Hướng dẫn cách sử dụng nhằm tăng tuổi thọ cho máy in khi lắp hệ thống dẫn mực ngoài epson

Hướng dẫn cách sử dụng nhằm tăng tuổi thọ cho máy in khi lắp hệ thống dẫn mực ngoài epson

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

Hướng dẫn cách sử dụng nhằm tăng tuổi thọ cho máy in khi lắp hệ thống dẫn mực ngoài epson
 
Hiện nay, máy in ngoài việc xuất hiện ở văn phòng thì nó còn xuất hiện ở trong mỗi gia đình vì nhu cầu của mọi người về in ấn tăng cao và việc dùng máy in rất đơn giản khiến cho máy in ngày càng trở nên thân thuộc hơn đối với mỗi người. Nhưng đối với bất kỳ sản phẩm nào, máy in đều có tuổi thọ và việc rút ngắn hoặc kéo dài tuổi thọ cho máy lại phụ thuộc vào mỗi người sử dụng.
 
 
Máy in laser Canon LBP 2900 / Máy in laser Brother HL 2240D / Máy in hóa đơn Epson / bán giá sỉ giấy in ảnh
 
hướng dẫn tăng tuổi thọ cho máy in có lắp hệ thống dẫn mực ngoài epson
 
 
Liệu bạn đang dùng máy in theo đúng cách? Khi dùng máy in, không đơn giản bạn chỉ cần đặt lệnh và chờ bản in ra mà bạn còn lưu ý các nguyên tắc sau để có một chiếc máy in có tuổi thọ lâu dài. Tăng tuổi thọ phụ thuộc rất nhiều yếu tố như giay in anh, mực in, drum, vệ sinh .. Hãy theo dõi 6 nguyên nhân chính để làm tăng tuổi thọ máy in đúng cách nhé
 
Giấy in
Giấy in có rất nhiều loại, đa dạng và phong phú được bán ở các cửa hàng, nhà sách hay ở văn phòng phẩm. Việc dùng giấy rẻ, cũ và nhăn nhúm thì sẽ rất hại cho máy in nhất là đối với loại giấy hay bị kẹt giữa bánh răng kiến cơ cấu chuyển động sẽ bị gãy. Nếu giấy bị phồng lên sẽ làm tăng áp lực mực, hỏng bộ nén áp…
 
Mực in
Đảm bảo cho máy được an toàn và hiệu quả nhất có thể, bạn nên dùng loại mực in đúng chính hãng, được phân phối tại nhiều cửa hàng có uy tín. Loại mực này có giá đắt hơn so với loại mực bình thường nhưng nó mang lại sự an toàn đối với đầu phun máy in. Và bạn cũng nên cân nhắc về việc thay đầu phun nhằm giảm đi chi phí về mực in nếu chiếc máy in của bạn có giá rẻ hay bạn thường xuyên phải sử dụng nó để in ấn số lượng lớn.

lắp hệ thống dẫn mực ngoài epson

Chế độ không tải
Dùng chế dộ này giúp bảo vệ cho đầu phun, làm tăng tuổi thọ của máy in và nó sẽ không làm ảnh hưởng đến chất lượng của mực và hao tốn ít nhiệt, điện năng. Do đó, khi bạn không sử dụng máy in có lắp hệ thống dẫn mực ngoài epson thì bạn cũng nên để chế độ không tải.
 
Đầu phun
Bạn nên làm sạch một cách thường xuyên đối với đầu phun bởi đầu phun máy in ảnh hưởng tới chất lượng của mực khi bạn in ra. Dù việc làm sạch cho đầu phun được thiết kế trong máy in, nhưng không phải lúc nào chức năng này có thể hoạt động.
 
Thanh cuốn
Lý do cho việc kẹt giấy là do thanh cuốn máy in bị nhẵn, làm cho giấy cuốn đi nhanh. Do đó, bạn nên thay mới thanh cuốn.
 
Vệ sinh cho máy in có lắp hệ thống dẫn mực ngoài epson
Bạn nên thường xuyên vệ sinh cho máy in, lau dọn, vứt bỏ các mảnh giấy thừa ở bên trong, làm sạch để máy hoạt động tốt hơn. Bạn cũng nên tìm hiểu các kiến thức về hoạt động của máy in. Bên cạnh đó, bạn nên đưa đến hãng bảo dưỡng nhờ người có chuyên môn kiểm tra.
 

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn