tiếp tới bộ nhớ của máy in.

Nguyên tắc cơ bản của máy in epson t60 dựa trên hiện tượng tĩnh điện

Hiện tượng tĩnh điện là nạp điện qua một vật cáhc ly như quả cầu ... . Một vật nạp điện tử sẽ hút dính một vật đối diện khác  . Máy in Laser dùng hiện tượng gọi là “ dán tạm thời “ . Nhân của thành phần của hệ thống này là thiết bị cảm quang , thông thường là trống xoay ( Drum ) hoặc trục lăn . Trống (Drum) được tạo thành bởi vật liệu dẫn sáng cao mà phóng điện bởi Photon ánh sáng .

Hình dưới đây là chu trình của giấy đi trong máy in epson t60

Máy in màu epson T60

Dưới đây là sơ đồ nguyên lí

Ban đầu trống được nạp điện tích dương bằng dây có tên gọi là Corona Wire – dây cấp điện áp cao , có một dòng điện đi qua dây này – ( một vài máy in dùng trục nạp  - Charge Roller mà không dùng dây Corona , nhưng tính năng tương tự ) . Trống được quay tròn , Máy in màu epson T60 chiếu tia nhỏ Laser vào bề mặt để phản xạ lên mặt trống để phóng điện tại những điểm nào đó , Laser vẽ những kí tự và những hình ảnh cần in như là những mẫu hình nạp điện - tạo nên hình ảnh tích điện . Hệ thống cũng có thể được làm việc dựa trên tích điện nghịch đảo đó là hình ảnh tích điện dương trên một nền tích điện âm .

Sau khi mẫu hình được thiết lập , máy in phủ lên lớp trống với Toner ( mực in ) nạp điện dương , lớp bột màu đen , nhỏ . Khi đó nó tích điện dương , Toner hút tới vùng phóng điện âm của trống mà không tới vùng nạp điện dương  .

Cùng với gắn thêm lớp bột hình mẫu , trống được cuộn vào tờ giấy mà chuyển động theo dây Curoa bên dưới . Trước khi giấy cuộn dưới tới trống nó được nạp điện âm bằng dây transfer corona wire .  Sự nạp điện này mạnh hơn điện tích âm của hình ảnh điện tích , do đó giấy có thể kéo bột mực ra . Khi nó chuyển cùng tốc độ với trống , trên mặt giấy sẽ có hình ảnh mẫu chính xác . Để giữ cho giấy khỏi bị hút vào trống nó được phóng điện bằng dây detac corona wire ngay sau khi mực phủ lên trang giấy .

Cuối cùng máy in đưa giấy qua bộ phận Fuser , nó là một cặp trục hình trụ làm nóng . Khi giấy đưa qua Fuser những mực in chảy ra , bám vào giấy . Sau khi qua Fuser giấy được đưa tới khay ở đầu ra .

Máy in màu epson T60 Làm thế nào mà giấy không bị cháy , đó là do tốc độ giấy đưa qua trục xoay nhanh nên mực chảy ra nhưng giấy không bị quá nóng gây cháy . 

Sau khi chất đọng lại của mực trên giấy , bề mặt trống sẽ đi qua phần đèn phóng điện (Discharge Lamp ) . Ánh sáng sẽ chiếu lên bề mặt và xoá hình ảnh tích điện trên mặt trống .

Bên trong Máy in màu epson T60 mỗi lần trống quay tạo nên một đường nằm ngang một lần , nếu đường nằm ngang này nhỏ bằng 1/600 inch thì chính đó là độ phân giải của máy in 600 dpi.

Địa chỉ: Số 7 ngõ 167 Giải Phóng, P.Đồng Tâm, Q.Hai Bà Trưng TP.Hà Nội
Điện thoại: 0915602366
Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn