Hướng dẫn lựa chọn các loại máy in màu Epson tại hà nội phù hợp

Hướng dẫn lựa chọn các loại máy in màu Epson tại hà nội phù hợp

Admin
Thứ Tư, 29/05/2019
Nội dung bài viết

Hướng dẫn lựa chọn các loại máy in màu Epson tại hà nội phù hợp
 
Trong một hộ gia đình hiện nay việc sử dụng máy in sẽ vô cùng cần thiết, đối với 10 năm về trước đó là một món hàng xa xỉ, nhưng hiện tại thì công nghệ đang leo lên những nấc thang mới để tạo ra những sản phẩm máy in tuyệt vời, mặc dù thế nhưng với sự phát triển quảng cáo rầm rộ hàng loạt sản phẩm kém chất lượng, giá rẻ lại tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn là các dòng máy in chính hãng.
 
Việc với hơn một triệu đồng - bốn triệu bạn có thể lựa cho mình các máy in ưng ý, phù hợp với tính chất của từng công việc, bạn sẽ lựa chọn máy in nào phù hợp với nhu cầu của mình?
 
1. Xác định nhu cầu sử dụng
Đối với máy in thì xác định nhu cầu rõ ràng khiến bạn ra quyết định, lựa chọn sản phẩm dễ dàng hơn, tránh phải bỏ ra số tiền lớn mà lại lãng phí đi chức năng, hoặc là không sử dụng hết tuần suất hoạt động của máy. Nhu cầu của bạn là in văn bản màu hay là văn bản trắng đen.
 
Ở các dòng máy in màu Epson tại hà nội thì phải nhắc đến máy in màu Epson T60, T50, các dòng Epson L. Còn ở các dòng in văn bản trắng đen là máy in laser : Máy in Canon 2900, Canon 3300. Các dòng máy in đa năng như Brother DCP 1511, một số dòng máy in HP có cả chức năng fax tiện lợi cho bạn sử dụng.
 
Epson Stylus Photo T60
Máy in ảnh màu Epson T60
 
Sản phẩm phục vụ công việc in trắng đen thì thường có giá rẻ hơn máy in màu khoảng từ 1tr trở lên. Đơn giản chức năng của nó : In, Scan, Copy, một số loại máy in laser trắng đen có hỗ trợ thêm auto duxplex ( in 2 mặt tự động ) hoặc là in 2 mặt. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng thêm nhiều chức năng khác thì các dòng máy in đa chức năng sẽ là 1 lựa chọn phù hợp, còn đối với những văn phòng tạp chí, chuyên về ảnh, nhiếp ảnh họ thường lựa chọn dòng chỉ chuyên 1 chức năng, lý do là 1 dòng sản phẩm đơn chức năng sẽ rất mạnh mẽ từ chất lượng đến tốc độ hoạt động của nó.

 
2. Tìm hiểu rõ về loại máy in
 
Hiện nay những dòng máy in màu và máy in laser được công bố thông tin cấu hình rất rõ ràng từ trên internet, ngoài ra 2 dòng máy in nổi bật còn có dòng máy in kim Epson LQ310 đây là một trong những dòng máy in hóa đơn, ngoài ra trước đây cũng có 1 số dòng máy in kim nhưng hỗ trợ in văn bản, dòng máy in kim phục vụ việc in văn bản đời trước thì tốc độ chậm, chất lượng vừa phải, độ nét tương đối, và phát ra tiếng ồn khá lớn. Nên chỉ còn dòng máy in epson Lq310 là những dòng được sử dụng với nhu cầu in hóa đơn.

Epson LQ310
Máy in hóa đơn Epson LQ 310
 
a. Máy in phun
 
Máy in phun là dòng máy in khá phổ biến hầu như thị trường máy in màu Epson tại hà nội lớn nhất thuộc về Epson, mẫu mã Epson rất đa dạng không kém gì với đối thủ máy in Laser từ thiết kế đến như chức năng, in ảnh màu, đến giá cả cạnh tranh. 
 
Độ linh hoạt của các dòng máy in phun Epson : bạn có thể sử dụng trên nhiều loại giấy khác nhau, đối với máy in phun màu Epson T60 thì việc in trên nhiều loại giấy in ảnh trở nên quá dễ dàng. Đây là những điểm vượt trội so với đối thủ máy in laser. Bên cạnh đó thì đây là công nghệ in phun nên khi in ảnh giấy in sẽ k nóng như in laser mà vẫn giữ độ phẳng của giấy sau khi in, rất hữu ích.
 
Epson L200
Máy in Epson L200
 
Nhược điểm: Ở những dòng máy in trước đây của Epson thì máy in phun chậm và không được lựa chọn là những sản phẩm tin dùng. Nhưng nhờ sự cải tiến thì Epson đã giúp cho máy in cải thiện từ tốc độ, và đầu tư chú trọng nhất là chất lượng. Đối với những bản in đen trắng khi bạn in ở trên 1 số loại máy in màu thì thường sẽ không đẹp như trên các dòng máy in laser.
 
Epson L110
Máy in Epson L110
 
Chi phí in ấn đối với nhu cầu là bạn đang cần in ấn tranh ảnh , văn bản màu thì máy in phun sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí in ảnh màu, nhưng về in văn bản tài liệu thường xuyên thì máy in phun trên mỗi bản in trắng đen lại tốn kém hơn rất nhiều. Vì mực in phun thường sử dụng là thuộc dạng màu nước nên khi in xong bạn phải chờ 2 - 5 phút, sau khi in bạn phải thực hiện lau chùi đầu in của máy.


b. Máy in laser
Máy in laser có cách hoạt động khác với một số dòng máy in phun, sử dụng tia laser điện năng để chiếu lên trống từ, từ trống từ sẽ quay qua ống mực để mực hút vào trống, khi giấy qua trống sẽ nhận được mực và in lên. Sau đó sẽ được đẩy ra bên ngoài. Nhưng hầu hết bản in laser khi thực hiện xong đều có hiện tượng nóng giấy khiến giấy bị cong.
Tốc độ in ấn các tài liệu văn bản của máy in laser rất nhanh chóng, in với số lượng nhiều và nhanh là những ưu điểm trên các dòng máy in laser dù chúng không thể sử dụng trên nhiều chất liệu in như các dòng máy in phun. 
 
Những chất liệu dùng trên các dòng máy in laser là chịu được lượng nhiệt trong quá trình sấy khô mực. Khác với mực in phun, mực in ở các dòng laser sẽ không bị thay đổi theo thời gian mà vẫn giữ được chất lượng trong nhiều tháng.
Nếu như nhu cầu sử dụng của bạn chủ yếu là các văn bản việc lựa chọn các dòng máy in laser, máy in đa năng thì luôn là những lựa chọn tiết kiệm và phù hợp.
c. Máy in đa chức năng
Khi một loại máy in có tên gọi đa năng bạn sẽ luôn hình dung được chức năng của nó ( In, Scan, Photo, Copy ) Đây là 4 chức năng cơ bản của 1 máy in đa chức năng.

 
Ưu điểm : tiết kiệm không gian, chi phí, nhưng còn về chức năng liệu có phải là tốt nhất, câu trả lời tất nhiên là không có thể chúng tích hợp đầy đủ nhưng so với 1 máy in đơn chức năng thì không thể so sánh bằng được. Đó là việc sử dụng nhiều chức năng trên 1 máy in. Và ưu điểm luôn là sự tiện dụng, và tiết kiệm cho bạn
 
- Stand-Alone Printing : Thông số này giúp bạn có thể in ấn mà không cần PC , ví dụ như bạn có thể kết nối 1 USB với máy in để in ấn đôi lúc máy in gặp trục trặc không thể xử lý công việc được, thì việc có hỗ trợ Stand Alone Printing là vô cùng hữu hiệu.
 
- Duplexing : chức năng in 2 mặt, còn nếu có hỗ trợ Auto Duxplex là in 2 mặt tự động, tiết kiệm thời gian in ấn của bạn.
 
- Kết nối của máy in: Lúc trước thì thường sử dụng 2 cổng : Paralled và Serial nhưng ngày nay do nhu cầu phát triển khá nhanh nên việc sử dụng 2 cổng này trở nên hiếm và hầu như không còn xuất hiện mà thay thế vào đó là cổng USB trở nên phổ biến ( USB 2.0). Có một số loại máy tích hợp cấu hình Ethernet bạn in ấn dễ dàng trong mạng cục bộ, hoặc kết nối wifi thì việc in ấn từ xa đỡ phải kéo dây để in ấn trở nên dễ dàng và gần đây 2 năm về trước các loại máy in hỗ trợ kết nối wifi để in ấn đã ra đời và đang phục vụ rất tốt cũng như sự tiện lợi của nó mang lại

 
3. Hiểu rõ các thuật ngữ của máy in

máy in màu Epson tại hà nội


 
Bất kỳ một sản phẩm điện tử nào cũng có những từ ngữ miêu tả chuyên nghành riêng của nó. Người mua sẽ phải tự tìm hiểu các thuật ngữ của máy in và đánh giá lựa chọn dựa theo thông số nhà sản xuất là chủ yếu. Một sản phẩm máy in không đạt tiêu chuẩn khi bạn không cung cấp đầy đủ thông số để họ tham khảo, Nếu bạn không cẩn thận trong việc trình bày cung cấp thông tin hoặc là người mua không tìm hiểu rõ thông số việc mua một máy in kém chất lượng sẽ rất dễ bị mặc phải.

 
Những thông tin quan trọng cho máy in:
 
- Độ phân giải DPI: Đây là một trong những thông số không còn lạ đối với máy in. DPI viết tắt của từ Dots Per Inch biểu thị số điểm mà máy in có thể in ra trên mỗi inch. DPI càng có số càng cao sẽ giúp bạn có thể scan ra những bản in chất lượng và ngược lại. Thông số PPI (Pixels Per Inch ) đây là một thông số khác DPI thông số này cho bạn biết rõ hiển thị hình ảnh trên máy tính nó sẽ không liên quan gì đến chất lượng in.
 
DPI trên máy in được các nhà sản xuất cải thiện liên tục để bạn in tốt hơn, một số dòng máy in DPI trông hơi thấp 150 những loại máy in này giúp bạn in văn bản như hóa đơn, hàng hay in giá tiền. Cao hơn chuẩn DPI 300 giúp bạn có thể in ảnh logo nét hơn đôi chút. Những loại máy in cao cấp thường DPI đạt từ 800 trở lên, đối với một nhu cầu bình thường bạn chỉ cần chọn những dòng máy in DPI từ 300 - 600 là phù hợp.
 
- Tốc độ in : được thể hiện bằng chữ PPM ( Pages Per Minute) số trang máy in được trên 1 phút, thông số CPP ( Characters Per Minute) lượng ký tự mà máy in có thể in trên 1 phút. Nếu bắt gặp những dòng máy in về hình ảnh bạn sẽ bắt gặp thông số IPP ( Images Per Minute) số lượng ảnh in trong 1 phút đối với những dòng máy in epson thì không thể thiếu vì epson là chuyên gia về các loại in màu và Canon. Thông thường thì về tốc độ máy in phun không thể so sánh với laser nhưng về chất lượng thì máy in laser không thể so sánh với máy in phun được.
 
Sau bài viết thì Mực in Hoàng Việt cũng đã đưa ra 3 điểm quan trọng để giúp bạn có thể lựa chọn 1 máy in màu Epson tại hà nội phù hợp, tốt cho mình , cho văn phòng, công ty.

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn