Hướng dẫn cách sử dụng làm tăng tuổi thọ máy in

Hướng dẫn cách sử dụng làm tăng tuổi thọ máy in

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

Nhà phân phối máy in Hoàng Việtchuyên cung cấp các loại máy in chất lượng cao: Máy in Epson T60Giá bán máy in Epson 1390, máy in Canon, HP

Máy in laser Canon LBP 2900 / Giá bán máy in Epson 1390  / Máy in Epson T60 / chuyên bán giấy in ảnh

 

Hiện nay, máy in ngoài việc xuất hiện ở văn phòng thì nó còn xuất hiện ở trong mỗi gia đình vì nhu cầu của mọi người về in ấn tăng cao và việc dùng máy in rất đơn giản khiến cho máy in ngày càng trở nên thân thuộc hơn đối với mỗi người. Nhưng đối với bất kỳ sản phẩm nào, máy in đều có tuổi thọ và việc rút ngắn hoặc kéo dài tuổi thọ cho máy lại phụ thuộc vào mỗi người sử dụng.

 

Liệu bạn đang dùng máy in theo đúng cách? Khi dùng máy in, không đơn giản bạn chỉ cần đặt lệnh và chờ bản in ra mà bạn còn lưu ý các nguyên tắc sau để có một chiếc máy in có tuổi thọ lâu dài. Tăng tuổi thọ phụ thuộc rất nhiều yếu tố như giấy in ảnh, mực in, drum, vệ sinh .. Hãy theo dõi 6 nguyên nhân chính để làm tăng tuổi thọ máy in đúng cách nhé

 

  1. Giấy in

Giấy in có rất nhiều loại, đa dạng và phong phú được bán ở các cửa hàng, nhà sách hay ở văn phòng phẩm. Việc dùng giấy rẻ, cũ và nhăn nhúm thì sẽ rất hại cho máy in nhất là đối với loại giấy hay bị kẹt giữa bánh răng kiến cơ cấu chuyển động sẽ bị gãy. Nếu giấy bị phồng lên sẽ làm tăng áp lực mực, hỏng bộ nén áp…

 

  1. Mực in

Đảm bảo cho máy được an toàn và hiệu quả nhất có thể, bạn nên dùng loại mực in đúng chính hãng, được phân phối tại nhiều cửa hàng có uy tín. Loại mực này có giá đắt hơn so với loại mực bình thường nhưng nó mang lại sự an toàn đối với đầu phun máy in. Và bạn cũng nên cân nhắc về việc thay đầu phun nhằm giảm đi chi phí về mực in nếu chiếc máy in của bạn có giá rẻ hay bạn thường xuyên phải sử dụng nó để in ấn số lượng lớn.

 

  1. Chế độ không tải

Dùng chế dộ này giúp bảo vệ cho đầu phun, làm tăng tuổi thọ của máy in và nó sẽ không làm ảnh hưởng đến chất lượng của mực và hao tốn ít nhiệt, điện năng. Do đó, khi bạn không sử dụng máy in thì bạn cũng nên để chế độ không tải.

 

  1. Đầu phun

Bạn nên làm sạch một cách thường xuyên đối với đầu phun bởi đầu phun máy in ảnh hưởng tới chất lượng của mực khi bạn in ra. Dù việc làm sạch cho đầu phun được thiết kế trong máy in, nhưng không phải lúc nào chức năng này có thể hoạt động.

 

  1. Thanh cuốn

Lý do cho việc kẹt giấy là do thanh cuốn máy in bị nhẵn, làm cho giấy cuốn đi nhanh. Do đó, bạn nên thay mới thanh cuốn.

 

  1. Vệ sinh cho máy in

Bạn nên thường xuyên vệ sinh cho máy in, lau dọn, vứt bỏ các mảnh giấy thừa ở bên trong, làm sạch để máy hoạt động tốt hơn. Bạn cũng nên tìm hiểu các kiến thức về hoạt động của máy in. Bên cạnh đó, bạn nên đưa đến hãng bảo dưỡng nhờ người có chuyên môn kiểm tra.

 

Nếu máy hỏng, tốt nhất là bạn nên gọi thợ chuyên dụng đến sửa để tránh tình trạng làm máy hỏng thêm.

Giá một số mặt hàng được phân phối bởi Máy in Hoàng Việt

Máy in Canon MF4870DN: 7.550.000 vnđ

Máy in Canon PIXMA iP2770: 1.450.000vnđ

Máy in Epson LQ 310: 4.850.000 vnđ

Máy in Epson T60: 4.850.000 vnđ

Máy in Epson T50: 4.350.000 vnđ

Giá bán máy in Epson 1390

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 7 ngõ 167 Giải Phóng, P.Đồng Tâm, Q.Hai Bà Trưng TP.Hà Nội
Điện thoại: 0915602366
Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn